Kinh nghiệm mua súng phun sơn. Nên mua súng loại nào tốt?

Kinh nghiệm mua súng phun sơn. Nên mua súng loại nào tốt?

Đăng bởi: Ngô Doãn Quyết 0 Bình luận

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều hãng súng phun sơn khác nhau như Sata, Devilbiss, Anest Iwata, Meiji, Prona, Yunika, Manoli, Meite, Wufa, Osaka, Spray man, .. và có các mức giá từ 100.000vnd - 20.000.000vnd. Không những thế, các sản phẩm có thương hiệu đều bị làm giả làm nhái như Sata, Devilbiss, Anest Iwata. Một số thương hiệu còn lập lờ lừa người tiêu dùng như súng phun sơn Osaka Japan. Sản phẩm này thực tế là của Trung Quốc họ bắn lazer tên lên chứ không phải của Nhật với mức giá 500.000vnd. Vậy làm thế nào để chọn được một súng phun sơn chất lượng phù hợp với nhu cầu. Với 13 năm kinh nghiệm trong nghề bán súng phun sơn, tôi xin chia sẻ kinh nghiệm mua súng phun sơn để quý khách hàng mua đúng hàng chất lượng tốt.

Để mua được súng phun sơn loại tốt ta chú ý các yếu tốt sau:

1. Kim béc súng phun sơn không bị méo khi tháo lắp. Đồng nghĩa với độ cứng không cao.

Một súng phun sơn loại tốt thì kim béc làm bằng chất liệu tốt độ cứng cao như thép tôi, inox và vonfram các bon. Những béc súng phun sơn loại kém làm bằng chất liệu mềm dễ méo khi tháo lắp.

Do đó nhìn xung quanh béc phun sơn xem có vết tác động của dụng cụ tháo mở không? Những sản phẩm chất lượng kém dù là mới thì xung quanh kim béc vẫn để lại vết méo. Thép mềm thì thường màu nhạt hơn. Hoặc có thể yêu cầu tháo béc ra lắp lại. Nếu không méo béc là súng tốt, còn méo là chất lượng kém.

Ảnh minh họa : bên trái bị méo dù mới tinh chưa từng tháo mở. Bên phải không bị méo.

2. Súng có phun sơn/ phun dung dịch ra ổn định không?

Khi tháo béc ra lắp lại phun thử xảy ra trường hợp phun giật giật? Sơn ra rồi lại dừng ngắt quãng. Súng bị như thế là do gia công ren chân béc lắp vào thân súng không có độ chính xác, dẫn tới hơi từ đầu súng thổi ngược lại cốc đựng sơn. Có thể thấy cốc đựng sơn sủi bọt khí.

Để khắc phục điều này nhà sản xuất bôi keo vào chân ren béc. Tháo ra lắp vào là bắn lỗi. Nhiều khi keo cứng quá không thể tháo được béc. Khách muốn tháo phải hơ nóng bằng khò nhiệt để chảy keo ra, rồi mới tháo được béc. Chú ý: Mang ra chỗ an toàn không phải là buồng sơn hay chỗ có dung môi để khò lửa. Rất nguy hiểm, dễ dẫn đến cháy nổ.

Súng rẻ tiền bị lỗi phun giật giật này có thể sửa bằng cách bôi keo dán nhựa tiền phong lắp vào 10 phút rồi bắn hoặc quấn băng tan xung quanh chân béc.

Súng tốt thì chân ren béc gia công chính xác cao, không cần dùng sức vặn chặt thì vẫn không bị lỗi phun giật giật.

3. Súng độ mịn cao hay độ mịn thấp.

Taishun chia độ mịn ra làm 3 loại cho dễ hiểu. 

Độ mịn thấp thì béc súng phun sơn có 4 lỗ khí dùng để phun gỗ, sắt thép.

Độ mịn trung bình thì béc súng phun sơn có 6 lỗ khí dùng để phun ô tô xe máy, nhựa.

Độ mịn cao là béc súng phun sơn có 12 lỗ khí xé tơi sơn. Dùng để phun siêu xe hoặc những yêu cầu cao.

Một giọt sơn chui qua lỗ béc thì được chia làm 4 phần, 6 phần, 12 phần. Chia càng nhiều phần thì hạt càng nhỏ, độ mịn càng cao.

Do đó có súng lỗ phun 1.5mm mà phun mịn hơn súng lỗ phun 1.3mm. Nghe thì vô lý nhưng thực tế rất đúng.

Súng lỗ phun 1.5mm dòng 6 lỗ chia ra = 0.25 (Cách tính mô phỏng)

Súng lỗ phun 1.3mm dòng 4 lỗ chia ra = 0.325

Do đó có súng lỗ phun 1.5mm bắn lại mịn hơn lỗ phun 1.3mm cũng là chuyện thường tình. Vì họ chọn súng có nhiều lỗ khí xé tơi sơn.

4. Phun dung dịch thấy có xòe đều không? Có tàn sơn quẩn lại không?

Một súng phun ra tại khoảng cách 25 cm tính từ đầu súng mà ra một dải đều từ trên xuống dưới là súng tốt. Súng bị lõm giữa hoặc lệch trên lệch dưới là súng không tốt (Đã chỉnh các yếu tố sơn, hơi mà vẫn bị)

Thợ phun đưa tay lần một phun không đều, rồi phun lại nữa vào chỗ thiếu sơn, dẫn đến hao sơn mà vẫn không đều được. Đó là lý do dùng súng phun sơn chính hãng W71 tiết kiệm sơn hơn so với súng Trung Quốc S710. Rõ ràng mua súng rẻ tiết kiệm được tiền súng thì phải trả tiền sơn nhiều hơn mà vẫn không đẹp. Mặc dù nhìn bề ngoài hai súng y chang kích thước.

 

Ngoài ra xem tàn sơn có bị quẩn lại không? Nếu bắn sơn ra mà cứ bập bùng, tàn sơn tơi vào sản phẩm gây lỗi bề mặt sơn là súng không tốt.

5. Test súng với bơm màng.

Khách mua súng về gắn với bơm sơn nồi trộn sơn thì khi mua cần test thử xem gắn với bơm màng thì súng có chịu được áp lực sơn hay không?

Súng xịn Anest Iwata chịu được áp lực sơn tới 5-6 kgf/cm2. Súng rẻ tiền thì không chịu được áp lực sơn cao. Video dưới cùng bài viết cho thấy súng S710 bị chảy nước khi gắn vào bơm màng.

Video test súng 

6. Sản phẩm có được bảo hành không?

Những sản phẩm chất lượng kém sẽ không được bảo hành. Sản phẩm tốt được bảo hành 6-12 tháng tùy vào công ty và sản phẩm. Do đó cần hỏi người bán là sản phẩm có được bảo hành ko? Nếu có bảo hành thì cần ghi lại seri để bảo hành.

Một số sản phẩm có seri là một chuỗi ký tự, còn riêng với Anest Iwata chỉ có 2 ký tự thể hiện năm và tháng sản xuất. Seri Iwata nhiều hơn 2 ký tự thì 99% là giả. Khi mua hàng cần lưu lại số seri để tránh tranh cãi bảo hành về sau.

7. Linh kiện có sẵn không

Những sản phẩm bán chạy, sản phẩm tốt, dịch vụ tốt thì luôn có sẵn linh kiện để sửa chữa bảo hành. Do đó cần hỏi thử người bán là muốn mua một bộ kim béc xem họ có bán không? Không có linh kiện thì lấy đâu bảo hành sửa chữa khi gặp sự cố.

Một số thương hiệu súng phun sơn cao cấp tại VN hiện nay không có linh kiện thay thế sẵn có. Do họ không bán được nhiều và dịch vụ sửa chữa bảo hành không có. Hỏi hàng thì đợi 40-60 ngày mới có linh kiện về. Giống như mua xe sang Benley đi mà lại không có phụ tùng sẵn có thì khách hàng cũng cần cân nhắc trước khi mua.

8. Sản phẩm có phải chính hãng không? Có cam kết gì không?

Cũng là sản phẩm có thương hiệu nhưng mua phải hàng giả thì rước bực vào mình. Do đó hỏi người bán hàng chính hãng không? Có cam kết gì không? Hàng chính hãng thường được người bán uy tin cam kết sai đền 5 lần tiền, 10 lần tiền, hoàn tiền,.. Còn hàng giả thì chẳng ai cam kết gì đâu.

9. Mua hàng nào thì không bị làm giả? Làm thế nào để chọn mua sản phẩm chính hãng?

Cứ súng có thương hiệu thì dễ bị Trung Quốc làm giả. Hiện nay tại Việt Nam súng Sata, Anest Iwata, Devilbiss, Prona, Yunika, Star đều có hàng giả. Càng hàng đắt tiền, thương hiệu thì càng bị làm giả nhiều.

Làm thế nào để chọn mua sản phẩm chính hãng?

Để mua sản phẩm chính hãng là việc không hề dễ dàng nhất là đối với người ngoài ngành, người ở bộ phận thu mua chưa từng thấy sản phẩm chính hãng bao giờ. Tuy nhiên, dễ mua hàng hãng nhất hiện nay tại Việt Nam là súng phun sơn Sata và Anest Iwata.

Mua súng phun sơn Sata Đức chính hãng thì trên sản phẩm có tem cào mã số. Sau đó lên web Sata Đức tra cứu mã số. Cách làm như check số seri Iphone. Khách hàng có thể cầu người bán hướng dẫn tra cứu.

Mua súng phun sơn Anest Iwata thì có tem cào nhắn tin chống giả và số seri chỉ 2 ký tự thể hiện cho năm và tháng sản xuất. Tem và seri có trên cả súng và cốc chứa sơn PC-4S.  Ví dụ: Seri YA là năm 2020 tháng 1.

Tem cào nhắn tin chống giả của Anest Iwata có thể kiểm tra bằng hai cách:

Một là quét mã vạch sẽ báo hàng chính hãng

Hai là dùng dao nam cào nhẹ ô mã số rồi soạn tin nhắn đến tồng đài 8077 theo hướng dẫn in trên tem.

Devilbiss cũng làm tem nhựa chống giả nhưng cũng bị Trung Quốc làm giả tem nhựa đó.

Do đó việc lựa chọn nhà cung cấp uy tín có bảo hành có cam kết rất quan trọng. Bất kỳ sản phẩm nào cũng có cách phân biệt thật giả. Nên quý khách cần tìm hiểu kỹ trước không mua. Tránh việc dùng tiền thật mà mua hàng giả.

Ngược lại, có khách hàng cố tình mua hàng giả để cho oai, còn nói hàng giả dùng rất tốt. Xin nói luôn như thế là tiêu dùng không thông minh. Một sản phẩm Trung Quốc có thương hiệu giá luôn rẻ hơn và chất lượng hơn hàng fake. Có tên thương hiệu thì họ phải tự tạo thương hiệu cho mình, còn hàng giả thì họ sản xuất để lấy tiền bất chính đâu có quan tâm là hàng phải tốt, phải bảo vệ thương hiệu.

Giống như bỏ tiền ra mua điện thoại Oppo sẽ bền hơn tốt hơn Iphone fake Quốc tế với Iphone fake Đài Loan.

Để quý khách đỡ mỏi mắt đọc chữ, tôi xin làm video minh họa:

 

Phân biệt thật giả Anest Iwata

 

 

Tags: airbrushu bán súng phun sơn mô hình bơm bùn bằng khí nén bơm bùn chất thải bơm màng bơm màng khí nén Bơm sơn và các lỗi thường gặp bút phun sơn bút phun sơn giá rẻ bút phun sơn nhật bản bút vẽ mỹ thuật Các dạng súng phun sơn Các dòng súng phun sơn trên thế giới Các dòng súng phun sơn W101 Các loại súng phun sơn các loại súng phun sơn ô tô Các lỗi thường gặp của súng phun sơn tự động Cách lựa chọn súng phun sơn Cách lựa chọn súng phun sơn gara ô tô cách vệ sinh máy phun sơn airless cách vệ sinh súng phun sơn Cấu tạo súng phun sơn tự động Cấu tạo súng phun sơn WIDER1A WIDER2A cây khuấy sơn Chọn súng có độ mịn cao Chọn súng phun sơn ô tô Chọn súng phun sơn xe máy chương trình khuyến mãi công dụng của máy phun sơn ailess đại lý súng phun sơn Danh sách hàng khuyến mại Dây chuyền phun sơn tự động bị lỗi dịch vụ sửa chữa súng phun sơn Độ đẹp bề mặt sơn Độ mịn của súng phun sơn Độ mịn súng phun sơn giá súng phun sơn Giá súng phun sơn WIDER1 Anest Iwata Hàng khuyến mại Hoi tro trien lam How to Instruct and Fix Common Spray Gun Bugs hs-116 hs-30 hs-80 hướng dẫn dùng súng phun sơn Hướng dẫn lắp đặt súng phun sơn tự động Hướng dẫn lựa chọn súng phun sơn để đạt hiệu quả cao Hướng dẫn tháo lắp súng WIDER1A hướng dẫn vệ sinh máy phun sơn airless Hướng dẫn vệ sinh sửa chữa bơm sơn Hướng dẫn vệ sinh sửa chữa bơm sơn bơm màng iwata nhật bản kết cấu thép khuyến mãi khuyến mãi súng phun sơn Kim béc bị méo Kinh nghiệm mua súng phun sơn kinh nghiệm mua súng phun sơn anest iwata linh kiện súng phun sơn lợi ích của máy phun sơn airless Lựa chọn súng phun sơn ô tô xe máy lưu ý khi sử dụng máy phun sơn airless lưu ý khi vệ sinh súng phun sơn máy bơm bùn chất thải máy bơm bùn khí nén máy phun sơn máy phun sơn airless máy phun sơn airless có tốt không máy phun sơn airless giá bao nhiêu máy phun sơn airless giá rẻ máy phun sơn airless mini máy phun sơn airless mua ở đâu máy phun sơn airless tại hà nội máy phun sơn chân không máy phun sơn công nghiệp máy phun sơn đóng tàu máy phun sơn đóng tàu tại hà nội máy phun sơn kết cấu thép máy phun sơn két cấu thép giá rẻ máy phun sơn t-3000-ss máy phun sơn tàu biển máy phun sơn tường máy phun sơn tường giá rẻ máy phun sơn tường nhà máy phun sơn tường nhà cầm tay máy phun sơn tường nhà cầm tay giá rẻ máy phun sơn tường t-3500-ss mua máy phun sơn airless ở đâu nguyên lý hoạt động của bơm màng nguyên lý hoạt động súng phun sơn tự động nhà phân phối súng phun sơn nồi bao phim nồi trộn sơn phân biệt súng phun sơn phân biệt súng phun sơn chính hãng Phân biệt súng phun sơn Iwata Phân loại súng phun sơn phun màu ô tô dùng súng nào phun sơn kết cấu thép phun sơn ô tô phun sơn tàu biển phun sơn tường pt-990 Sơn ra chỗ đậm chỗ nhạt Sơn ra có hạt Sơn ra không đều Sơn ra lõm trên bề mặt sơn tường bằng máy phun sơn tường sơn tường bằng súng phun sơn sửa chữa súng phun sơn Sửa lỗi máy phun sơn tự động súng bao phim Súng bị lỗ phun giật giật súng nào dành cho phun màu ô tô Súng phun màu ô tô Kiwami1 13B10 Anest Iwata súng phun men gốm sứ súng phun nồi bao phim súng phun sơn súng phun sơn airless súng phun sơn airless súng phun sơn Anest Iwata súng phun sơn áp lực thấp súng phun sơn cầm tay súng phun sơn chân không súng phun sơn chính hãng Súng phun sơn có độ mịn cao súng phun sơn có những loại nào súng phun sơn đài loan súng phun sơn dặm vá súng phun sơn giá rẻ súng phun sơn iwata súng phun sơn kết cấu thép Súng phun sơn Kiwami1 13B10 Anest Iwata Súng phun sơn Kiwami1 có 12 lỗ xé sơn Súng phun sơn loại nào tốt Súng phun sơn mini súng phun sơn mô hình giá rẻ súng phun sơn mô hình nhật bản súng phun sơn mới súng phun sơn mới 2019 súng phun sơn nhật bản-anest iwata súng phun sơn ô tô Súng phun sơn ô to Kiwami1 súng phun sơn prona súng phun sơn prona mới súng phun sơn pu súng phun sơn sửa súng phun sơn sửa chữa súng phun sơn tỉa súng phun sơn tự động súng phun sơn tự động iwata súng phun sơn tường súng phun sơn tường nhà súng phun sơn w101 Súng phun sơn W101 thật giả Súng phun sơn W71 W101 giả fake súng phun sơn w71-31g súng phun sửa súng sơn pu súng tự động t-3500-ss tiết kiệm sơn Trien lam Anest Iwata ưu điểm súng phun sơn airless Ưu nhược điểm của các loại súng phun sơn vệ sinh máy phun sơn airless vệ sinh súng phun sơn w101-134g. w101-142bpg w101-138bgc w101-148bgc w50-124bpg WA101-102P