Súng phun sơn Trung Quốc giá rẻ copy và súng phun sơn Anest Iwata chính khác khác nhau như thế nào? Phân biệt súng phun sơn iwata chính hàng và hàng fake, súng độ mịn cao và độ mịn thấp. Giá súng phun sơn W-101

Súng phun sơn Trung Quốc giá rẻ copy và súng phun sơn Anest Iwata chính khác khác nhau như thế nào? Phân biệt súng phun sơn iwata chính hàng và hàng fake, súng độ mịn cao và độ mịn thấp. Giá súng phun sơn W-101

Đăng bởi: Ngô Doãn Quyết 0 Bình luận

Súng phun sơn Trung Quốc giá rẻ copy và súng phun sơn Anest Iwata chính khác khác nhau như thế nào? Phân biệt súng phun sơn iwata chính hàng và hàng fake, súng độ mịn cao và độ mịn thấp.

1. Về tem mác

a. Tem cào nhắn tin chống giả

Súng phun sơn Trung Quốc giá rẻ hoặc hàng copy sẽ không có tem cào nhắn tin chống giả của hãng Anest Iwata.

b. Tem nổi 3D

Hàng giả không có tem 3D mà chỉ là 2D

Hàng thật:

Hàng giả:

 

2. Về đặc điểm kỹ thuật

a. Chịu áp lực dung dịch

Súng phun sơn chính hãng luôn chịu được áp lực sơn lớn từ 3-3.5 kgf/cm. Đây là áp lực sơn từ bơm sơn và nồi trộn dẫn ra súng. Còn áp lực hơi thì hàng fake với hàng chính hãng đều tương tự nhau.

Súng rẻ sản xuất tại Trung Quốc hoặc súng fake thì chỉ chịu áp lực sơn dưới 0.5 kgf/cm2 nên rất hay bị chảy sơn khi gắn vào bơm màng nồi trộn. Một số hàng chất lượng kém quá thì gắn cốc đựng sơn phía trên mà cũng chảy sơn ở đầu béc khi chưa bắn.

Áp lực sơn được đo bằng đồng hồ như ảnh dưới đây khoanh màu đỏ.

b. Độ cứng của kim béc

Súng phun sơn rẻ tiền có độ cứng của kim béc thấp so với súng chính hãng. Một số béc còn làm bằng đồng hoặc nhôm mỏng rất dễ hư hỏng.

Khi dùng cờ lê tháo béc súng thì béc rẻ tiền luôn bị để lại vết hoặc bị méo. Khi méo xung quanh béc súng phun sơn chỉ xòe không điều chỉnh chụm được.

Còn súng chính hãng tháo ra lắp vào không để lại dấu vết.

c. Dải phun sơn đều từ trên xuống dưới

Súng chính hãng Anest Iwata chất lượng ổn định đều từ trên xuống dưới, nghìn con như một.

Súng copy hoặc súng Trung Quốc rẻ tiền thì độ đều được tùy từng súng một.

d. Zoăng chặn sơn, zoăng phớt chống sơn chảy ngược.

Zoăng của súng Trung Quốc thường làm bằng nhiều chi tiết rời nhau khó tháo lắp, dễ hỏng.

Zoăng của súng chính hãng Anest Iwata làm bằng nhiều chi tiết nhưng thiết kế ôm sát nhau rất dễ tháo lắp, độ bề cao.

e. Van hơi của súng phun sơn đắt tiền và súng rẻ tiền.

Chưa bóp cò súng mà đã xì hơi ở đầu súng là hỏng van hơi. Đây là lỗi thường xảy ra đối với hàng rẻ tiền.

f. Cốc đựng sơn

Cốc đựng sơn Anest Iwata như PC-4S, PC-51,.. luôn có tem cào nhắn tin chống giả. Lòng trong của cốc nhẵn hơn nồi cơm điện, nắp cốc rất chắc chắn khít.

Cốc đựng sơn PC-4S bên ngoài 95% là hàng giả không có tem cào nhắn tin. Lòng trong của cốc sần sủi, dễ bị tụt ốc ren, nắp cốc dễ bị bung.

 

 

g. Zoăng chặn khí

Zoăng chặn khí của súng xịn làm bằng nhựa xịn sáng bóng không làm vở thân súng khi tháo lắp quá tay vì nhựa đàn hổi được. Zoăng chặn khí của súng giả làm bằng đồng khi lắp vào quá tay vỡ cả thân súng.


 

h. Núm điều chỉnh hơi vào

Núm điều chỉnh hơi vào của hàng xịn làm bằng kim loại chắc chắn độ bền cao.

Núm điều chỉnh hơi của hàng giả làm bằng kim loại bọc nhựa rất dễ hỏng hỏng do không cùng chất liệu.

3. Bảo hành

Súng phun sơn chính hãng Anest Iwata được bảo hành bởi nhà phân phối ủy quyền chính thức của Anest Iwata hoặc tại công ty Anest Iwata Việt Nam.

Súng phun sơn rẻ tiền hoặc súng phun sơn Anest Iwata giả chỉ được bảo hành bởi người bán. Nếu người bán từ chối bảo hành thì người mua là người chịu thiệt thòi.

4. Sự khác nhau về độ mịn của súng đời thấp và súng đời cao. Trong cùng một hãng thì súng đời thấp và đời cao cũng có sự khác nhau về độ mịn.

Đầu súng phun sơn luôn chia làm hai ngăn riêng biệt. Một ngăn trong cùng là lỗ hoặc là khe sẽ điều chỉnh chụm xòe xòe. Ngăn phía ngoài có lỗ gần nhất với lỗ sơn chui ra quyết định độ mịn.

Súng phun sơn đời thấp S710 Trung Quốc, W61, W71, W77,  R71, R715, K888 có 4 lỗ khí xé tơi sơn.

Súng phun sơn đời trung K100, F110, W101, W200, W400, R101, R110 có 6 lỗ khí xé tơi sơn.

Súng phun sơn đời cao LPH-400, W400WB, R-4300, Sata Jet 400B, Sata Jet 5000, WS-400, LS-400 có từ 10 lỗ khí tới 12 lỗ khí xé tơi sơn.

Do đó cùng lỗ phun 1.3mm thì số lỗ khí xé tơi dung dịch quyết định độ mịn cao.

Đó là lý do không ai đem súng W-71 lỗ 1.3mm đi phun xe con được, hạt sơn to không mịn sẽ bị khách bắt đền.

Nhưng nếu đem súng W101 1.3mm đi phun gỗ thì quá tuyệt vời, các công ty lớn làm gỗ xuất khẩu cần độ mịn cao thường mua W101 để phun.

5. Súng phun sơn W101 Trung Quốc mua ở đâu?

Súng phun sơn W71 W101 Trung Quốc tràn đầy trên các trang thương mại điện tử và các cửa hàng.

 Giá súng phun sơn W-71 Trung Quốc từ 450.000vnd-600.000vnd/ bộ súng +cốc

Giá súng phun sơn W-101 Trung Quốc từ 871.100vnd tới 1.500.000vnd/ bộ súng + cốc

Trong khi giá một cốc đựng sơn chính hãng PC-4S đã 600.000vnd/ cái.

 

 

 

 

Tags: cốc dựng sơn chính hãng Anest Iwata cốc đựng sơn pc-4s Giá súng phun sơn W-101 nắp chụp phân biệt cốc đựng sơn phân biệt cốc đựng sơn chính hãng phân biệt súng Iwata W101 chĩnh hãng và hàng fake phân biệt súng phun sơn Phân biệt súng phun sơn W101 chính hãng phân biệt súng phun sơn W71 chính hãng và copy phụ kiện súng phun sơn iwata seri san pham so sánh súng chính hãng và copy so sánh súng phun sơn W71 chính hãng và copy súng phun sơn chính hãng súng phun sơn iwata w101 súng phun sơn iwata w101 trung quốc súng phun sơn iwata w101-134g tra cuu tra cuu nam san xuat tra cuu seri san pham W101 xuất hiện W101 hàng fake