Súng sơn PU-  Phun gỗ nội thất nên dùng súng sơn PU loại nào?

Súng sơn PU-  Phun gỗ nội thất nên dùng súng sơn PU loại nào?

Đăng bởi: Nguyen Thao 0 Bình luận

 

Súng sơn PU là loại súng chuyên dụng để phun sơn PU lên bề mặt sản phẩm: gỗ, tre, nứa...để làm bóng, thay đổi màu sắc cũng như bảo vệ sản phẩm khỏi các tác nhân từ môi trường. Súng sơn PU có nhiều loại, tùy thuộc vào yêu cầu của khách hàng mà chọn những sản phẩm có giá thành, chất lượng và độ bền khác nhau để phục vụ cho công việc của mình. 

Sự đa dạng về thiết bị phun sơn đang là một lợi thế cho người sử dụng, họ có thêm nhiều sự lựa chọn hơn, đáp ứng những nhu cầy khác nhau. Tuy nhiên, đây cũng là một khó khăn khi các sản phẩm thật giả lẫn lộn khiến nhiều người hoang mang. ....

1.  Công dụng của Súng sơn PU

Mỗi một thiết bị, sản phẩm trong bất cứ ngành nghề nào cũng có những công dụng và chức năng riêng của nó, dù nhiều hay ít. Nếu đã từng hơn một lần nhìn thấy các bác thợ mộc làm cửa, chắc chắn sẽ bạn sẽ thấy công đoạn quét sơn lên bề mặt sản phẩm sau đó để ngoài trời nắng trong một thời gian này. Việc quét sơn không chỉ làm sản phẩm bắt mắt với sự thay đổi màu sắc, mà quan trọng hơn, lớp sơn được quét có nhiệm vụ làm mịn, bảo vệ sản phẩm trong thời gian sử dụng.

Tuy nhiên, hiện nay, do nhu cầu sử dụng ngày càng tăng, kéo theo đó là quy mô phát triển của các daonh nghiệp, công ty sản xuất đồ gỗ, thậm chí là các xưởng mộc cũng phát triển theo, đòi hỏi họ phải tìm những thiết bị nhằm tiết kiệm thời gian, nâng cao năng suất sản xuất. Thay vì dùng những chiếc chổi quét như ngày xưa, họ chuyển sang dùng một loại thiết bị có tên là “ Súng phun sơn”, còn trong ngành phun gỗ, nó được gọi là “ Súng phun sơn PU hoặc Súng sơn PU”. Lý do là họ sử dụng súng phun sơn để phun PU lên sản phẩm của mình.

>>> Xem thêm: Súng phun sơn Airless

Súng sơn PU

Việc dùng súng sơn PU trong quá trình sản xuất mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng:

1.1  Tiết kiệm thời gian:

    Tất nhiên, nếu là trước đây, để sơn một lớp sơn lên một canhs cửa dài khoảng 2m, các bác thợ sẽ mất đến hàng giờ cho cả quá trình sơn bóng, sơn lót, sơn mịn, thì giờ đây, cùng tấm cửa ấy, đầy đủ các công đoạn đấy nhưng lại mất đến vài phút nếu dùng với súng phun PU. Số thời gian còn lại sẽ làm thêm được nhiều sản phẩm khác, nhiều công việc khác.

1.2   Lớp sơn, màu sơn đều hơn:

    Khi dùng súng, súng được đưa đi đưa lại 2-3 lần (tùy thuộc vào độ dày của lớp sơn mà người sản xuất muốn), vệt sơn phun ra đều nhau, trăm phát như một sẽ hạn chế việc chỗ dày, chỗ mỏng nếu làm thủ công. Đặc biệt, nếu dùng với loại tự động thì tình trạng nay còn được khắc phục lớn hơn nhiều so với súng phun sơn cầm tay thông thường.

                                   ( Nguồn: Internet)

    1.3   Bảo vệ sức khỏe người sử dụng:

     Với súng sơn PU, các bác thợ sơn không cần phải cúi người xuống để làm việc, có thể đứng hoặc di chuyển theo nhiều góc khác nhau mà mình muốn. Việc này cũng tác động rất nhiều đến cách bảo vệ cột sống của người dùng.

    1.4   Tiết kiệm sơn:

Thêm một điểm cộng nữa dành cho súng sơn PU. Nó tiết kiệm khá nhiều sơn so với cây chổi quét. Sơn PU được đổ thẳng trực tiếp vào cốc đựng sơn (gắn phía trên hoặc bên dưới súng) mà không sợ vương vãi ra bên ngoài khi sử dụng, cũng không có tình trạng bết, rính giữ lại sơn.

     1.5   Bề mặt sản phẩm mịn hơn:

     Điều quan trọng không kém với tiết kiệm thời gian chính là độ mịn trên bề mặt sản phẩm. Vật sơn càng mịn thì giá thành của nó càng cao, càng thể hiện được chất lượng của nó. Chính vì vậy, sử dụng súng phun sơn sẽ phải đáp ứng được yêu cầu. Hàng càng cao cấp để xuất khẩu thì càng phải chọn những cây súng có độ mịn cao để giải quyết yêu cầu này trong ngành phun gỗ nội thất.

Đó là một vài lợi ích mà súng sơn PU đem lại trong ngành chế biến nội thất, cụ thể là phun sơn lên gỗ....

>>> Xem thêm: Máy phun sơn tường PT-990 Máy phun sơn Airless

2.   Súng sơn PU nào được dùng trong ngành nội thất?

Để phun được PU lên gỗ không nhất thiết phải chọn những khẩu súng đắt tiền, có độ mịn quá cao, tuy nhiên, cũng không nên dùng những cây súng rẻ tiền. Việc sử dụng súng rẻ tiền, hàng giả hay hàng fake không những không đáp ứng được yêu cầu trong công việc mà về lâu dài còn gây ra những khó khăn khi sửa chữa, thay thế các linh kiện bên trong thân súng.

Dưới đây là một vài gợi ý về loại súng phun PU được nhiều thợ sơn sử dụng.

2.1   W71-31G đến từ Anest Iwata

Súng phun sơn W71-31G là một model súng phun PU của thương hiệu Anest Iwata, một thương hiệu nổi tiếng trên toàn thế giới đến từ Nhật Bản. W71-31G không phải là model duy nhất của thương hiệu này dùng để phun sơn PU gỗ nội thất, nhưng nó là model phù hợp nhất và là model đầu tiên mà người ta nghĩ đến cho công việc này. Có nhiều lý do:

  • Độ mịn cao: W71-31G có lỗ phun 1.5mm, lỗ phun vừa đủ với độ nhớt của sơn, vừa đáp ứng được độ mịn cần thiết mà ngành phun gỗ nội thất yêu cầu.

>>> Xem thêm: Súng phun sơn PU W71-31G chuyên dùng cho ngành gỗ nội thất


 

  • Sử dụng cốc trên: Trừ những đơn vị sản xuất có quy mô lớn, số lượng sản xuất một ngày rất cao dùng nồi trộn hoặc bơm màng kết hợp với súng, thì thợ sơn gỗ rất ít khi dùng đến loại súng cốc dưới. Súng cốc dưới thường vướng hơn do thiết kế nằm cạnh cò và dung tích lớn hơn loại cốc trên. Khi nghiêng súng để phun góc cạnh, súng cốc dưới khó điều khiển hơn. Dùng súng cốc trên cũng khiến thợ sơn dễ quan sát hơn trong quá trình làm việc.
  • Chi phí phù hợp: Không chỉ đến từ yếu tố thiết kế, cấu tạo phù hợp với công việc mà W71-31G có giá không quá cao, được đánh giá là sản phẩm cao cấp chính hãng nhưng có giá chấp nhận được và ổn định với người dùng.

súng sơn pu

Ở mức giá này, mọi xưởng mộc đều có thể mua cho mình một vài cây để làm việc mà không ảnh hưởng nhiều đến chi phí sản xuất. So với những lợi ích mà cây súng mang lại, thì mức chi phí được coi là rẻ hơn nhiều những thương hiệu khác.

>>> Xem thêm: Máy phun sơn tàu biển T-3000-SS Máy phun sơn Airless

 

2.2   W101- Anest Iwata

W101 không phổ biến trong ngành phun gỗ nội thất như W71 không phải vì nó không thể đáp ứng được yêu cầu công việc mà là nó đáp ứng quá tốt. Thậm chí, nó là seri nổi bật cho việc phun sơn ô tô. Nghĩa là W101 có độ mịn tốt hơn nhiều so với W71, do vậy, nó thích hợp cho những doanh nghiệp sản xuất để xuất khẩu nhiều hơn là chỉ phục vụ nhu cầu trong nước. Dĩ nhiên, độ mịn cao hơn, chất lượng tốt hơn thì giá thành cũng cao hơn. Mức giá dành cho model này là tương đối cao, chính vì điều đó mà người ta không cần thiết phải sử dụng đến W101 để phun gỗ.

súng phun sơn PU

Model súng phun sơn PU đối với seri W01 là những mode có lỗ phun 1.3mm cho phun màu, và 1.5mm cho phun bóng.

Việc chọn lỗ phun ảnh hưởng đến độ mịn cũng như độ nhớt của loại sơn sử dụng nên khi mua, khách hàng nên lưu ý và nhờ tư vấn thật kỹ.

súng phun sơn pu w101

2.3   R-71 Prona Đài Loan

Một thương hiệu còn khá mới so với Anest Iwata, nhưng tốc độ phát triển thì khá nhanh trong những năm gần đây.

R-71 được thiết kế tương tự như W-71, từ cấu tạo cho đến cách thức hoạt động. Chất lượng của dòng sản phẩm này đạt được đến 80% so với Anest Iwata, tuy nhiên, theo thời gian, độ mịn và độ bền cũng giảm dần. Đó là lý do vì sao mà giá súng thấp hơn nhiều.

súng phun pu r71-prona

So với những sản phẩm nhái, nguồn gốc không rõ ràng thì R-71 rõ ràng là một lựa chọn tốt hơn nhiều lần. Vì đây vẫn là sản phẩm tầm trung, thích hợp cho những xưởng mộc muốn tiết kiệm chi phí nhưng vẫn đáp ứng được công việc.

 

súng phun sơn PU prona

    Đây là 3 dòng sản phẩm theo chúng tôi đánh giá là tốt nhất và phù hợp nhất cho ngành gỗ nội thất mà khách hàng nên tham khảo.

     Tuy nhiên, trong bài viết này, chúng tôi còn muốn đề cập đến một vấn đề đó là cách phân biệt hàng thật giả dành cho W71-31G. Vì đây là model được dùng nhiều nhất đẻ phun gỗ nên dĩ nhiên cũng có rất nhiều đơn vị làm nhái lại để đưa ra thị trường gây ra thiệt hại cho người sử dụng.

Để tránh mua phải hàng nhái, mọi người có thể tham khảo video dưới đây.

>>> Xem thêm: Máy phun sơn kết cấu thép T-3500-SS Máy phun sơn Airless

3.  Cách phân biệt súng phun PU W71-31G chính hãng

Nhằm giúp thợ sơn cũng như người sử dụng không bị mất tiền oan, mua nhầm háng nhái, chúng tôi đã làm khá nhiều video hướng dẫn phân biệt hàng chính hãng Anest Iwata và hàng giả trên thị trường trong đó có W71-31G. Đây cũng là model được làm giả nhiều tương đương cây W101-134G.

Video đã giải thích và hướng dẫn khá chi tiết, mọi người chú ý theo dõi.

>> Xem thêm: Mẹo đơn giản để phân biệt súng phun sơn chính hãng

Như vậy, chúng tôi vừa giới thiệu súng sơn PU cho ngành nội thất, những model phù hợp nhất hiện nay, cũng như công dụng và cách phân biệt hàng chính hãng Anest Iwata.

 

Nếu có thắc mắc hay cần đến sự tư vấn về sản phẩm, vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Taishun Việt Nam

Số 1A/28/105 Phố Thanh Am, Thượng Thanh, Long Biên, Hà Nội

Số điện thoại: 024 3984 1505/ 024 3984 1508

Hotline: 097555 7666/ 0933 666 960

Email: info@taishun.vn

 

Tags: airbrushu bán súng phun sơn mô hình bơm bùn bằng khí nén bơm bùn chất thải bơm màng bơm màng khí nén Bơm sơn và các lỗi thường gặp bút phun sơn bút phun sơn giá rẻ bút phun sơn nhật bản bút vẽ mỹ thuật Các dạng súng phun sơn Các dòng súng phun sơn trên thế giới Các dòng súng phun sơn W101 Các loại súng phun sơn các loại súng phun sơn ô tô Các lỗi thường gặp của súng phun sơn tự động Cách lựa chọn súng phun sơn Cách lựa chọn súng phun sơn gara ô tô cách vệ sinh máy phun sơn airless cách vệ sinh súng phun sơn Cấu tạo súng phun sơn tự động Cấu tạo súng phun sơn WIDER1A WIDER2A cây khuấy sơn Chọn súng có độ mịn cao Chọn súng phun sơn ô tô Chọn súng phun sơn xe máy chương trình khuyến mãi công dụng của máy phun sơn ailess đại lý súng phun sơn Danh sách hàng khuyến mại Dây chuyền phun sơn tự động bị lỗi dịch vụ sửa chữa súng phun sơn Độ đẹp bề mặt sơn Độ mịn của súng phun sơn Độ mịn súng phun sơn giá súng phun sơn Giá súng phun sơn WIDER1 Anest Iwata Hàng khuyến mại Hoi tro trien lam How to Instruct and Fix Common Spray Gun Bugs hs-116 hs-30 hs-80 hướng dẫn dùng súng phun sơn Hướng dẫn lắp đặt súng phun sơn tự động Hướng dẫn lựa chọn súng phun sơn để đạt hiệu quả cao Hướng dẫn tháo lắp súng WIDER1A hướng dẫn vệ sinh máy phun sơn airless Hướng dẫn vệ sinh sửa chữa bơm sơn Hướng dẫn vệ sinh sửa chữa bơm sơn bơm màng iwata nhật bản kết cấu thép khuyến mãi khuyến mãi súng phun sơn Kim béc bị méo Kinh nghiệm mua súng phun sơn kinh nghiệm mua súng phun sơn anest iwata linh kiện súng phun sơn lợi ích của máy phun sơn airless Lựa chọn súng phun sơn ô tô xe máy lưu ý khi sử dụng máy phun sơn airless lưu ý khi vệ sinh súng phun sơn máy bơm bùn chất thải máy bơm bùn khí nén máy phun sơn máy phun sơn airless máy phun sơn airless có tốt không máy phun sơn airless giá bao nhiêu máy phun sơn airless giá rẻ máy phun sơn airless mini máy phun sơn airless mua ở đâu máy phun sơn airless tại hà nội máy phun sơn chân không máy phun sơn công nghiệp máy phun sơn đóng tàu máy phun sơn đóng tàu tại hà nội máy phun sơn kết cấu thép máy phun sơn két cấu thép giá rẻ máy phun sơn t-3000-ss máy phun sơn tàu biển máy phun sơn tường máy phun sơn tường giá rẻ máy phun sơn tường nhà máy phun sơn tường nhà cầm tay máy phun sơn tường nhà cầm tay giá rẻ máy phun sơn tường t-3500-ss mua máy phun sơn airless ở đâu nguyên lý hoạt động của bơm màng nguyên lý hoạt động súng phun sơn tự động nhà phân phối súng phun sơn nồi bao phim nồi trộn sơn phân biệt súng phun sơn phân biệt súng phun sơn chính hãng Phân biệt súng phun sơn Iwata Phân loại súng phun sơn phun màu ô tô dùng súng nào phun sơn kết cấu thép phun sơn ô tô phun sơn tàu biển phun sơn tường pt-990 Sơn ra chỗ đậm chỗ nhạt Sơn ra có hạt Sơn ra không đều Sơn ra lõm trên bề mặt sơn tường bằng máy phun sơn tường sơn tường bằng súng phun sơn sửa chữa súng phun sơn Sửa lỗi máy phun sơn tự động súng bao phim Súng bị lỗ phun giật giật súng nào dành cho phun màu ô tô Súng phun màu ô tô Kiwami1 13B10 Anest Iwata súng phun men gốm sứ súng phun nồi bao phim súng phun sơn súng phun sơn airless súng phun sơn airless súng phun sơn Anest Iwata súng phun sơn áp lực thấp súng phun sơn cầm tay súng phun sơn chân không súng phun sơn chính hãng Súng phun sơn có độ mịn cao súng phun sơn có những loại nào súng phun sơn đài loan súng phun sơn dặm vá súng phun sơn giá rẻ súng phun sơn iwata súng phun sơn kết cấu thép Súng phun sơn Kiwami1 13B10 Anest Iwata Súng phun sơn Kiwami1 có 12 lỗ xé sơn Súng phun sơn loại nào tốt Súng phun sơn mini súng phun sơn mô hình giá rẻ súng phun sơn mô hình nhật bản súng phun sơn mới súng phun sơn mới 2019 súng phun sơn nhật bản-anest iwata súng phun sơn ô tô Súng phun sơn ô to Kiwami1 súng phun sơn prona súng phun sơn prona mới súng phun sơn pu súng phun sơn sửa súng phun sơn sửa chữa súng phun sơn tỉa súng phun sơn tự động súng phun sơn tự động iwata súng phun sơn tường súng phun sơn tường nhà súng phun sơn w101 Súng phun sơn W101 thật giả Súng phun sơn W71 W101 giả fake súng phun sơn w71-31g súng phun sửa súng sơn pu súng tự động t-3500-ss tiết kiệm sơn Trien lam Anest Iwata ưu điểm súng phun sơn airless Ưu nhược điểm của các loại súng phun sơn vệ sinh máy phun sơn airless vệ sinh súng phun sơn w101-134g. w101-142bpg w101-138bgc w101-148bgc w50-124bpg WA101-102P