Súng phun sơn tự động Iwata- Khi nào mua súng phun sơn tự động

Súng phun sơn tự động Iwata- Khi nào mua súng phun sơn tự động

Đăng bởi: Nguyen Thao 0 Bình luận

 

    Súng phun sơn tự động- súng tự động Iwata là một trong những thiết bị quan trọng với các doanh nghiệp hiện nay. Đây thực sự là một giải pháp thay thế sức người, tiết kiệm chi phí nhân công và đảm bảo được độ đồng đều giữa các sản phẩm.

    Để sử dụng súng phun sơn tự động không phải là khó, nhưng để hiểu và nắm rõ nguyên lý hoạt động của nó thì không phải là một chuyện dễ dàng. Chính vì vậy, hôm nay chúng tôi muốn giới thiệu đến mọi người những đặc điểm của một cây súng phun sơn tự động cũng như những lưu ý trong quá trình sử dụng loại súng phun sơn đặc biệt này.

1.    Đặc điểm của dòng súng phun sơn tự động

 • Sử dụng bộ điều khiển trung tâm để điều chỉnh súng:

Súng phun sơn tự động là dòng súng không dùng tay để bóp cò như súng thông thường mà sẽ dùng với van điều khiển tự động để điều chỉnh quá trình rút vào- đẩy ra của kim. Bộ điều khiển trung tâm này sẽ được cài đặt từ trước về thời gian ngắt-mở khi cần. Tùy thuộc vào sản phẩm, số lượng và kích thước vật sơn để đặt thời gian cho phù hợp.

 • Hoạt động cùng lúc với số lượng lớn:

Khi đã sử dụng súng phun sơn tự động, hầu hết các đơn vị sử dụng đều lặp theo dàn mày tự động. Một dàn có thể có 3,4 hoặc nhiều hơn và thậm chí có nhiều dàn xếp cạnh nhau. Dễ thấy nhất là hình ảnh phun vỏ điện thoại trong các công ty sản xuất vỏ điện thoại của Hàn Quốc.

      

     Chỉ trong một vài ngành nghề đặc thù như phun bao phim viên thuốc, họ lắp trực tiếp vào những chiếc nồi bao phim, lúc này, tùy thuộc vào kích cỡ thùng và số lượng thuốc mỗi lần bao phim mà có nhiều hay ít súng.

      

Chính điều này sẽ ảnh hưởng đến ứng dụng của nó trong thực tế.

>> Xem thêm: Súng phun nồi bao phim-Chuyên dành cho các công ty dược

 • Không chịu sự tác động của con người:

     Không giống như súng phun sơn cầm tay , súng phun sơn tự động dùng bộ cảm biến solenoid để điều chỉnh, toàn bộ các công đoạn đều được vận hành theo một quy trình đã được cài đặt sẵn mà không cần đến sự tác động của con người lên chúng. Do vậy, súng có thể làm việc 24/24h, làm việc liên tục không nghỉ nghơi.

>>> Xem thêm: Súng phun sơn cầm tay có những loại nào? 

 • Chỉ sử dụng bơm màng hoặc nồi trộn sơn:

    Súng phun sơn tự động không sử dụng cốc đựng sơn như súng cầm tay, nó sử dụng bơm màng hoặc nồi trộn sơn để cấp sơn. Một phần lý do bởi dùng súng tự động là phun liên tục, lưu lượng sơn tiêu thụ rất lớn trong một ngày nên không thể nào thỉnh thoảng ngắt máy để kiểm tra sơn còn hay hết trong cốc để đổ vào được. Dung tích cốc cũng quá nhỏ để đáp ứng nhu cầu công việc.

     Súng tự động dùng với bơm màng

2.    Súng phun sơn tự động hoạt động như thế nào?

    Trên thị trường có nhiều loại súng, nhiều thương hiệu khác nhau, tuy nhiên, về cơ bản, súng tự động đều được thiết kế khá giống nhau, dù là súng phun sơn tự động cao cấp Anest Iwata hay các hãng tầm trung khác.

    Nguyên lý hoạt động của súng phun sơn tự động đều bao gồm đường khí, đường sơn. Để hiểu rõ hơn, mọi người có thể nhìn vào hình ảnh bên dưới:

   

Ký hiệu của từng đường:

FLUID: Đường sơn (đưa sơn từ bơm màng đến súng)

CAP: Đường khí (Cung cấp khí từ máy nén khí, có nhiệm vụ xé tơi sơn)

CYL: Đường khí (Được cấp khí từ máy nén khí, đi qua bộ điều khiển trung tâm, có chức năng rút-nhả kim phun khi cần)

Compressor: Máy nén khí

     Trong Anets Iwata có một model đặc biệt có tên là WRA-101, một loại súng chuyên chỉ lắp trên các cánh tay ro-bot. Model này có tới 3 đường khí: CYL, CAP và FAN. Công dụng của đường CYL và CAP không khác gì những model súng phun sơn tự động thông thường, nhưng lúc này đường FAN có nhiệm vụ điều chỉnh độ chụm xòe trên cây súng. Tác dụng của việc điều chỉnh chụm xòe thì mọi người hẳn đã biết.

    Nguyên lý hoạt động của Súng phun sơn tự động Iwata

            Sơ đồ hoạt động của Súng tự động WRA-101

 

3.    Khi nào nên mua súng phun sơn tự động

      Từ đặc điểm của súng chúng ta cũng phần nào biết được các ứng dụng của nó trong thực tế. Súng phun sơn tự động sẽ phù hợp với những công việc sản xuất có số lượng sản xuất trong một ngày khá lớn và các sản phẩm phải giống nhau về cả kích thước và hình dáng.

 • Phun vỏ điện thoại di động

   Súng phun vỏ điện thoại

 •   Nội thất

   Súng phun sơn tự động phun nội thất

 • Phun chảo chống dính
 • Phun men gốm sứ

   Súng tự động phun men gốm sứ

 • Bao phim viên thuốc
 • Phun ngói tự động

   Súng tự động phun ngói màu

 

 

    Mặc dù súng phun sơn tự động mang lại rất nhiều lợi ích cho người dùng, tuy nhiên do giá súng tự động cao hơn nhiều súng cầm tay nên không phải lúc nào cũng thay thế súng cầm tay bằng súng tự động. Hơn thế nữa, để đầu tư được một dàn tự động, chi phí đầu tư cần bỏ ra là khá lớn. Hãy cân nhắc thật kỹ về điều này và một vài gọi ý nhỏ sau:

 • Sản lượng sản xuất một ngày là bao nhiêu? Có quá nhiều để sử dụng đến súng tự động?
 • Vật sơn là gì? Bề mặt sản phẩm có phẳng và mịn? Hay là hình tròn, cong và nhiều góc cạnh?
 • Quy mô công ty đã đủ lớn?
 • Bạn có thật sự đáp ứng được mức chi phí đầu tư cho dàn hệ thống tự động (không chỉ riêng mình súng)

    Chỉ cần trả lời từng ấy câu hỏi thôi, bạn đã có được câu trả lời cho mình là nên hay chưa nên sử dụng súng phun sơn tự động ở thời điểm hiện tại.

   Súng phun sơn tự động iwata

4.    Một vài lưu ý khi sử dụng súng phun sơn tự động

   Khi sử dụng súng phun sơn tự động, dù là bất cứ ngành nghề gì thì bạn cũng đều phải chú ý đến một vài điểm sau:

 • Lượng hơi cấp vào súng:

   Khi cấp hơi vào súng cần phải kiểm tra thật kỹ. Một dàn súng có khoảng 10 cây súng thì không phải lúc nào lượng khí ở cả 10 súng đều bằng nhau mà sẽ có sự chênh lệch ít nhiều. Hãy thường xuyên kiểm tra để đảm bảo hiệu quả công việc được tốt nhất.

 • Bề mặt vật sơn:

   Do thiết kế là súng tự động không sử dụng người để phun thủ công do vậy súng tự động không thể nào phun được những góc nhỏ, góc nghiêng bị khuất. Nó chỉ phù hợp với vật sơn có về mặt nhẵn, phẳng.

  Súng phun sơn tự động

 • Vệ sinh súng hàng ngày

    Lưu ý này không chỉ dành riêng cho súng phun sơn tự động mà tất cả các loại súng phun sơn. Sau một ngày làm việc hãy vệ sinh súng bằng cách phun qua các chất tẩy rửa để đảm bảo sơn không bị lắng cặn bên trong. Công việc này sẽ giúp bạn kéo dài tuổi thọ của sản phẩm.

 

Tổng kết:

    Súng phun sơn tự động Iwata nói riêng và các loại súng tự động nói chung không còn quá xa lạ trên thế giới. Tuy nhiên, ở Việt Nam hiện nay, để sử dụng nó, các công ty sản xuất vẫn còn gặp khá nhiều khó khăn trong việc tìm hiểu thông tin về sản phẩm, cách sử dụng cũng như lựa chọn sản phẩm sao cho phù hợp.

     Không phải ngành nghề nào cũng dùng được với súng phun sơn tự động, cần phải cân nhắc khi nào, thời điểm nào thì nên sử dụng để mang lại hiệu quả.

     Nếu bạn cần tư vấn về sản phẩm súng phun sơn tự động hoặc các loại súng phun sơn của Anest Iwata, vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Taishun Việt Nam

Số 1A/28/105 Phố Thanh Am, Thượng Thanh, Long Biên, Hà Nội

Số điện thoại: 024 3984 1505/ 024 3984 1505

Hotline: 097555 7666/ 0933 666 960

Email: info@taishun.vn

 

 

 

 

 

Tags: airbrushu bán súng phun sơn mô hình bơm bùn bằng khí nén bơm bùn chất thải bơm màng bơm màng khí nén Bơm sơn và các lỗi thường gặp bút phun sơn bút phun sơn giá rẻ bút phun sơn nhật bản bút vẽ mỹ thuật Các dạng súng phun sơn Các dòng súng phun sơn trên thế giới Các dòng súng phun sơn W101 Các loại súng phun sơn các loại súng phun sơn ô tô Các lỗi thường gặp của súng phun sơn tự động Cách lựa chọn súng phun sơn Cách lựa chọn súng phun sơn gara ô tô cách vệ sinh máy phun sơn airless cách vệ sinh súng phun sơn Cấu tạo súng phun sơn tự động Cấu tạo súng phun sơn WIDER1A WIDER2A cây khuấy sơn Chọn súng có độ mịn cao Chọn súng phun sơn ô tô Chọn súng phun sơn xe máy chương trình khuyến mãi công dụng của máy phun sơn ailess đại lý súng phun sơn Danh sách hàng khuyến mại Dây chuyền phun sơn tự động bị lỗi dịch vụ sửa chữa súng phun sơn Độ đẹp bề mặt sơn Độ mịn của súng phun sơn Độ mịn súng phun sơn giá súng phun sơn Giá súng phun sơn WIDER1 Anest Iwata Hàng khuyến mại Hoi tro trien lam How to Instruct and Fix Common Spray Gun Bugs hs-116 hs-30 hs-80 hướng dẫn dùng súng phun sơn Hướng dẫn lắp đặt súng phun sơn tự động Hướng dẫn lựa chọn súng phun sơn để đạt hiệu quả cao Hướng dẫn tháo lắp súng WIDER1A hướng dẫn vệ sinh máy phun sơn airless Hướng dẫn vệ sinh sửa chữa bơm sơn Hướng dẫn vệ sinh sửa chữa bơm sơn bơm màng iwata nhật bản kết cấu thép khuyến mãi khuyến mãi súng phun sơn Kim béc bị méo Kinh nghiệm mua súng phun sơn kinh nghiệm mua súng phun sơn anest iwata linh kiện súng phun sơn lợi ích của máy phun sơn airless Lựa chọn súng phun sơn ô tô xe máy lưu ý khi sử dụng máy phun sơn airless lưu ý khi vệ sinh súng phun sơn máy bơm bùn chất thải máy bơm bùn khí nén máy phun sơn máy phun sơn airless máy phun sơn airless có tốt không máy phun sơn airless giá bao nhiêu máy phun sơn airless giá rẻ máy phun sơn airless mini máy phun sơn airless mua ở đâu máy phun sơn airless tại hà nội máy phun sơn chân không máy phun sơn công nghiệp máy phun sơn đóng tàu máy phun sơn đóng tàu tại hà nội máy phun sơn kết cấu thép máy phun sơn két cấu thép giá rẻ máy phun sơn t-3000-ss máy phun sơn tàu biển máy phun sơn tường máy phun sơn tường giá rẻ máy phun sơn tường nhà máy phun sơn tường nhà cầm tay máy phun sơn tường nhà cầm tay giá rẻ máy phun sơn tường t-3500-ss mua máy phun sơn airless ở đâu nguyên lý hoạt động của bơm màng nguyên lý hoạt động súng phun sơn tự động nhà phân phối súng phun sơn nồi bao phim nồi trộn sơn phân biệt súng phun sơn phân biệt súng phun sơn chính hãng Phân biệt súng phun sơn Iwata Phân loại súng phun sơn phun màu ô tô dùng súng nào phun sơn kết cấu thép phun sơn ô tô phun sơn tàu biển phun sơn tường pt-990 Sơn ra chỗ đậm chỗ nhạt Sơn ra có hạt Sơn ra không đều Sơn ra lõm trên bề mặt sơn tường bằng máy phun sơn tường sơn tường bằng súng phun sơn sửa chữa súng phun sơn Sửa lỗi máy phun sơn tự động súng bao phim Súng bị lỗ phun giật giật súng nào dành cho phun màu ô tô Súng phun màu ô tô Kiwami1 13B10 Anest Iwata súng phun men gốm sứ súng phun nồi bao phim súng phun sơn súng phun sơn airless súng phun sơn airless súng phun sơn Anest Iwata súng phun sơn áp lực thấp súng phun sơn cầm tay súng phun sơn chân không súng phun sơn chính hãng Súng phun sơn có độ mịn cao súng phun sơn có những loại nào súng phun sơn đài loan súng phun sơn dặm vá súng phun sơn giá rẻ súng phun sơn iwata súng phun sơn kết cấu thép Súng phun sơn Kiwami1 13B10 Anest Iwata Súng phun sơn Kiwami1 có 12 lỗ xé sơn Súng phun sơn loại nào tốt Súng phun sơn mini súng phun sơn mô hình giá rẻ súng phun sơn mô hình nhật bản súng phun sơn mới súng phun sơn mới 2019 súng phun sơn nhật bản-anest iwata súng phun sơn ô tô Súng phun sơn ô to Kiwami1 súng phun sơn prona súng phun sơn prona mới súng phun sơn pu súng phun sơn sửa súng phun sơn sửa chữa súng phun sơn tỉa súng phun sơn tự động súng phun sơn tự động iwata súng phun sơn tường súng phun sơn tường nhà súng phun sơn w101 Súng phun sơn W101 thật giả Súng phun sơn W71 W101 giả fake súng phun sơn w71-31g súng phun sửa súng sơn pu súng tự động t-3500-ss tiết kiệm sơn Trien lam Anest Iwata ưu điểm súng phun sơn airless Ưu nhược điểm của các loại súng phun sơn vệ sinh máy phun sơn airless vệ sinh súng phun sơn w101-134g. w101-142bpg w101-138bgc w101-148bgc w50-124bpg WA101-102P