Súng phun sơn ô tô có những loại nào? Phun màu ô tô dùng súng gì?

Súng phun sơn ô tô có những loại nào? Phun màu ô tô dùng súng gì?

Đăng bởi: Nguyen Thao 0 Bình luận

 

Sự ra đời của những chiếc ô tô không thể thiếu được quy trình phun sơn. Một công đoạn cần thiết, quan trọng và cũng khá thú vị. Không chỉ khi sản xuất, mà thỉnh thoảng người ta cũng thích thay màu mới, như một cách để tân trang cho chiếc ô tô của mình.

Thiết bị không thể thiếu cho quá trình này là súng phun sơn ô tô, mà không một gara sửa chữa ô tô nào có thể thiếu. Chưa kể là đắt hay rẻ, chất lượng cao hay thấp, nhưng đã là gara sửa chữa, sơn màu thì không thể thiếu nó.

Ngày này, việc lựa chọn súng phun sơn ô tô không còn mang tính chất đại khái như trước, người ta dần chú ý hơn đến chất lượng những cây súng, vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến độ mịn, độ tơi của sơn khi lên xe. Do vậy, việc chọn lựa cũng trở nên kỹ càng hơn.

Hôm nay, chúng tôi xin được phép tư vấn cho những khách hàng mới mở gara hoặc có nhu cầu muốn nâng đời súng nhưng còn nhiều băn khoăn về việc lựa chọn sản phẩm.

Trước khi tìm hiểu về súng phun sơn ô tô, cần xác định được tiêu chí dành cho thiết bị này hay nói cách khác thì là khi mua súng phun sơn ô tô thì cần dựa vào những yếu tố nào?

>>> Xem thêm: Máy phun sơn tường PT-990 Máy phun sơn Airless

1. Tiêu chí lựa chọn súng phun sơn ô tô

1.1   Độ mịn của súng

Chọn mua súng phun sơn ô tô, không cần biết đến giá thành hay thẩm mỹ, yếu tố phải đặt lên hàng đầu là độ mịn của súng. Ô tô là một thiết bị đắt tiền nên đòi hỏi bề mặt của của nó phải có độ mịn cao, thậm chí là rất cao với những dòng xe sang, cao cấp. Súng phun sơn được sử dụng phải là một thiết bị có độ mịn cao, chất lượng ổn định, hạt sơn ra phải tơi và mịn.

Súng phun sơn ô tô thân chống dính

Ngành nào có thể chấp nhận được súng rẻ tiền, chất lượng thấp, nhưng phun sơn ô tô thì không. Tuyệt đối không. Dĩ nhiên, không có nghĩa là bạn phải mua những khẩu súng tốt nhất, giá cao nhất, nhưng không vì thể vì tiết kiệm chi phí mà dùng súng có chất lượng thấp. Chắc chắn, một khẩu súng mà phun sơn ô tô có chất lượng tốt thì sẽ không có giá vài trăm nghìn đồng, ngược lại, những khẩu súng phun sơn ô tô được giao bán với giá vài trăm cũng không thể nào đáp ứng được yêu cầu của công việc.

1.2   Độ bền của sản phẩm

Hãy chọn những sản phẩm có độ bền cao để đảm bảo tốt nhất cho công việc. Tránh trường hợp vừa mua được vài ngày súng lại có vấn đề, thời gian sửa chữa còn nhiều hơn thời gian làm việc. Thậm chí với những thiết bị không có xuất xứ rõ ràng, họ còn không có linh kiện để thay thế khi cần.

1.3   Mức độ uy tín của thương hiệu

Một thương hiệu có uy tín hay không sẽ cho chúng ta nhiều thứ, sự đảm bảo, chắc chắn không chỉ đến từ chất lượng sản phẩm, chế độ bảo hành mà là cả sự chuyên nghiệp phía sau đó. Tất nhiên, chúng ra sẽ yên tâm hơn rất nhiều khi sử dụng. Khi có vấn đề, cũng có chỗ để sửa chữa.

Ngoài ba tiêu chí quan trong đã nêu ở trên, tùy thuộc vào yêu cầu của người sử dụng mà có những sự cân nhắc và lựa chọn riêng cho mình.

sung-phun-son-o-to

>>> Xem thêm: Máy phun sơn kết cấu thép T-3500-SS Máy phun sơn Airless

2.  Các loại súng phun sơn ô tô được sử dụng nhiều trên thị trường

Có nhiều thương hiệu trên thị trường, mỗi thương hiệu lại có nhiều model mẫu mã khác nhau dành cho những công đoạn khác nhau của quá trình phun sơn ô tô.

Phun sơn một chiếc ô tô có nhiều công đoạn, nhưng có 3 công đoạn chính cần sử dụng đến súng phun sơn là: phun lót, phun màu, phun bóng. Nhưng trên thực tế, thợ sơn thường dùng chung một súng cho cả việc phun lót và phun bóng nên súng phun sơn ô tô trên thị trường thường chia thành hai loại: súng phun màu và súng phun bóng.

Có thể kể đến một số loại súng phun sơn phổ biến hiện nay như:

2.1  Súng phun sơn cho quá trình phun màu

Model quá đỗi quen thuộc với những thợ sơn lâu năm trong nghề. Nó phổ biến đến nỗi gần như trở thành sản phẩm dành riêng cho ngành sơn ô tô. Nhắc đến sơn ô tô thì model đầu tiên nhân viên tư vấn là W101-134G.

sung-phun-son-o-to

Lỗ phun 1.3mm, độ mịn cao, hạt sơn ra tơi, đáp ứng được với độ đậm đặc của loại sơn sử dụng. 

Tiếp theo là W101-142BPG, một model có thể đảm nhiệm cùng lúc hai chức năng là phun màu và phun bóng. Thay vì như trước kia là một khẩu dành riêng cho phun màu, một khẩu dành cho phun bóng, thì bây giờ, bạn có thể tận dụng nó. Vừa phun được màu, vừa phun được bóng. Có những lý do đặc thù trong ngành mà người ta phải phân chia ra như vậy.

sung-phun-son-o-to-w101-142bpg

+ W101-138BGC: Một sản phẩm được nâng cấp hơn từ W101, độ xòe gấp đôi những model thông thường, thân được khắc chữ “Base” để phân biệt với model phun bóng. Điểm hạn chế của model này là không có quá nhiều tính năng vượt trội hơn W101-134G/BPG, nhưng giá cao hơn nhiều, do vậy, nó không được phổ biến rộng rãi tại Việt Nam.

Súng phun sơn ô tô W101-134BGC

+ W400-132G: Khắc hẳn những model ở trên, model này thuộc seri W400, cốc nhựa thẳng đứng ở chính giữa súng. Nhiều thợ sơn cũng thích thiết kế này của nó, vì như vậy, sơn sẽ chảy xuống tốt hơn. Không những thế, W400 có độ xòe và lưu lượng phun tốt hơn hẳn W101, nên rất thích hợp cho việc phun những chiếc xe lớn hoặc muốn đẩy nhanh tốc độ làm việc.

>>> Xem thêm: Máy phun sơn tàu biển T-3000-SS Máy phun sơn Airless

2.3   Súng phun bóng

Tất nhiên, quá trình phun bóng cũng quan trọng không kém so với việc phun màu, chính vì vậy mà việc chọn thiết bị để làm việc cũng rất cần thiết. Không những thế, để tiết kiệm chi phí người ta còn thường sử dụng súng phun bóng cho cả quá trình phun  lót, nên lại càng phải cẩn thận.

Để ý ở trên sẽ thấy, những model phun màu thường có lỗ phun 1.3mm, còn khi phun bóng thì lỗ phun sẽ phải lớn hơn, và độ mịn cũng không cần quá cao như phun màu. Từ đặc điểm này, bạn nên chọn những model có lỗ phun 1.4mm sẽ thích hợp hơn hết.

+ W101-152G: Vì dòng W101 thông thường không sản xuất lỗ phun 1.4mm nên mọi người có thể chọn lỗ phun 1.5mm. Nó tương đương như lỗ phun 1.4mm của các dòng khác. Thậm chí, model này lại rất phổ biến và được các gara sử dụng rất nhiều. Chi phí thấp hơn cũng là một yếu tố cân nhắc để khách hàng lựa chọn model này.

+ W101-148BGC: Cùng dòng với W01-138BGC nhưng dành cho phun bóng, thân súng được khắc chữ “Clear” để biểu thị cho công dụng của nó- chuyên dùng cho phun bóng.

Súng phun sơn ô tô W101-148BGC

W400-142G

Súng phun sơn ô tô W400

Tất nhiên, sẽ còn rất nhiều model khác từ những dòng khác nhau, tùy thuộc vào yêu cầu về độ mịn, độ bền và khả năng tài chính mà bạn chọn dòng súng phù hợp cho mình. Đôi khi, súng đắt tiền nhất chưa hẳn đã hợp, nhưng chắc chắn là súng rẻ tiền không bao giờ đáp ứng được nhu cầu phun sơn ô tô.

Như vậy, nhìn vào bài viết mọi người cũng đã nhận định được các loại súng phun sơn ô tô thông dụng và tốt nhất trên thị trường hiện nay, cũng như một số model súng dành riêng cho quá trình phun màu.

 

>> Xem thêm: Súng phun sơn Nhật Bản gồm những loại nào? Cách phân biệt hàng thật giả?

Súng phun sơn cầm tay có những loại nào? Giá Súng phun sơn năm 2018?

Khi cần tư vấn thêm về sản phẩm, quý khách vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Taishun Việt Nam

Số 1A/28/105 Phố Thanh Am, Thượng Thanh, Long Biên, Hà Nội

Số điện thoại: 024 3984 1505/ 024 3984 1508

Hotline: 097 555 7666/0933 666 960

Email: info@taishun.vn

 

Tags: airbrushu bán súng phun sơn mô hình bơm bùn bằng khí nén bơm bùn chất thải bơm màng bơm màng khí nén Bơm sơn và các lỗi thường gặp bút phun sơn bút phun sơn giá rẻ bút phun sơn nhật bản bút vẽ mỹ thuật Các dạng súng phun sơn Các dòng súng phun sơn trên thế giới Các dòng súng phun sơn W101 Các loại súng phun sơn các loại súng phun sơn ô tô Các lỗi thường gặp của súng phun sơn tự động Cách lựa chọn súng phun sơn Cách lựa chọn súng phun sơn gara ô tô cách vệ sinh máy phun sơn airless cách vệ sinh súng phun sơn Cấu tạo súng phun sơn tự động Cấu tạo súng phun sơn WIDER1A WIDER2A cây khuấy sơn Chọn súng có độ mịn cao Chọn súng phun sơn ô tô Chọn súng phun sơn xe máy chương trình khuyến mãi công dụng của máy phun sơn ailess đại lý súng phun sơn Danh sách hàng khuyến mại Dây chuyền phun sơn tự động bị lỗi dịch vụ sửa chữa súng phun sơn Độ đẹp bề mặt sơn Độ mịn của súng phun sơn Độ mịn súng phun sơn giá súng phun sơn Giá súng phun sơn WIDER1 Anest Iwata Hàng khuyến mại Hoi tro trien lam How to Instruct and Fix Common Spray Gun Bugs hs-116 hs-30 hs-80 hướng dẫn dùng súng phun sơn Hướng dẫn lắp đặt súng phun sơn tự động Hướng dẫn lựa chọn súng phun sơn để đạt hiệu quả cao Hướng dẫn tháo lắp súng WIDER1A hướng dẫn vệ sinh máy phun sơn airless Hướng dẫn vệ sinh sửa chữa bơm sơn Hướng dẫn vệ sinh sửa chữa bơm sơn bơm màng iwata nhật bản kết cấu thép khuyến mãi khuyến mãi súng phun sơn Kim béc bị méo Kinh nghiệm mua súng phun sơn kinh nghiệm mua súng phun sơn anest iwata linh kiện súng phun sơn lợi ích của máy phun sơn airless Lựa chọn súng phun sơn ô tô xe máy lưu ý khi sử dụng máy phun sơn airless lưu ý khi vệ sinh súng phun sơn máy bơm bùn chất thải máy bơm bùn khí nén máy phun sơn máy phun sơn airless máy phun sơn airless có tốt không máy phun sơn airless giá bao nhiêu máy phun sơn airless giá rẻ máy phun sơn airless mini máy phun sơn airless mua ở đâu máy phun sơn airless tại hà nội máy phun sơn chân không máy phun sơn công nghiệp máy phun sơn đóng tàu máy phun sơn đóng tàu tại hà nội máy phun sơn kết cấu thép máy phun sơn két cấu thép giá rẻ máy phun sơn t-3000-ss máy phun sơn tàu biển máy phun sơn tường máy phun sơn tường giá rẻ máy phun sơn tường nhà máy phun sơn tường nhà cầm tay máy phun sơn tường nhà cầm tay giá rẻ máy phun sơn tường t-3500-ss mua máy phun sơn airless ở đâu nguyên lý hoạt động của bơm màng nguyên lý hoạt động súng phun sơn tự động nhà phân phối súng phun sơn nồi bao phim nồi trộn sơn phân biệt súng phun sơn phân biệt súng phun sơn chính hãng Phân biệt súng phun sơn Iwata Phân loại súng phun sơn phun màu ô tô dùng súng nào phun sơn kết cấu thép phun sơn ô tô phun sơn tàu biển phun sơn tường pt-990 Sơn ra chỗ đậm chỗ nhạt Sơn ra có hạt Sơn ra không đều Sơn ra lõm trên bề mặt sơn tường bằng máy phun sơn tường sơn tường bằng súng phun sơn sửa chữa súng phun sơn Sửa lỗi máy phun sơn tự động súng bao phim Súng bị lỗ phun giật giật súng nào dành cho phun màu ô tô Súng phun màu ô tô Kiwami1 13B10 Anest Iwata súng phun men gốm sứ súng phun nồi bao phim súng phun sơn súng phun sơn airless súng phun sơn airless súng phun sơn Anest Iwata súng phun sơn áp lực thấp súng phun sơn cầm tay súng phun sơn chân không súng phun sơn chính hãng Súng phun sơn có độ mịn cao súng phun sơn có những loại nào súng phun sơn đài loan súng phun sơn dặm vá súng phun sơn giá rẻ súng phun sơn iwata súng phun sơn kết cấu thép Súng phun sơn Kiwami1 13B10 Anest Iwata Súng phun sơn Kiwami1 có 12 lỗ xé sơn Súng phun sơn loại nào tốt Súng phun sơn mini súng phun sơn mô hình giá rẻ súng phun sơn mô hình nhật bản súng phun sơn mới súng phun sơn mới 2019 súng phun sơn nhật bản-anest iwata súng phun sơn ô tô Súng phun sơn ô to Kiwami1 súng phun sơn prona súng phun sơn prona mới súng phun sơn pu súng phun sơn sửa súng phun sơn sửa chữa súng phun sơn tỉa súng phun sơn tự động súng phun sơn tự động iwata súng phun sơn tường súng phun sơn tường nhà súng phun sơn w101 Súng phun sơn W101 thật giả Súng phun sơn W71 W101 giả fake súng phun sơn w71-31g súng phun sửa súng sơn pu súng tự động t-3500-ss tiết kiệm sơn Trien lam Anest Iwata ưu điểm súng phun sơn airless Ưu nhược điểm của các loại súng phun sơn vệ sinh máy phun sơn airless vệ sinh súng phun sơn w101-134g. w101-142bpg w101-138bgc w101-148bgc w50-124bpg WA101-102P