Súng phun sơn cầm tay có những loại nào? Giá sản phẩm năm 2018?

Súng phun sơn cầm tay có những loại nào? Giá sản phẩm năm 2018?

Đăng bởi: Nguyen Thao 0 Bình luận

 

Như các bạn đã biết thì súng phun sơn có rất nhiều loại, trong đó chia ra làm hai loại chính là súng phun sơn cầm taysúng phun sơn tự động. Mỗi loại lại có những model, seri khác nhau để phục vụ tốt nhất trong công việc, hay nói chính xác hơn là đem đến sự tối ưu trong mỗi ngành nghề.

Chỉ tính riêng súng phun sơn cầm tay thôi cũng đã tính đến rất nhiều loại: Súng phun sơn cầm tay thông thường, sử dụng cốc hoặc không, loại súng cầm tay áp lực thấp. Loại này tiết kiệm sơn và bảo vệ sức khỏe của thợ sơn.

Một vấn đề khác cũng rất được quan tâm đó là giá thành sản phẩm năm 2018, đặc biệt là đối với thương hiệu Súng phun sơn Nhật Bản- Anest Iwata. Thương hiệu đang chiếm tỉ trọng lớn nhất trên thị trường thiết bị phun sơn tại Việt Nam.

1. Súng phun sơn cầm tay gồm những loại nào?

Mặc dù rất phổ biến, tuy nhiên vẫn có nhiều khách nhầm lẫn, hoặc không biết gọi tên chính xác loại súng phun sơn mình cần và đang sử dụng. Trước tiên, chắc chắn là súng cầm tay thì khác với súng tự động, cả về hình dáng cũng như cấu tạo hoạt động. Sẽ có những bài viết khác đề cập đến vấn đề, nó khác nhau như thế nào, hiệu quả cũng như ngành nghề... Còn với vài viết này, chúng tôi muốn được giới thiệu chi tiết hơn về súng phun sơn cầm tay.

1.1  Cấu tạo, thiết kế

Xét về cấu tạo, một chiếc súng phun sơn cầm tay chia ra làm 3 loại: súng áp lực, súng cốc trên, súng cốc dưới. Mỗi loại lại có đặc điểm khác nhau, phụ thuộc vào một vài yếu tố khác nhau như kinh nghiệm, thói quen, đặc thù nghề nghiệp mà khách hàng lựa chọn loại nào cho tốt nhất.

a. Súng áp lực

Loại súng không sử dụng cốc đựng sơn thông thường mà dùng với nồi trộn sơn hoặc bơm màng. Tức là thay vì có một chiếc cốc đi kèm với súng, đổ sơn vào cốc, thì bây giờ người ta nối thẳng dây dẫn sơn từ bơm màng, nồi trộn sơn ra súng.

Mọi người xem hình ảnh dưới đây để hiểu rõ hơn.

Súng phun sơn cầm tay kết hợp với bơm màng

 

Có thể thấy, nếu dùng với bơm màng thì hiệu suất làm việc chắc chắn sẽ được cải thiện, lý do bởi vì tăng lưu lượng sơn, tiết kiệm thời gian (so với việc đổ sơn liên tục vào cốc). Cũng vì đặc tính như vậy, mà nó trở thành một giải pháp cực kỳ hữu ích cho những công ty phun sơn liên tục, sản xuất với quy mô lớn.

Ký hiệu: P (viết tắt của từ Pressure- Áp lực)

Lưu ý: không phải tất cả các model súng cầm tay áp lực đều có ký hiệu như thế này, vẫn có những đơn vị khác có ký hiệu đặc thù riêng. Nhưng nếu nhìn nhận chung, thì hầu hết những model phổ biến trên thị trường hiện nay đều có ký hiệu như vậy.

b. Súng cốc trên

Viết đầy đủ và chính xác nhất thì phải là súng phun sơn cầm tay cốc trên. Mặc dù vậy, vẫn có nhiều khách hàng gọi nó là cốc nằm ngang, đơn giản vì thiết kế của súng nằm ở cạnh bên thân sườn của thân súng.

       Súng phun sơn cốc trên

Loại súng này được phổ biến và dùng nhiều hơn cả. Lý do thì có khá nhiều: sở thích, giá thành, thói quen và quy mô sản xuất.

Với những cây súng cốc trên, thợ sơn thường dễ sử dụng hơn, tay đặt ở vị trí thuận tiện, không bị vướng như cốc dưới, và không bị che khuất tầm mắt (cốc trên thường có dung tích nhỏ hơn). Cũng chính vì lý do đó mà nó chỉ phù hợp cho những công việc có lưu lượng phun không quá nhiều trong một ngày.

Ký hiệu: G (Gravity- Trọng lực)

Cũng tương tự như các loại khác, ký hiệu có thể thay đổi theo quy định của thương hiệu mà người dùng cần linh hoạt để biết loại súng phun sơn cầm tay mà mình cần.

c. Súng cốc dưới

Một loại súng thiết kế tương tự như súng áp lực, hút sơn từ bên dưới lên. Thỉnh thoảng, khách hàng vẫn có thể dùng thay thế cho loại súng áp lực, dùng với bơm màng hoặc nồi trộn sơn. Tuy nhiên, nhà sản xuất thì không khuyến khích việc này, vì thực tế là nó  không mang lại kết quả tối ưu trong quá trình làm việc. Điều này là hiển nhiên, các gì thiết kế riêng biệt, dành riêng cho nó thì bao giờ kết quả cũng tốt hơn là “tay ngang”.

Một ưu điểm và cũng là nhược điểm của nó là cốc lớn hơn loại cốc trên. Chính điều nó gây cản trở khiến thợ sơn cầm lâu khá nặng tay và vướng khi phun nghiêng, phun vào trong góc nhỏ.

Nhưng bù lại khi nghỉ tay giữa giờ, thợ sơn có thể ngay xuống đất mà không sợ đổ sơn ra bên ngoài, cũng không cần giá gác súng.

Để lựa chọn loại súng thích hợp nhất, trừ trường hợp bạn dùng lâu và quen, còn không, hãy nhờ đến sự tư vấn của người bán, họ sẽ biết bạn nên dùng loại nào để phù hợp cho công việc đang làm.

Súng phun sơn cốc dưới

Ký hiệu: S (Suction- Kiểu hút)

Đó là về cấu tạo, còn xét theo khía cạnh khác, tức là sự khác nhau về tính năng thì Súng phun sơn cầm tay cũng có khá nhiều lựa chọn.

Ví dụ, bạn có thể tham khảo loại súng phun sơn cầm tay áp lực thấp nêu như muốn tiết kiệm lưu lượng sơn và hạn chế sự độc hại từ nó.

1.2  Dựa theo tính năng và đặc điểm

Một loại súng đặc biệt tốt với những khách hàng phải trả chi phí mua sơn cực lỳ lớn. Tại sao lại như vậy?

Người ta gọi nó là “ Súng phun sơn áp lực thấp-  LPH” .Về cơ bản, loại súng này cũng có loại áp lực, cốc trên, và cốc dưới như các series thông thường khác, dĩ nhiên là trừ loại tự động. Nhưng có một chi tiết khác biệt để làm nên sự đặc biệt đó là nắp chụp súng.

súng phun sơn áp lực thấp

Chính tại chỗ này, áp suất thấp hơn so với loại thông thường, lượng hơi tiêu thụ cũng thấp hơn, sơn khi bay ra bên ngoài sẽ bám vào vật chắc hơn, hạn chế bật sơn trở lại. Điều này khiến cho mức tiêu thụ sơn của súng phun sơn áp lực thấp giảm được 20-30% với những dòng súng khác. Việc này không chỉ làm cho tiết kiệm sơn hơn, thời gian hoàn thành công việc nhanh hơn, mà xa hơn là hướng đến bảo vệ sức khỏe thợ sơn, hạn chế các tàn sơn bám vào quần áo, người và ngoài không khí.

Nhờ vào những công dụng tuyệt vời này mà mức giá đưa ra thị trường cũng cao hơn loại súng thông thường. Và có lẽ đây là trở ngại lớn nhất khiến nó tiếp cận được với người sử dụng.

Một loại súng thật sự tuyệt vời.

1.3   Dòng thân mạ crom chống dính- Bsho

Điểm cộng lớn nhất dành cho seri này là chúng được mạ một lớp crom chống dính ở bên ngoài thân súng, hạn chế việc bám dính sơn. Không phải là khi phun sơn không thể bám, mà chính xác là sau khi bị bám, chỉ cần lấy một chiếc giẻ sạch và chùi nhẹ. Lớp sơn hoàn toàn biến mất. Hơn nữa, mọi người cũng không lo súng bị xỉn màu, vì chắc chắn, lớp crom mạ bên ngoài này luôn sáng bóng.

Một vài model mà mọi người có thể tham khảo:

 

súng phun sơn cầm tay dòng B-sho

 

súng phun sơn cầm tay thân chống dính

súng phun sơn cầm tay thân chống dính

súng phun sơn cầm tay thân chống dính

Ngoài ra, cũng phải kể đến việc dòng súng phun sơn cầm tay B-sho này không có hàng nhái xuất hiện trên thị trường, khách hàng hoàn toàn yên tâm khi mua sắm. Cùng với đó là độ xòe lớn hơn, tiết kiệm thời gian phun lên vật sơn.

Đây chỉ là những dòng súng phun sơn cầm tay phổ biến và thông dụng, dùng được đa dạng trong các ngành nghề mà mọi người có thể tham khảo. Tùy vào điều kiện và hoàn cảnh khác nhau mà chọn cho mình loại phù hợp nhất, nếu như không bị ảnh hưởng quá nhiều bởi yếu tố giá cả.

2. Giá súng phun sơn cầm tay năm 2018

Năm 2018 là một năm có nhiều sự biến động đối với thiết bị phun sơn và không ngoại trừ thương hiệu Anest Iwata. Chỉ trong tháng 8 vừa qua, Anest Iwata đưa ra đến hai sự điều chỉnh liên tiếp về giá, một giành cho những thiết bị nguyên chiếc, hai là về linh kiện.

Theo như thông báo, cả hai trường hợp này đều tăng giá, súng, bơm màng, nồi trộn sơn... đều tăng thêm 5% kể từ 01/9/2018, còn linh kiện cũng tăng từ thời điểm này với mức 10% so với tháng 8.

Như vậy, giá thiết bị phun sơn của Anest Iwata đều có sự tăng nhẹ, các loại súng phun sơn cầm tay thông thường hay súng tự động đều có sự dịch chuyển. Tuy nhiên, với một số đơn vị như Taishun, có sự nắm bắt từ trước thì giá những sản phẩm thông dụng nhất như W101-134G, W101-134BPG, W101-142BPG... thì chắc chắn sẽ thấp hơn so với ngoài thị trường.

súng phun sơn cầm tay

Tổng kết:

Để biến súng phun sơn cầm tay thành một thiết bị hỗ trợ đắc lực trong công việc thì ngoài yếu tố giá thành, khách hàng cũng nên quan tâm đến chất lượng sản phẩm, yếu tố kỹ thuật, từ đó làm sao giúp sản phẩm của mình ngày càng được cải thiện về chất lượng.

Hy vọng, thông qua bài viết, khách hàng có thêm cái nhìn tổng thể về súng phun sơn cầm tay Anest Iwata.

Mọi ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc, xin vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Taishun Việt Nam

Số 1A/28/105 Phố Thanh Am, Thượng Thanh, Long Biên, Hà Nội

Số điện thoại: 024 3984 1505/ 024 3984 1508

Hotline: 0933 666 960

Email: info@taishun.vn

 

 

 

Tags: airbrushu bán súng phun sơn mô hình bơm bùn bằng khí nén bơm bùn chất thải bơm màng bơm màng khí nén Bơm sơn và các lỗi thường gặp bút phun sơn bút phun sơn giá rẻ bút phun sơn nhật bản bút vẽ mỹ thuật Các dạng súng phun sơn Các dòng súng phun sơn trên thế giới Các dòng súng phun sơn W101 Các loại súng phun sơn các loại súng phun sơn ô tô Các lỗi thường gặp của súng phun sơn tự động Cách lựa chọn súng phun sơn Cách lựa chọn súng phun sơn gara ô tô cách vệ sinh máy phun sơn airless cách vệ sinh súng phun sơn Cấu tạo súng phun sơn tự động Cấu tạo súng phun sơn WIDER1A WIDER2A cây khuấy sơn Chọn súng có độ mịn cao Chọn súng phun sơn ô tô Chọn súng phun sơn xe máy chương trình khuyến mãi công dụng của máy phun sơn ailess đại lý súng phun sơn Danh sách hàng khuyến mại Dây chuyền phun sơn tự động bị lỗi dịch vụ sửa chữa súng phun sơn Độ đẹp bề mặt sơn Độ mịn của súng phun sơn Độ mịn súng phun sơn giá súng phun sơn Giá súng phun sơn WIDER1 Anest Iwata Hàng khuyến mại Hoi tro trien lam How to Instruct and Fix Common Spray Gun Bugs hs-116 hs-30 hs-80 hướng dẫn dùng súng phun sơn Hướng dẫn lắp đặt súng phun sơn tự động Hướng dẫn lựa chọn súng phun sơn để đạt hiệu quả cao Hướng dẫn tháo lắp súng WIDER1A hướng dẫn vệ sinh máy phun sơn airless Hướng dẫn vệ sinh sửa chữa bơm sơn Hướng dẫn vệ sinh sửa chữa bơm sơn bơm màng iwata nhật bản kết cấu thép khuyến mãi khuyến mãi súng phun sơn Kim béc bị méo Kinh nghiệm mua súng phun sơn kinh nghiệm mua súng phun sơn anest iwata linh kiện súng phun sơn lợi ích của máy phun sơn airless Lựa chọn súng phun sơn ô tô xe máy lưu ý khi sử dụng máy phun sơn airless lưu ý khi vệ sinh súng phun sơn máy bơm bùn chất thải máy bơm bùn khí nén máy phun sơn máy phun sơn airless máy phun sơn airless có tốt không máy phun sơn airless giá bao nhiêu máy phun sơn airless giá rẻ máy phun sơn airless mini máy phun sơn airless mua ở đâu máy phun sơn airless tại hà nội máy phun sơn chân không máy phun sơn công nghiệp máy phun sơn đóng tàu máy phun sơn đóng tàu tại hà nội máy phun sơn kết cấu thép máy phun sơn két cấu thép giá rẻ máy phun sơn t-3000-ss máy phun sơn tàu biển máy phun sơn tường máy phun sơn tường giá rẻ máy phun sơn tường nhà máy phun sơn tường nhà cầm tay máy phun sơn tường nhà cầm tay giá rẻ máy phun sơn tường t-3500-ss mua máy phun sơn airless ở đâu nguyên lý hoạt động của bơm màng nguyên lý hoạt động súng phun sơn tự động nhà phân phối súng phun sơn nồi bao phim nồi trộn sơn phân biệt súng phun sơn phân biệt súng phun sơn chính hãng Phân biệt súng phun sơn Iwata Phân loại súng phun sơn phun màu ô tô dùng súng nào phun sơn kết cấu thép phun sơn ô tô phun sơn tàu biển phun sơn tường pt-990 Sơn ra chỗ đậm chỗ nhạt Sơn ra có hạt Sơn ra không đều Sơn ra lõm trên bề mặt sơn tường bằng máy phun sơn tường sơn tường bằng súng phun sơn sửa chữa súng phun sơn Sửa lỗi máy phun sơn tự động súng bao phim Súng bị lỗ phun giật giật súng nào dành cho phun màu ô tô Súng phun màu ô tô Kiwami1 13B10 Anest Iwata súng phun men gốm sứ súng phun nồi bao phim súng phun sơn súng phun sơn airless súng phun sơn airless súng phun sơn Anest Iwata súng phun sơn áp lực thấp súng phun sơn cầm tay súng phun sơn chân không súng phun sơn chính hãng Súng phun sơn có độ mịn cao súng phun sơn có những loại nào súng phun sơn đài loan súng phun sơn dặm vá súng phun sơn giá rẻ súng phun sơn iwata súng phun sơn kết cấu thép Súng phun sơn Kiwami1 13B10 Anest Iwata Súng phun sơn Kiwami1 có 12 lỗ xé sơn Súng phun sơn loại nào tốt Súng phun sơn mini súng phun sơn mô hình giá rẻ súng phun sơn mô hình nhật bản súng phun sơn mới súng phun sơn mới 2019 súng phun sơn nhật bản-anest iwata súng phun sơn ô tô Súng phun sơn ô to Kiwami1 súng phun sơn prona súng phun sơn prona mới súng phun sơn pu súng phun sơn sửa súng phun sơn sửa chữa súng phun sơn tỉa súng phun sơn tự động súng phun sơn tự động iwata súng phun sơn tường súng phun sơn tường nhà súng phun sơn w101 Súng phun sơn W101 thật giả Súng phun sơn W71 W101 giả fake súng phun sơn w71-31g súng phun sửa súng sơn pu súng tự động t-3500-ss tiết kiệm sơn Trien lam Anest Iwata ưu điểm súng phun sơn airless Ưu nhược điểm của các loại súng phun sơn vệ sinh máy phun sơn airless vệ sinh súng phun sơn w101-134g. w101-142bpg w101-138bgc w101-148bgc w50-124bpg WA101-102P