Hướng dẫn sử dụng súng phun sơn cầm tay- Tiết kiệm 50% lượng sơn

Hướng dẫn sử dụng súng phun sơn cầm tay- Tiết kiệm 50% lượng sơn

Đăng bởi: Nguyen Thao 0 Bình luận

  Để đáp ứng lại mong muốn của khách hàng, hôm nay chúng tôi muốn gửi đến mọi người bài viết về hướng dẫn sử dụng súng phun sơn cầm tay dành cho những khách hàng, những thợ sơn còn bỡ ngỡ lần đầu tiếp xúc với cây súng phun sơn Iwata.

   Súng phun sơn cầm tay là một thiết bị đã rất quen thuộc với thợ sơn, tuy nhiên với những người lần đầu tiếp xúc với nó thì lại tỏ ra khá bỡ ngỡ, hoặc nhiều người dùng mà vẫn chưa nắm rõ hết các công dụng và chức năng của các bộ phận trên cây súng . Một công việc không còn mới nhưng vẫn không phải là cũ cho những ai đang cần nó.

  Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến quá trình phun sơn, ngoài kinh nghiệm lâu năm, tay nghề giỏi thì cũng có một vài mẹo nhỏ giúp tiết kiệm lượng sơn phun ra, đạt hiệu quả cao trong công việc.

  Ngay sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn sử dụng súng phun sơn cầm tay nhằm giúp mọi người tiết kiệm lượng sơn sử dụng và kéo dài tuổi thọ sản phẩm.

1.  Hướng dẫn sử dụng súng phun sơn

  Không chỉ mình súng phun sơn Iwata, mà bất kể loại súng phun sơn cầm tay nào cũng đều có những đều có cách sử dụng giống nhau, khá đơn giản, bất kỳ ai cũng có thể thực hiện ngay trong lần đầu. Tất nhiên, nếu muốn phun đẹp, phun có kỹ thuật và tiết kiệm sơn nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả thì phải phụ thuộc vào tay nghề cùng với sự rèn luyện theo thời gian.

 Cò bóp ở súng phun sơn cầm tay có hai nấc:

  • Nấc 1: chỉ ra hơi mà chưa ra sơn. Mục đích của nó là nhằm xịt bụi, làm sạch bề mặt vật sơn, giúp sản phẩm trở nên sạch và mịn hơn.
  • Nấc 2: Đưa sơn ra bên ngoài. Đây mới là bước cần thiết, chỉ cần bóp mạnh và kéo sâu vào bên trong, sơn sẽ được đưa ra bên ngoài một cách đơn giản. Lúc này, bạn sẽ căn cứ vào nhu cầu của công việc để chiều chỉnh các núm ở trên sao cho phù hợp.

  Lúc này là lúc ta cần biết chính xác vị trí các núm điều chỉnh và phải nắm vững công dụng cũng như tên gọi của các bộ phận quan trọng để biết cách sử dụng, khi nào nên dùng, khi nào không.

Hướng dẫn sử dụng súng phun sơn cầm tay

Nhìn vào hình ảnh bên trên sẽ thấy được, các bộ phận mà ta cần nắm rõ như sau:

1.1   Điều chỉnh lượng hơi

   Núm điều chỉnh hơi nằm ở đuôi súng, ngay bên cạnh đầu nối hơi từ máy nén khí váo súng. Ngoài việc điều chỉnh lượng hơi cấp vào súng từ máy nén khí thì bạn có thể điều chỉnh ở ngay trên thân súng mà không cần phải chạy đi chạy lại.

  Nếu bạn là người cẩn thận, có thể lắp một chiếc đồng hồ ở đuôi súng để biết chính xác lượng hơi vào súng là bao nhiêu để phun đạt được hiệu quả nhất. Việc lượng hơi cấp vào súng chính là một trong những yếu tố giúp tiết kiệm sơn mà bạn cần chú ý. Đặc biệt là loại súng phun sơn áp lực thấp.

  • Cách sử dụng: Khi cần tăng lượng hơi cấp vào súng, bạn xoáy núm lùi ra bên ngoài, theo chiều từ phải sang trái (theo chiều kim đồng hồ), ngược khi, khi cần giảm lượng hơi thì xoáy từ trái sang phải. Lúc này, khi núm càng thụt về sau, sẽ tạo đường đi để hơi đi lên bên trên, giúp súng hoạt động.

Để hiểu rõ hơn về công dụng cũng như cách thức hoạt động của súng, bạn có thể tham khảo video về chức năng của từng bộ phận trên cây súng.

1.2    Điều chỉnh kim phun

  Đi ngược lên phía trên, núm chỉnh tiếp theo là chỉnh kim phun của cây súng. Việc tác động lên kim nhằm mục đích điều chỉnh lượng sơn ra nhiều hay ít. Tùy thuộc vào từng điểm, chỗ trên bề mặt vật sơn để cân nhắc nên phun như thế nào cho phù hợp.

  Cách sử dụng: Xoay từ phải sang trái (theo chiều kim đồng hồ) để tăng lượng sơn.

Xoay từ trái sang phải (ngược chiều kim đồng hồ), đẩy núm vào trong để giảm lượng sơn.

                      

1.3    Điều chỉnh độ chụm xòe

Núm cuối cùng mà các bạn cần lưu ý khi sử dụng súng phun sơn cầm tay đó là núm điều chỉnh độ chụm xòe. Việc tăng giảm vệt sơn là cần thiết trong quá trình phun sơn. Điều này chắc ai cũng hiểu.

Cách sử dụng: Không khác gì hai núm điều chỉnh trước, khi cần xòe rộng, bạn xoáy theo chiều kim đồng hồ, còn ngược chiều kim đồng hồ để làm vạt sơn chụm nhỏ lại.

1.4    Nắp chụm súng phun sơn

Một điểm mới mà những bài viết trước chúng tôi chưa từng đề cập đó là nắp chụm súng phun sơn. Ngoài nhiệm vụ bảo vệ đầu kim-bec, nắp chụm còn có chức năng xé tơi sơn ra thành nhiều mảnh khác nhau. Nắp chụp càng nhiều lỗ thì khả năng xé tơi sơn càng lớn và độ mịn càng cao. Đặc biệt là những model áp lực, sử dụng kết hợp nồi trộn sơn  hoặc bơm màng thì sẽ có thêm hai lỗ so với súng bình thường để tăng độ mịn.

Nắp chụp súng phun sơn

Nắp chụp súng phun sơn

Như vậy, chúng tôi vừa hướng dẫn cách sử dụng súng phun sơn cầm tay thông thường, dù là súng cốc trên, cốc dưới hay súng áp lực thì đều có những núm điều chỉnh và chức năng như vậy. Với việc nắm rõ vị trí và công dụng của nó thì việc sử dụng súng phun sơn cầm tay không phải là khó.

 Tuy nhiên, nếu chỉ biết sử dụng một cách cơ bản như vậy thì vẫn chưa thực sự mang lại hiệu quả cao trong công việc, do vậy chúng tôi muốn hướng dẫn bạn một vài mẹo đơn giản để tiết kiệm sơn và kéo dài tuổi thọ sản phẩm.

2.   Cách sử dụng súng tiết kiệm sơn

Mong muốn tiết kiệm sơn nhưng vẫn đảm bảo chất lượng công việc là điều mà các thợ sơn đều muốn, do vậy, chúng tôi sẽ chia sẻ một vài kinh nghiệm như sau:

2.1    Lựa chọn công suất máy nén khí

Để sử dụng được súng phun sơn cầm tay thông thường, bạn chỉ cần chọn loại máy nén khí có công suất lớn hơn 1HP trở lên. Nếu máy có công suất nhỏ hơn sẽ không đảm bảo được công việc, lượng hơi không đủ, ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng vạt sơn.

Hướng dẫn sử dụng súng phun sơn cầm tay

2.2  Lượng hơi cấp vào súng

Khi đã chọn được máy nén khí phù hợp, hãy để ý đến lượng sơn cấp vào súng. Thông thường đối với súng phun sơn Iwata, lưu lượng hơi tiêu thụ rơi vào khoảng 2.5- 3 kg/cm2, tương đương 0.25- 0.3 MPa.

Tuy nhiên, mỗi sản phẩm, model súng có yêu cầu riêng do vậy, trước khi sử dụng, hay kiểm tra catalogue hoặc part-list để biết chính xác lượng hơi mà nhà sản xuất yêu cầu.

Nhưng trong quá trình làm việc, nhất là những thợ sơn còn non tay nghề thì việc điều chỉnh hơi vào súng còn dao động, lúc hơi yếu, lúc hơi mạnh, khi nhiều, khi ít dẫn đến tình trạng súng hoạt động không ổn định. Một cách đơn giản và chính xác nhất đó là lắp thêm đồng hồ đo lưu lượng hơi ở đuôi súng. Nó sẽ báo chính xác cho bạn biết lượng hơi đang cấp và o bên trong súng là bao nhiêu.

Còn với thợ sơn đã có kinh nghiệm, lâu năm trong nghề thì sẽ có cảm giác, quen tay mà không cần sử dụng đến loại đồng hồ này.

2.2    Sử dụng súng phun sơn áp lực thấp cầm tay LPH

LPH là loại súng phun sơn cầm tay áp lực thấp chuyên dụng, có khả năng tiết kiệm sơn từ 20-30% so với loại súng thông thường. Nguyên nhân là áp lực hơi tại nắp chụp những model này thấp hơn bình thường, chỉ khoảng 1-1.5kg/cm3, giúp cho sơn bám dính trên bề mặt tốt hơn, hạn chế việc bay tàn sơn trở lại.

Súng phun sơn áp lực thấp

  Việc sử dụng súng phun sơn đúng cách, đúng áp lực hơi, đúng công suất máy nén khí có thể giúp bạn tiết kiệm sơn lên đến 50%. Độ bền của súng cũng tăng lên gấp 3 lần. Và chuyện kéo dài tuổi thọ sản phẩm thêm vài năm nữa cũng không phải là điều gì khó.

 

Tổng kết:

Bạn vừa nắm được hướng dẫn sử dụng súng phun sơn cầm tay qua bài viết và cũng biết được một số lưu ý khi sử dụng súng phun sơn để tiết kiệm sơn nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả sản xuất.

 Trong quá trình hoạt động, nếu gặp phải bất cứ vấn đề gì về súng phun sơn, hãy liên hệ với Taishun để nhận được sự trợ giúp tốt nhất.

 

Tham khảo: Cách vệ sinh súng phun sơn

Kinh nghiệm súng phun sơn cầm tay chính hãng Anest Iwata

 

Hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ:

Công ty TNHH Taishun Việt Nam

Số 1A/28/105 Phố Thanh Am, Thượng Thanh, Long Biên, Hà Nội

Số điện thoại: 024 3984 1505/ 024 3984 1508

Hotline: 097555 7666/ 0933 666 960

Email: info@taishun.vn

 

 

Tags: airbrushu bán súng phun sơn mô hình bơm bùn bằng khí nén bơm bùn chất thải bơm màng bơm màng khí nén Bơm sơn và các lỗi thường gặp bút phun sơn bút phun sơn giá rẻ bút phun sơn nhật bản bút vẽ mỹ thuật Các dạng súng phun sơn Các dòng súng phun sơn trên thế giới Các dòng súng phun sơn W101 Các loại súng phun sơn các loại súng phun sơn ô tô Các lỗi thường gặp của súng phun sơn tự động Cách lựa chọn súng phun sơn Cách lựa chọn súng phun sơn gara ô tô cách vệ sinh máy phun sơn airless cách vệ sinh súng phun sơn Cấu tạo súng phun sơn tự động Cấu tạo súng phun sơn WIDER1A WIDER2A cây khuấy sơn Chọn súng có độ mịn cao Chọn súng phun sơn ô tô Chọn súng phun sơn xe máy chương trình khuyến mãi công dụng của máy phun sơn ailess đại lý súng phun sơn Danh sách hàng khuyến mại Dây chuyền phun sơn tự động bị lỗi dịch vụ sửa chữa súng phun sơn Độ đẹp bề mặt sơn Độ mịn của súng phun sơn Độ mịn súng phun sơn giá súng phun sơn Giá súng phun sơn WIDER1 Anest Iwata Hàng khuyến mại Hoi tro trien lam How to Instruct and Fix Common Spray Gun Bugs hs-116 hs-30 hs-80 hướng dẫn dùng súng phun sơn Hướng dẫn lắp đặt súng phun sơn tự động Hướng dẫn lựa chọn súng phun sơn để đạt hiệu quả cao Hướng dẫn tháo lắp súng WIDER1A hướng dẫn vệ sinh máy phun sơn airless Hướng dẫn vệ sinh sửa chữa bơm sơn Hướng dẫn vệ sinh sửa chữa bơm sơn bơm màng iwata nhật bản kết cấu thép khuyến mãi khuyến mãi súng phun sơn Kim béc bị méo Kinh nghiệm mua súng phun sơn kinh nghiệm mua súng phun sơn anest iwata linh kiện súng phun sơn lợi ích của máy phun sơn airless Lựa chọn súng phun sơn ô tô xe máy lưu ý khi sử dụng máy phun sơn airless lưu ý khi vệ sinh súng phun sơn máy bơm bùn chất thải máy bơm bùn khí nén máy phun sơn máy phun sơn airless máy phun sơn airless có tốt không máy phun sơn airless giá bao nhiêu máy phun sơn airless giá rẻ máy phun sơn airless mini máy phun sơn airless mua ở đâu máy phun sơn airless tại hà nội máy phun sơn chân không máy phun sơn công nghiệp máy phun sơn đóng tàu máy phun sơn đóng tàu tại hà nội máy phun sơn kết cấu thép máy phun sơn két cấu thép giá rẻ máy phun sơn t-3000-ss máy phun sơn tàu biển máy phun sơn tường máy phun sơn tường giá rẻ máy phun sơn tường nhà máy phun sơn tường nhà cầm tay máy phun sơn tường nhà cầm tay giá rẻ máy phun sơn tường t-3500-ss mua máy phun sơn airless ở đâu nguyên lý hoạt động của bơm màng nguyên lý hoạt động súng phun sơn tự động nhà phân phối súng phun sơn nồi bao phim nồi trộn sơn phân biệt súng phun sơn phân biệt súng phun sơn chính hãng Phân biệt súng phun sơn Iwata Phân loại súng phun sơn phun màu ô tô dùng súng nào phun sơn kết cấu thép phun sơn ô tô phun sơn tàu biển phun sơn tường pt-990 Sơn ra chỗ đậm chỗ nhạt Sơn ra có hạt Sơn ra không đều Sơn ra lõm trên bề mặt sơn tường bằng máy phun sơn tường sơn tường bằng súng phun sơn sửa chữa súng phun sơn Sửa lỗi máy phun sơn tự động súng bao phim Súng bị lỗ phun giật giật súng nào dành cho phun màu ô tô Súng phun màu ô tô Kiwami1 13B10 Anest Iwata súng phun men gốm sứ súng phun nồi bao phim súng phun sơn súng phun sơn airless súng phun sơn airless súng phun sơn Anest Iwata súng phun sơn áp lực thấp súng phun sơn cầm tay súng phun sơn chân không súng phun sơn chính hãng Súng phun sơn có độ mịn cao súng phun sơn có những loại nào súng phun sơn đài loan súng phun sơn dặm vá súng phun sơn giá rẻ súng phun sơn iwata súng phun sơn kết cấu thép Súng phun sơn Kiwami1 13B10 Anest Iwata Súng phun sơn Kiwami1 có 12 lỗ xé sơn Súng phun sơn loại nào tốt Súng phun sơn mini súng phun sơn mô hình giá rẻ súng phun sơn mô hình nhật bản súng phun sơn mới súng phun sơn mới 2019 súng phun sơn nhật bản-anest iwata súng phun sơn ô tô Súng phun sơn ô to Kiwami1 súng phun sơn prona súng phun sơn prona mới súng phun sơn pu súng phun sơn sửa súng phun sơn sửa chữa súng phun sơn tỉa súng phun sơn tự động súng phun sơn tự động iwata súng phun sơn tường súng phun sơn tường nhà súng phun sơn w101 Súng phun sơn W101 thật giả Súng phun sơn W71 W101 giả fake súng phun sơn w71-31g súng phun sửa súng sơn pu súng tự động t-3500-ss tiết kiệm sơn Trien lam Anest Iwata ưu điểm súng phun sơn airless Ưu nhược điểm của các loại súng phun sơn vệ sinh máy phun sơn airless vệ sinh súng phun sơn w101-134g. w101-142bpg w101-138bgc w101-148bgc w50-124bpg WA101-102P