Ưu nhược điểm của bơm màng so với Nồi trộn sơn Prona- Đài Loan

Ưu nhược điểm của bơm màng so với Nồi trộn sơn Prona- Đài Loan

Đăng bởi: Nguyen Thao 0 Bình luận

Bơm màngnồi trộn sơn của Prona đều thuộc hệ thông thiết bị phun sơn đến từ Đài Loan, nhanh chóng chiếm một phần thị trường tại Việt Nam bởi giá thành và chất lượng của nó. Đều là thiết bị phun sơn, có tác dụng chung là đưa sơn,đẩy sơn, dung dịch ra súng phun sơn, tuy nhiên, nó lại có nhiều điểm khác nhau, mang những ưu điểm và nhược điểm riêng. Hôm nay, chúng tôi sẽ đưa ra một số ưu điểm của bơm màng khí nén cũng như của nồi trộn sơn và tất nhiên cả những nhược điểm của 2 loại thiết bị này để mọi người có thể biết được khi nào nên dùng bơm màng, và trong trường hợp nào thì nên dùng nồi trộn sơn.

Khái quát về Bơm màng Đài Loan, thương hiệu Prona

Trước khi biết được ưu điểm của bơm màng Prona, chúng ta cần hiểu sơ qua về bơm màng, và Prona có những loại bơm màng nào?

Bơm màng Đài Loan là một thiết bị công nghiệp, được sử dụng nhiều tại các công ty sản xuất, có tác dụng đẩy sơn, dung dịch qua súng phun sơn. Thực ra, nguyên bản của bơm màng là một chiếc bơm truyền tải, có 2 cửa ống hút vào và xả ra để vận chuyển các chất lỏng từ nơi này sang nơi khác. 

ưu điểm của bơm màng

Tuy nhiên, để phù hợp với nhu cầu sử dụng, cũng như những mục đích khác nhau, nhà sản xuất tạo ra những chiếc bơm có công suất nhỏ, và lắp thêm một số bộ phận.

ưu điểm của bơm màng

Và trong bài viết, chúng tôi sẽ so sánh loại bơm màng dùng để đẩy sơn ra súng như nồi trộn chứ không phải là bơm nguyên bản.

Khái quát về nồi trộn sơn Prona

Nồi trộn sơn là một thiết bị công nghiệp, chuyên dùng để chứa, khuấy đảo và đưa sơn ra bên ngoài, sử dụng kết hợp cùng súng phun sơn.

Không quá khó để hiểu vì sao nồi trộn sơn của Prona lại chiếm được thị phần khá cao tại thị trường Việt Nam. Có thể xét theo 2 yếu tố chủ quan và khách quan:

  • Về yếu tố chủ quan:

+ Chất lượng sản phẩm: Phải công nhận một điều, mặc dù sản xuất tại Đài Loan, nhưng chất lượng sản phẩm lại rất tốt, nó có thể bằng tới 70-80% so với các hãng của Nhật Bản.

+ Mẫu mã: Nếu như nồi trộn sơn Anest Iwata dung tích tối thiểu là 10 lít thì Prona lại chiều lòng người dùng hơn, sản xuất thêm cả những model 2 lít và 5 lít. Những loại này có thể xách tay, mang theo cạnh bên người. Rất tiện dụng.

+ Cấu tạo và thiết kế: Thiết kế Prona tương đối giống với Iwata, cũng có điều áp, van khí xả tự động và van xả bằng tay, đảm bảo hơn về an toàn cho người lao động.

+ Giá thành: Mặc dù nồi trộn của Iwata rất bền và tốt, nhưng không phải đơn vị nào cũng có thể đầu tư được một loại thiết bị với chi phí như vậy. Nó quá cao so với Proan. Trong khi đó, Prona không thua kém vè mẫu mã, gần tương đương về chất lượng, nhưng giá thành thấp hơn đến 3,4 lần thì đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, nó là sự lựa chọn tốt nhất.

  • Yếu tố khách quan: Trên thị trường tại Việt Nam hiện nay, không có nhiều thương hiệu nồi trộn sơn, mà nhu cầu sử dụng thì ngày một tăng, lại cộng thêm nhưng ưu điểm của nó, thì Prona đang dễ dàng tiếp cận đang công ty sản xuất.

ưu điểm của bơm màng

Vậy giữa 2 loại thiết bị cùng đến từ thương hiệu Prona này, loại nào có nhiều ưu điểm hơn? Loại nào đang được người dùng sử dụng nhiều hơn?

Ưu điểm của Bơm màng  và Nồi trộn sơn đến từ Đài Loan- Prona

  1. Về ưu điểm của bơm màng khí nén Prona

 

Bơm màng

Nồi trộn sơn

1.     Dung tích

Bơm màng không bị giới hạn về dung tích của dung dịch. Chỉ cần đổ dịch dịch vào bể, bồn, can đựng…với dung tích tùy ý, rồi đặt vào ống hút của bơm màng vào. Bơm cứ như vậy và hoạt động, dù ít hay nhiều. Là ưu điểm nổi bật nhất của bơm màng, do vậy, nên người ta rất thích sử dụng bơm màng trong trường hợp này.

Khác với bơm màng, nồi trộn sơn lại gặp phải vấn đề về dung tích. Nồi được chia ra làm nhiều loại có dung tích khác nhau: 2 lít, 2 lít, 10lit, 20, 40 và 60 lít. Chính vì vậy, người dùng chỉ có thể sử dụng trong định mức này. Khi muốn dùng nhiều, công suất lớn, bơm liên tục thì cần phải pha sơn nhiều lần, đổ sơn vào sử dụng nhiều lần. Đây chính là nhược điểm lớn nhất của nồi trộn.

2.     Thay đổi màu sắc sơn

Đối với những đơn vị sản xuất thường xuyên phải thay đổi màu sắc của sơn, dụng dịch nhưng lại hạn chế về số lượng thiết bị thì nên sử dụng những chiếc bơm màng Đài Loan như thế này. Chỉ cần nhấc ống hút và đưa sang thùng đựng sơn khác là có thể tiếp tục làm việc với màu sắc khác.

Trong khi đó, nồi trộn lại thích hợp cho việc thường xuyên phun một màu hơn. Trong điều kiện không có nhiều thiết bị, muốn thay đổi màu sắc, người ta phải nhấc ra, vệ sinh, đổ màu mới thì mới có thể hoạt động tiếp. Các công đoạn mất khá nhiều thời gian

3.     Giá thành sản phẩm

So với nồi trộn, giá bơm màng thường thấp hơn khá nhiều, đáp ứng được với nhu cầu của khách hàng.

Tuy vẫn thuộc sản phẩm có giá thành thấp, nhưng so với bơm màng thì nồi trộn vẫn có giá cao hơn.

4.     Việc vệ sinh

Bơm màng Prona của Đài Loan vệ sinh rất dễ và nhanh chóng. Chỉ cần đưa ống hút vào nước, hoặc dung môi tẩy rửa và cho máy vận hành như bình thường là đã có thể rửa sạch màu sơn, dung dịch bên trong.

Đây chắc chắn sẽ là một ưu điểm của bơm màng trong mắt những thợ sơn. Việc vệ sinh thường xuyên với họ là cả một vấn đề.

Nồi trộn thì khác, khi cần vệ sinh, phải xả hết lượng khí còn trong nồi, tháo các tai hồng, nhấc nồi ra đổ sơn hoặc dung dịch còn thừa, sau đố đổ nước, dung môi tẩy rửa vào, lắp lại như ban đầu rồi tiến hành phun như khi hoạt động. Trong trường hợp muốn nồi không bị gỉ, khi đã phun hết nước, cần tháo ra, lau sạch nồi rồi mới lắp vào. Việc này tốn rất nhiều thời gian nên một số thợ sơn thường bỏ qua công việc này, gây ảnh hưởng đến tuổi đời sản phẩm.

 

 

  1. Nhược điểm

Ưu điểm của bơm màng khí nén lại chính là nhược điểm của nồi trộn sơn. Vậy nhược điểm của bơm màng có phải là ưu điểm của nồi trộn?

Với những ưu điểm liệt kê ở trên, không ai có thể phủ nhận được những gì mà nó mang lại, xong, nó cũng lại gặp phải khá nhiều nhược điểm khó khắc phục.

 

Bơm màng

Nồi trộn sơn

Khả năng gặp sự cố

Một trong những nhược điểm hàng đầu của bơm màng và việc tắc nghẽn, vệ sinh ở các van bi và thay thế màng bơm.

-Van bi: Như đã nói ở trên, bơm màng có thể sử dụng cho những bể chứa có dung tích lớn, nên việc chứa nhiều cặn, bụi bẩn là khó tránh khỏi. Trong quá trình hoạt động, bơm hút vào đẩy ra liên tục nhờ vào các van bi (xem thêm tại nguyên tắc hoạt động của bơm màng), nên khi có nhiều cặn bận, sẽ làm tắc van bi này, khiến bơm ngừng hoạt động.

Chính vì vậy, chúng tôi khuyên người sử dụng nên vệ sinh bơm hàng ngày sau khi kết thúc quá trình làm việc, vì lỗi tắc ở van bi và thanh truyền là lỗi phổ biến nhất khi bơm gặp trục trặc.

-Màng bơm: nếu van bị dễ bị tắc nhất, thì màng bơm lại là bộ phận phải thay thế nhiều nhất. Tùy thuộc vào chất lượng màng bơm, công suất sử dụng cũng như dung dịch mà mức độ thay là nhiều hay ít, thời gian lâu hay dài.

 

 

Cho đến nay, Taishun đã tiếp nhận rất nhiều đơn vị yêu cầu sửa chữa, vệ sinh hay thay thế linh phụ kiện bơm màng chứ chưa từng gặp phải trường hợp nào yêu cầu sửa chữa nồi trộn sơn. Sản phẩm sử dụng rất bền, tuổi thọ cao, hệ thống vận hành đơn giản nên hầu như không gặp phải sự cố nào.

2.Tuổi đời sản phẩm

Bơm màng có tuổi đời thấp hơn nhiều so với nồi trộn.

Đây lại chính là ưu điểm của nồi trộn sơn, tuổi đời sản phẩm khá cao, một phần cũng nhờ vào việc it gặp phải sự cố trong quá trinh làm việc.

3.Tiếng ồn

Khi vận hành, bơm màng thường có tiếng phát ra khá lớn, liên tục nên gây nhiều khó chịu cho thợ sơn.

Động cơ chạy êm, không phát ra tiếng ồn.

3.     Bụi bẩn

Bơm màng chỉ gồm có ống hút sơn, cắm trực tiếp vào bể, bồn chứa nên khó tránh khỏi được bụi bẩn tại môi trường làm việc bị bay vào.Điều này không những làm tắc van bi, mà còn ảnh hưởng đến độ mịn của sơn.

Nồi trộn có nắp che, thùng đựng sơn ở bên trong, tất nhiên, bụi chẳng thể nào vào được bên trong. Đây cũng chính là lý do, thiết bị không gặp phải sự cố về động cơ.

 

ưu điểm của bơm màng

Khi nào nên sử dụng bơm màng, khi nào nên dùng nồi trộn sơn.

Như vậy, sau khi đã liệt kê ra những ưu điểm của bơm màng, ưu điểm của nồi trộn sơn, có thể tổng kết lại khi nào nên sử dụng nồi trộn, khi nào nên dùng bơm màng như sau:

  • Bơm màng: nên sử dụng trong trường hợp cần phun với công suất lớn, ít lần pha sơn, thường xuyên thay đổi màu sắc.
  • Nồi trộn sơn: Dùng trong thời gian dài, cần sản phẩm có độ bền cao, hạn chế tối đa có chất bẩn trong sơn, máy chạy êm, không gây tiếng ồn và chủ yếu chỉ dùng một màu sơn. Công suất không cần quá lớn.

Mong rằng, sau khi đọc xong bài viết này, mọi người sẽ biết được những ưu điểm của bơm màng Đài Loan, thương hiệu Prona hay những nhược điểm của nó, cũng như đặc điểm của Nồi trộn sơn để biết được khi nào nên dùng sản phẩm cho thích hợp.

Mọi thắc mắc cần giải đáp hoặc tư vấn, xin liên hệ về theo địa chỉ:

Công ty TNHH Taishun Việt Nam

Số 1A, ngách 28, ngõ 105, Phố Thanh Am, Thượng Thanh, Long Biên, Hà Nội

Số điện thoại: 024 3984 1505

Hotline: 09 7555 7666

Email: info@taishun.vn

 

Người thực hiện: TS_T

Tags: bán bơm màng bình cấp keo bộ máy phun sơn bơm màng đôi bơm màng bơm màng nhật bản bơm màng bơm màng anest iwata bơm màng có cấu tạo như thế nào bơm màng đài loan bơm màng đài loàn bơm màng đài loan giá rẻ bơm màng đến từ đài loan bơm màng đôi bơm màng dùng trong công nghiệp bơm màng giá rẻ bơm màng hoạt động như thế nào bơm màng iwata bơm màng khí nén bơm màng khí nén đài loan giá rẻ bơm màng khí nén giá rẻ bơm màng khí nén tốt nhất bơm màng là gì bơm màng ngành mực in bơm màng nhật bơm màng nhật bản bơm màng phun men gốm sứ bơm màng prona bơm màng r-31 bơm màng sản xuất sơn tường bơm màng thực phẩm bơm màng tốt nhất bơm sơn bơm sơn màng các loại bơm màng các loại bơm màng đài loan cần mua bơm màng cần mua bơm màng khí nén giá rẻ catalogue bơm màng câu hỏi thường gặp khi sử dụng bơm màng câu hỏi thường gặp khi sử dụng bơm sơn cấu tạo bơm màng cấu tạo của bơm màng cấu tạo của bơm màng cây khuấy sơn chu trình hoạt động của bơm màng cung cấp bơm màng đầu nối dây dẫn hơi dây dẫn sơn dung tích nồi trộn sơn giá bơm màng kết hợp bơm sơn và súng phun sơn khắc phục sự cố thùng trộn sơn khi nào kết hợp bơm sơn và súng phun sơn kinh nghiệm mua bơm màng linh kiện bơm màng lưu ý khi kết hợp bơm sơn và súng phun sơn màng bơm màng bơm là gì màng bơm sơn màng ngăn máy bơm màng prona nguyên lý hoạt động của bơm màng nguyên tắc hoạt động của bơm màng nhà cung cấp nồi trộn sơn uy tín nhà phân phối bơm màng nhược điểm của bơm màng nồi trộn dung dịch nồi trộn sơn nồi trộn sơn 2 lít nồi trộn sơn 5 lít nồi trộn sơn đài loan nồi trộn sơn giá rẻ nồi trộn sơn gỗ nồi trộn sơn iwata nồi trộn sơn japan nồi trộn sơn mini nồi trộn sơn ngành gỗ nội thất nồi trộn sơn nhật bản nồi trộn sơn prona nồi trộn sơn pu nồi trộn sơn uy tín nồi trộn sơn uy tín iwata nồi trộn sơn uy tín prona nồi trộn sơn xịn phân phối bơm màng phân phối bơm màng khí nén phụ kiện bơm màng phụ tùng bơm màng sử dụng bơm màng sửa chữa bơm màng súng phun sơn súng phun sơn cầm tay thiết bị phun sơn thùng trộn sơn thùng trộn sơn phổ biến ưu điểm bơm màng ưu điểm cảu bơm màng ưu điểm của bơm màng ưu điểm của bơm màng khí nén ưu nhược điểm của bơm màng vệ sinh bơm màng vệ sinh súng phun sơn xì hơi ở nồi trộn

Viết bình luận của bạn: