Nồi trộn sơn xịn và Bơm màng khí nén nên sử dụng thiết bị nào?

Nồi trộn sơn xịn và Bơm màng khí nén nên sử dụng thiết bị nào?

Đăng bởi: Nguyen Thao 0 Bình luận

 

Quy trình phun sơn trong hoạt động sản xuất công nghiệp rất quan trọng. Nó ảnh hưởng khá nhiều đến chất lượng sản phẩm và cả độ thẩm mỹ. Tùy thuộc từng ngành nghề mà chúng có công dụng riêng.

Để cải thiện hiệu quả cũng như đáp ứng được như cầu làm việc với quy mô lớn hơn, chúng ta thường thay thế cốc đựng sơn bằng Nồi trộn sơn xịn hoặc Bơm màng.

Về cơ bản, cả Nồi trộn sơn và bơm màng đều có công dụng giống nhau, tuy nhiên, vẫn có những sự khác biệt để phù hợp với những yêu cầu riêng trong từng ngành nghề.

Với những công việc phải phun nhiều màu trên một sản phẩm, thường xuyên phải thay đổi thì nên sử dụng bơm màng. Với những ai cần một sản phẩm chất lượng, có độ bền cao và an toàn, hãy chọn Nồi trộn sơn.

1. Đặc điểm của Nồi trộn sơn

Nồi trộn sơn xịn hay Nồi trộn sơn nói chung là một thiết bị khí nén hoạt động tương tự như một chiếc nồi áp suất. Sử dụng khá linh hoạt và an toàn.  

Chúng được sử dụng rộng rãi trong ngành sản xuất công nghiệp nhẹ, dùng kết hợp với súng phun sơn nhằm nâng cao hiệu quả trong công việc.

Một chiếc nồi thông thường sẽ gồm có nhiều bộ phận:

 • Motor khuấy sơn: giúp khuấy đảo sơn, dung dịch bên trong nồi trộn sơn một cách tự động.

 • Ống hút dung dịch: Với những thương hiệu lớn, chất lượng cao thì phần tiếp xúc của ông hút với dung dịch sẽ sơn một lớp bảo vệ nhằm hạn chế tối đa độ ăn mòn từ các loại dung dịch bên trong nồi.
 • Đồng hồ hiển thị áp suất: Chiếc đồng hồ này sẽ giúp bạn biết được chính xác lượng hơi bên trong nồi đang là bao nhiêu để kịp thời điều chỉnh cho phù hợp.
 • Van xả: Có hai chiếc van được thiết kế trên nắp nồi. Một chiếc sẽ tự động hoạt động khi lượng hơi trong nồi quá lớn, vượt mức cho phép. Chiếc van là thứ hai bằng khóa tay để bạn xả hơi khi cần.
 • Ruột nồi: tùy từng thương hiệu mà Nồi trộn sơn xịn có hay không một chiếc ruột rời ở bên trong. Bạn có thể nhấc ra vệ sinh hoặc đổ sơn ra dễ dàng hơn. Ví dụ như nồi trộn sơn Prona dù không phải là thương hiệu tốt nhất hiện nay, nhưng lại chúng lại được thiết kế thêm cả ruột dời bên trong rất tiện dụng.

Xem thêm: Tại sao nên sử dụng Nồi trộn sơn Prona

 • Giới hạn về dung tích sử dụng: Nồi trộn sơn thường chia ra các mức, thể tích khác nhau để người dùng dễ dàng lựa chọn: 2l, 5l, 10l, 20l, 40l… Đây vừa coi là ưu điểm vừa coi là nhược điểm của chúng.

2. Đặc điểm của Bơm màng khí nén

 • Hoạt động bằng khí nén, thích hợp cho việc thay đổi màu sắc sơn thường xuyên và liên tục.
 • Không giới hạn về dung tích: Bạn chỉ cần cắm ống hút sơn vào những thùng đựng dung dịch, do vậy không bị giới hạn thể tích là bao nhiêu.
 • Trọng lượng nhẹ, rất linh hoạt khi di chuyển: Một chiếc bơm màng khí nén nặng chưa đến 10 kg.

 • Thiết kế gọn nhẹ, dễ dàng tháo lắp và di chuyển.
 • Giá thành khá thấp, đáp ứng được nhu cầu của người sử dụng
 • Tuy nhiên, nhược điểm mà Bơm màng gặp phải đó là vấn đề thường xuyên thay thế màng bơm. Có nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng này: Không chịu vệ sinh gây ra tình trạng khô cứng dung dịch trên bề mặt, áp suất cấp hơi vào đột ngột, bị ăn mòn bởi hóa chất.

>>> Xem thêm: Nồi trộn sơn giá rẻ giá rẻ có ưu và nhược điểm gì? Lưu ý khi sử dụng

 • Vậy khi nào nên sử dụng Nồi trộn sơn xịn

Xét về công dụng, cả Nồi trộn sơn xịn và Bơm màng đều có cùng công dụng là đẩy sơn ra súng phun sơn nhằm với công suất lớn, lưu lượng lớn hơn nên mang lại hiệu quả tốt hơn.

Nồi trộn sơn xịn

Nếu bạn thắc mắc nên sử dụng Nồi trộn sơn xịn hay Bơm màng thì có thể cân nhắc trong những trường hợp sau:

 • Thích hợp để phun một màu liên tục.
 • Hạn chế bụi bẩn, vật nhỏ bay lẫn vào trong sơn.
 • Kết hợp nhiều công dụng trong cùng một sản phẩm: khuấy sơn, đảo, hút và đẩy ra súng.
 • Độ bền cao: Rất khiếm khi mà nồi trộn sơn phải sửa chữa hay thay thế linh kiện gì đó. Tuổi đời của nó có thể lên đến 10 cũng là chuyện không khó hiểu.

 

 Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn rõ hơn về việc sử dụng Nồi trộn sơn

Công ty TNHH Taishun Việt Nam

Địa chỉ: Số 1A/28/105 Phố Thanh Am, Thượng Thanh, Long Biên, Hà Nội

Số điện thoại 024 3984 1505

Hotline: 0933 666 960

Email: info@taishun.vn

 

Tags: bán bơm màng bình cấp keo bộ máy phun sơn bơm màng đôi bơm màng bơm màng nhật bản bơm màng bơm màng anest iwata bơm màng có cấu tạo như thế nào bơm màng đài loan bơm màng đài loàn bơm màng đài loan giá rẻ bơm màng đến từ đài loan bơm màng đôi bơm màng dùng trong công nghiệp bơm màng giá rẻ bơm màng hoạt động như thế nào bơm màng iwata bơm màng khí nén bơm màng khí nén đài loan giá rẻ bơm màng khí nén giá rẻ bơm màng khí nén tốt nhất bơm màng là gì bơm màng ngành mực in bơm màng nhật bơm màng nhật bản bơm màng phun men gốm sứ bơm màng prona bơm màng r-31 bơm màng sản xuất sơn tường bơm màng thực phẩm bơm màng tốt nhất bơm sơn bơm sơn màng các loại bơm màng các loại bơm màng đài loan cần mua bơm màng cần mua bơm màng khí nén giá rẻ catalogue bơm màng câu hỏi thường gặp khi sử dụng bơm màng câu hỏi thường gặp khi sử dụng bơm sơn cấu tạo bơm màng cấu tạo của bơm màng cấu tạo của bơm màng cây khuấy sơn chu trình hoạt động của bơm màng cung cấp bơm màng đầu nối dây dẫn hơi dây dẫn sơn dung tích nồi trộn sơn giá bơm màng kết hợp bơm sơn và súng phun sơn khắc phục sự cố thùng trộn sơn khi nào kết hợp bơm sơn và súng phun sơn kinh nghiệm mua bơm màng linh kiện bơm màng lưu ý khi kết hợp bơm sơn và súng phun sơn màng bơm màng bơm là gì màng bơm sơn màng ngăn máy bơm màng prona nguyên lý hoạt động của bơm màng nguyên tắc hoạt động của bơm màng nhà cung cấp nồi trộn sơn uy tín nhà phân phối bơm màng nhược điểm của bơm màng nồi trộn dung dịch nồi trộn sơn nồi trộn sơn 2 lít nồi trộn sơn 5 lít nồi trộn sơn đài loan nồi trộn sơn giá rẻ nồi trộn sơn gỗ nồi trộn sơn iwata nồi trộn sơn japan nồi trộn sơn mini nồi trộn sơn ngành gỗ nội thất nồi trộn sơn nhật bản nồi trộn sơn prona nồi trộn sơn pu nồi trộn sơn uy tín nồi trộn sơn uy tín iwata nồi trộn sơn uy tín prona nồi trộn sơn xịn phân phối bơm màng phân phối bơm màng khí nén phụ kiện bơm màng phụ tùng bơm màng sử dụng bơm màng sửa chữa bơm màng súng phun sơn súng phun sơn cầm tay thiết bị phun sơn thùng trộn sơn thùng trộn sơn phổ biến ưu điểm bơm màng ưu điểm cảu bơm màng ưu điểm của bơm màng ưu điểm của bơm màng khí nén ưu nhược điểm của bơm màng vệ sinh bơm màng vệ sinh súng phun sơn xì hơi ở nồi trộn

Viết bình luận của bạn: