Nồi trộn sơn mini dung tích bao nhiêu lít? Có những loại nào?

Nồi trộn sơn mini dung tích bao nhiêu lít? Có những loại nào?

Đăng bởi: Nguyen Thao 0 Bình luận

 

Nồi trộn sơn mini là loại nồi trộn sơn nhỏ với hai mức dung tích là 2 và 5 lít, thường được dùng để cầm tay xách mang theo rất tiện lợi. Ngoài tên gọi là nồi trộn sơn mini, chúng còn được biết đến với cái tên bình trộn sơn hay bình cấp keo. Tùy thuộc vào dung dịch người ta dùng mà tên gọi của nó cũng được thay đổi theo.      

Nồi trộn sơn mini cũng có nhiều loại với những đặc điểm và công dụng khác nhau, phù hợp với yêu cầu của từng ngành nghề, chính vì vậy, khi quyết định sử dụng, Quý khách hàng cần cân nhắc trong trường hợp nào nên dùng nồi trộn sơn mini.

1. Nồi trộn sơn mini dung tích bao nhiêu lít?

Nồi trộn sơn khá đa dạng về dung tích để phục cho nhiều mục đích khác nhau vì năng suất sản xuất của mỗi doanh nghiệp là khác nhau. Có những công việc đòi hỏi khách hàng phải sử dụng những chiếc nồi 40lít, 60lít hoặc thậm chí là nhiều hơn thế. Tuy nhiên, cũng có những ngành nghề mà chỉ cần dùng loại 2 lít.

Hiện nay trên thị trường, loại nồi trộn sơn mini phổ biến nhất là nồi trộn của thương hiệu Prona. Ở Prona có sự đa dạng về chủng loại để tăng thêm sự lựa chọn cho khách hàng. 

 1. 1.1  Nồi trộn sơn nhỏ 2 lít:

 2. Hiện nay thương hiệu Prona sản xuất 4 model loại nồi trộn sơn mini, 2 model cho nồi 5 lít và 2 model nồi 2 lít.

 3. Nồi 2 lít: Có 2 model khác nhau là RT-2E và RC-2E. Một chiếc có tay cầm dễ dàng xách theo bên mình, chiếc còn lại có móc treo, cố định vào một vị trí nhất định.

 4. Ngoài ra, để ý sẽ thấy chiếc RC-2E đầu nối chất lỏng là gen 3/8, mọi người cũng cần để ý điểm này.

 5.  

 6.  

Nồi trộn sơn mini

Đây là nồi có dung tích nhỏ nhất (không tính cốc đựng sơn), có móc treo để xách khi di chuyển và sử dụng. Loại nồi này thì không có cây khuấy sơn ở bên trong, thợ sơn phải khuấy sơn ở bên ngoài rồi sau đó đổ vào nồi.

Nồi trộn sơn nhỏ

Thông số kỹ thuật:

Model Loại Dung tích Áp suất Motor khuấy Kích thước đầu nối Kích thước Trọng lượng
     Lít Mpa     mm x mm kg
RT-2E Nhỏ  2 0.3 Không có 1/4x1 129.5x199 1.52
RC-2E Nhỏ 2 0.3 Không có 3/8x1 129.5x199 1.54

 

>>> Xem thêm: Nồi trộn sơn Prona loại 20 lít RT-20A

 

 1. 1.2  Nồi trộn 5 lít:

Loại nồi này lớn hơn, có thiết kế giống như những chiếc nồi dung tích lớn thông thường. Đặc biệt với model RT-5A chúng còn được gắn thêm motor khuấy sơn tự động ở bên trong nồi. Thiết bị này có chức năng khuấy đảo liên tục, vừa trộn đều màu, vừa làm sơn hoặc các loại dung dịch không bị lắng cặn dưới đáy nồi.

Điểm khác biệt nữa của nồi 5 lít so với nồi 2 lít là bên dưới đáy có bánh xe di chuyển. Bình thường khi không sử dụng, những bánh xe này được cụp vào bên trong, còn khi cần di chuyển thì kéo chúng ra bên ngoài, y hệt như loại 20 lít.

Sự khác nhau của loại này không nằm ở móc treo mà nằm ở motor khuấy sơn. Nồi 5 lít đã được trang bị cây khuấy sơn ở bên trong giống như những nồi dạng dung tích lớn. Và chúng cũng được chia ra thành cây khuấy tự động và loại không có cây khuấy.

Thực tế trên thị trường, các sản phẩm không có thương hiệu rõ ràng cũng chỉ bắt chước và làm lại như vậy, không có điểm khác biệt về chức năng và thiết kế. Tuy nhiên, về chất lượng thì chắc chắn là chúng không thể nào bằng được nồi trộn sơn của Prona.

Bánh xe Nồi trộn sơn

                                              (Nồi trộn sơn mini RT-5E)

                                              (Nồi trộn sơn mini RT-5A)

Thông số kỹ thuật:

Model Loại Dung tích Motor khuấy Áp suất Đầu nối Kích thước Trọng lượng
     (lít)    Mpa    mm x mm  kg
RT-5A Nhỏ   5  Tự động  0.3  1/4x 1  180x 204   7
RT-5E  Không có  6.3

2. Khi nào nên sử dụng Nồi trộn sơn nhỏ mini

Quý khách hàng có thể lựa chọn thay thế sử dụng nồi trộn sơn mini cho cốc đựng sơn trong một số trường hợp sau:

 • Lượng dung dịch phun trong một ngày dưới 10 lít: Với mức độ như thế này, quý khách nên dùng nồi trộn sơn mini thay cho cốc đựng sơn. Bởi việc phải dừng lại đổ sơn vào cốc thường xuyên sẽ mất khá nhiều thời gian.
 • Thay cho cốc đựng sơn: Khách hàng cũng có thể cải thiện tình trạng mất thời gian bằng việc dùng cốc đựng sơn loại 1 lít. Tuy nhiên, nhược điểm của giải pháp này là nó chỉ phù hợp với đầu gen của một số model súng phun sơn. Cùng với đó, khi cầm sẽ rất nặng và nhanh mỏi tay, không thể nào đi chuyển nhanh và đều được.
 • Áp suất lớn: Khi dùng với Nồi trộn sơn, áp suất từ nồi chắc chắn sẽ cao hơn là cốc, sơn phun ra sẽ tơi và mịn hơn rất nhiều.
 • Mang theo bên mình: Ví dụ như ngành phun keo giày da chẳng hạn, họ thường mang theo những chiếc nồi trộn sơn mini bên cạnh để tiện cho việc di chuyển và phun vào những góc cạnh nhỏ. Trong trường hợp này, cốc có thể vướng, còn nồi loại to thì lại lãng phí.

 ( Nồi trộn sơn mini dùng phổ biến trong ngành sản xuất giày da)

>>> Xem thêm: Các loại Nồi trộn sơn Prona

Taishun hiện nay đang là công ty duy nhất tại miền Bắc độc quyền các sản phẩm thiết bị phun sơn của Prona, bao gồm cả nồi trộn sơn mini. Tất cả đều là hàng chính hãng và được bảo hành 12 tháng. Chúng tôi cũng luôn có sẵn các linh kiện thay thế và cung cấp dịch vụ sửa chữa tại nhà khi có yêu cầu.

(Khách hàng có thể sử dụng Bơm màng thay cho Nồi trộn sơn)

 

Hãy liên lạc với chúng tôi để được tư vấn thêm về nồi trộn sơn mini:

Công ty TNHH Taishun Việt Nam

Số 1A/28/105 Phố Thanh Am, Thượng Thanh, Long Biên, Hà Nội

Số điện thoại: 024 3984 1505

Hotline: 0933 666 960

Email: info@taisun.vn

Tags: bán bơm màng bình cấp keo bộ máy phun sơn bơm màng đôi bơm màng bơm màng nhật bản bơm màng bơm màng anest iwata bơm màng có cấu tạo như thế nào bơm màng đài loan bơm màng đài loàn bơm màng đài loan giá rẻ bơm màng đến từ đài loan bơm màng đôi bơm màng dùng trong công nghiệp bơm màng giá rẻ bơm màng hoạt động như thế nào bơm màng iwata bơm màng khí nén bơm màng khí nén đài loan giá rẻ bơm màng khí nén giá rẻ bơm màng khí nén tốt nhất bơm màng là gì bơm màng ngành mực in bơm màng nhật bơm màng nhật bản bơm màng phun men gốm sứ bơm màng prona bơm màng r-31 bơm màng sản xuất sơn tường bơm màng thực phẩm bơm màng tốt nhất bơm sơn bơm sơn màng các loại bơm màng các loại bơm màng đài loan cần mua bơm màng cần mua bơm màng khí nén giá rẻ catalogue bơm màng câu hỏi thường gặp khi sử dụng bơm màng câu hỏi thường gặp khi sử dụng bơm sơn cấu tạo bơm màng cấu tạo của bơm màng cấu tạo của bơm màng cây khuấy sơn chu trình hoạt động của bơm màng cung cấp bơm màng đầu nối dây dẫn hơi dây dẫn sơn dung tích nồi trộn sơn giá bơm màng kết hợp bơm sơn và súng phun sơn khắc phục sự cố thùng trộn sơn khi nào kết hợp bơm sơn và súng phun sơn kinh nghiệm mua bơm màng linh kiện bơm màng lưu ý khi kết hợp bơm sơn và súng phun sơn màng bơm màng bơm là gì màng bơm sơn màng ngăn máy bơm màng prona nguyên lý hoạt động của bơm màng nguyên tắc hoạt động của bơm màng nhà cung cấp nồi trộn sơn uy tín nhà phân phối bơm màng nhược điểm của bơm màng nồi trộn dung dịch nồi trộn sơn nồi trộn sơn 2 lít nồi trộn sơn 5 lít nồi trộn sơn đài loan nồi trộn sơn giá rẻ nồi trộn sơn gỗ nồi trộn sơn iwata nồi trộn sơn japan nồi trộn sơn mini nồi trộn sơn ngành gỗ nội thất nồi trộn sơn nhật bản nồi trộn sơn prona nồi trộn sơn pu nồi trộn sơn uy tín nồi trộn sơn uy tín iwata nồi trộn sơn uy tín prona nồi trộn sơn xịn phân phối bơm màng phân phối bơm màng khí nén phụ kiện bơm màng phụ tùng bơm màng sử dụng bơm màng sửa chữa bơm màng súng phun sơn súng phun sơn cầm tay thiết bị phun sơn thùng trộn sơn thùng trộn sơn phổ biến ưu điểm bơm màng ưu điểm cảu bơm màng ưu điểm của bơm màng ưu điểm của bơm màng khí nén ưu nhược điểm của bơm màng vệ sinh bơm màng vệ sinh súng phun sơn xì hơi ở nồi trộn

Viết bình luận của bạn: