Nồi trộn sơn là gì? Dùng khi nào? Tại sao phải sử dụng nồi trộn sơn?

Nồi trộn sơn là gì? Dùng khi nào? Tại sao phải sử dụng nồi trộn sơn?

Đăng bởi: Nguyen Thao 0 Bình luận

 

Nồi trộn sơn là một thiết bị phổ biến trong các ngành công nghiệp nhẹ, chuyên dùng để đựng chứa và khuấy đảo dung dịch ở bên trong. 

Thông thường Nồi trộn sẽ dùng kết hợp với súng phun sơn, thay thế cho chiếc cốc đựng với mục đích nâng cao năng suất, giảm thiểu thời gian đổ dung dịch liên tục trong một ca làm việc. 

Với những ai đã từng làm việc sử dụng đến thiết bị này sẽ hiểu được lợi ích mà thiết bị này mang lại là lớn như thế nào. Tuy nhiên, với những khách hàng chưa thực sự hiểu về Nồi trộn sơn hay nồi trộn dung dịch, hãy tham khảo bài viết này để biết được Nồi trộn sơn là gì? Dùng nó khi nào? Có nhất thiết phải sử dụng và trong quá trình sử dụng cần lưu ý những điểm gì? 

1. Nồi trộn sơn là gì? Cấu tạo của Nồi trộn

Nồi trộn có tên tiếng Anh là Pressure Tank (Nồi áp lực) là dạng nồi áp lực, sử dụng hơi khí nén để hoạt động. Bạn có thể dùng nó để chứa, khuấy đảo và đẩy dung dịch ra bên ngoài.   

Trên thực tế, nồi trộn không hoạt động riêng biệt mà sẽ kết hợp cùng với Súng phun sơn và dây dẫn (bao gồm dây sơn và dây hơi) để phun dung dịch lên bề mặt sản phẩm.

Nồi trộn sơn

1.1 Về cấu tạo

Tùy vào loại model và thương hiệu mà nồi trộn có những bộ phận, linh kiện khác nhau. Nhưng về cơ bản thì một chiếc nồi thường có các bộ phận sau: 

 • Motor khuấy:  

Thay vì sử dụng cây khuấy sơn bằng tay như trước kia, nồi trộn sơn hiện tại được lắp motor khuấy tự động. Sau khi hơi được cấp vào, mở van khóa, cả cây khuấy và ống hút hoạt động đồng thời. Sử dụng nồi trộn sơn có cây khuấy sơn tự động giúp bạn tiết kiệm rất nhiều sức, thời gian và chi phí.

 • Van xả hơi tự động:

 Thiết bị này là tối cần thiết và luôn phải kiểm tra trước khi nồi hoạt động. Khi áp suất trong nồi cao hơn ngưỡng cho phép, khí sẽ được thoát ra qua thiết bị này để đảm bảo không bị nổ. 

Ngoài van xả hơi tự động, Nồi trộn sơn còn được thiết kế một van xả bằng tay, bạn có thể điều chỉnh xả hơi trong nồi ra theo ý mình.

Lưu ý rằng hai chiếc van xả này là hoàn toàn khác biệt nhau chứ không phải là một như nhiều người vẫn nhầm lẫn. Và một chiếc nồi trộn sơn bình thường thì lúc nào cũng phải có hai chiếc van xả để an toàn cho người sử dụng.

 • Ống hút dung dịch:

 Từ ống hút, dung dịch trong nồi được đưa ra bên ngoài. Bên dưới ống thường sẽ có một tấm lưới dùng để lọc miếng dung dịch bị vón cục, tránh việc đi vào đường ống làm tắc nghẽn.

Lưu ý một điểm: Với những loại dung dịch có tính ăn mòn cao, bạn nên sử dụng loại nồi trộn mà phần tiếp xúc với chất lỏng của ống hút và cây khuấy được sơn chất chống mài mòn như Nồi trộn sơn Iwata để đảm bảo cho công việc.

(Cánh khuấy Nồi Iwata được sơn lớp bảo vệ chống ăn mòn)

 • Lòng nồi:

Thường được làm bằng inox, có thể nhấc ra bên ngoài để vệ sinh dễ dàng. Tuy nhiên, không phải thương hiệu nào cũng có phần này. Ví dụ như Iwata, dù là thương hiệu cao cấp nhưng nồi trộn sơn của họ lại không có lòng nồi bên trong.

Còn Nồi trộn sơn Prona thì lại khác. Mặc dù là thương hiệu giá rẻ nhưng chúng lại khá được lòng người sử dụng ở chi tiết này. Nhấc ra dễ dàng, vệ sinh nhanh hơn và khá tiện dụng khi đổ sơn thừa ra.

(Nồi trộn sơn Proan có lòng nồi riêng, có thể nhấc lên dễ dàng, tách biệt hoàn toàn với lớp vỏ bên ngoài)

(Tuy nhiên, Nồi trộn sơn Iwata lại không được thiết kế như vậy. Sơn hay dung dịch được để trực tiếp vào đây)

 • Vỏ nồi:

Hầu hếu vỏ nồi trộn sơn đều được làm bằng gang để đảm bảo độ bền cũng như tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, vẫn có một số model được làm bằng inox và tất nhiên, giá cũng những sản phẩm này cũng không phải là rẻ.

 • Đồng hồ hiển thị áp suất:

Với chiếc đồng hồ này, bạn sẽ biết được lượng hơi, áp suất trong nồi đang là bao nhiêu để điều chỉnh sao cho phù hợp. Để lượng hơi thấp quá thì súng phun ra không đủ lượng hơi, lượng dung dịch ra ít. Còn để quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến độ an toàn, vượt ngưỡng khuyến khích từ nhà sản xuất.

Ngoài ra, còn có khá nhiều bộ phận và chi tiết quan trọng khác. Mỗi bộ phận lại có công dụng và chức năng riêng, giúp cho chiếc nồi trộn sơn hoạt động ổn định hơn.

 

1.2  Các dung tích của Nồi trộn

Không nhất thiết phải là làm việc có công suất lớn bạn mới có thể sử dụng vì chúng có rất nhiều model có dung tích nhỏ khác: 2L, 5L, 10L, 20L, 40L, 60L.

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và tính chất công việc để bạn lựa chọn những sản phẩm phù hợp nhất.

>>> Xem thêm: Nồi trộn sơn Pronn? Tại sao nên sử dụng Nồi trộn sơn Prona

 

2. Khi nào nên sử dụng Nồi trộn sơn

Mặc dù Nồi trộn sơn mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng, nhưng không phải lúc nào cũng dùng được và nên dùng.

Bạn chỉ sử dụng nồi trộn sơn trong những trương hợp sau:

 • Công suất làm việc một ngày lớn (Ít nhất phải từ 2 lít dung dịch trở lên). Bạn có thể chọn những model có dung tích 2L như RT-2E của Prona, còn nếu sử dụng ít hơn lượng này, bạn nên sử dụng cốc đựng sơn để tiện hơn.
 • Khi cần tránh bụi bẩn: Với việc có nắp đậy kín, dung dịch sẽ được đảm bảo tránh khỏi bụi bẩn, tạp chất bay vào. Nhất là khi bạn làm việc ngoài trời hay ở công trường, những nơi khói bụi và nhiều người qua lại.
 • Giảm thiểu tiếng ồn: Cả bơm màng và nồi trộn đều có công dụng giống nhau là cung cấp sơn hay dung dịch ra cho súng phun sơn. Tuy nhiên, nồi trộn sẽ chạy êm hơn bơm màng rất nhiều.
 • Kết hợp 2 trong 1: Sử dụng nồi trộn sơn là đồng nghĩa bạn tiết kiệm được 1 công đoạn khuấy trộn dung dịch trước khi phun. Thay vì phải mua một cây khuấy sơn trộn dung dịch trước khi đổ vào nồi thì giờ đây, nồi trộn sẽ thay bạn làm việc này. Vừa trộn vừa đẩy sơn ra bên ngoài.

 

3. Nồi trộn sơn mang lại cho bạn những lợi ích gì?

Đã tìm hiểu về Nồi trộn sơn hay nồi trộn dung dịch là gì, đặc điểm cấu tạo và khi nào nên sử dụng, chắc mọi người cũng nắm bắt được phần nào đó những lợi ích tuyệt vời mà thiết bị này mang lại.

Nhưng trước khi kết thúc bài viết, chúng tôi xin tóm tắt lại việc sử dụng Nồi trộn sơn sẽ mang lại những lợi ích gì cho người sử dụng

 • Tiết kiệm chi phí thay thế và sửa chửa: So với bơm màng, Nồi trộn có độ bền lớn hơn rất nhiều, việc sửa chữa và thay thế linh kiện gần như là không có. Vậy là bạn đã tiết kiệm được một khoản tiền khá lớn.
 • Tiết kiệm thời gian, nâng cao năng suất: Việc sử dụng nồi trộn sơn thay vì chỉ dùng những chiếc cốc nhỏ thông thường, liên tục tháo ra đổ sơn sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian.

Không những thế, sử dụng súng phun sơn kết hợp với nồi trộn giúp cho lưu lượng sơn ra nhiều hơn, phun nhanh hơn, thời gian hoàn thành công việc cũng được rút ngắn. Bạn có thể lắp cùng lúc hai, ba súng vào nồi trộn sơn để phun mà vẫn đảm bảo áp suất cần thiết.

 

>>> Xem thêm: Nồi trộn sơn giá rẻ có ưu và nhược điểm gì? Lưu ý khi sử dụng

 

Khi cần tư vấn về sản phẩm Nồi trộn sơn, Súng phun sơn, Bơm màng hãy liên hệ với Taishun:

Công ty TNHH Taishun Việt Nam

Số 1A/28/105 Phố Thanh Am, Thượng Thanh, Long Biên, Hà Nội

Số điện thoại: 024 3984 1505

Hotline: 0933 666 960

Email: info@taishun.vn

 

 

Tags: bán bơm màng bình cấp keo bộ máy phun sơn bơm màng đôi bơm màng bơm màng nhật bản bơm màng bơm màng anest iwata bơm màng có cấu tạo như thế nào bơm màng đài loan bơm màng đài loàn bơm màng đài loan giá rẻ bơm màng đến từ đài loan bơm màng đôi bơm màng dùng trong công nghiệp bơm màng giá rẻ bơm màng hoạt động như thế nào bơm màng iwata bơm màng khí nén bơm màng khí nén đài loan giá rẻ bơm màng khí nén giá rẻ bơm màng khí nén tốt nhất bơm màng là gì bơm màng ngành mực in bơm màng nhật bơm màng nhật bản bơm màng phun men gốm sứ bơm màng prona bơm màng r-31 bơm màng sản xuất sơn tường bơm màng thực phẩm bơm màng tốt nhất bơm sơn bơm sơn màng các loại bơm màng các loại bơm màng đài loan cần mua bơm màng cần mua bơm màng khí nén giá rẻ catalogue bơm màng câu hỏi thường gặp khi sử dụng bơm màng câu hỏi thường gặp khi sử dụng bơm sơn cấu tạo bơm màng cấu tạo của bơm màng cấu tạo của bơm màng cây khuấy sơn chu trình hoạt động của bơm màng cung cấp bơm màng đầu nối dây dẫn hơi dây dẫn sơn dung tích nồi trộn sơn giá bơm màng kết hợp bơm sơn và súng phun sơn khắc phục sự cố thùng trộn sơn khi nào kết hợp bơm sơn và súng phun sơn kinh nghiệm mua bơm màng linh kiện bơm màng lưu ý khi kết hợp bơm sơn và súng phun sơn màng bơm màng bơm là gì màng bơm sơn màng ngăn máy bơm màng prona nguyên lý hoạt động của bơm màng nguyên tắc hoạt động của bơm màng nhà cung cấp nồi trộn sơn uy tín nhà phân phối bơm màng nhược điểm của bơm màng nồi trộn dung dịch nồi trộn sơn nồi trộn sơn 2 lít nồi trộn sơn 5 lít nồi trộn sơn đài loan nồi trộn sơn giá rẻ nồi trộn sơn gỗ nồi trộn sơn iwata nồi trộn sơn japan nồi trộn sơn mini nồi trộn sơn ngành gỗ nội thất nồi trộn sơn nhật bản nồi trộn sơn prona nồi trộn sơn pu nồi trộn sơn uy tín nồi trộn sơn uy tín iwata nồi trộn sơn uy tín prona nồi trộn sơn xịn phân phối bơm màng phân phối bơm màng khí nén phụ kiện bơm màng phụ tùng bơm màng sử dụng bơm màng sửa chữa bơm màng súng phun sơn súng phun sơn cầm tay thiết bị phun sơn thùng trộn sơn thùng trộn sơn phổ biến ưu điểm bơm màng ưu điểm cảu bơm màng ưu điểm của bơm màng ưu điểm của bơm màng khí nén ưu nhược điểm của bơm màng vệ sinh bơm màng vệ sinh súng phun sơn xì hơi ở nồi trộn

Viết bình luận của bạn: