Nồi trộn sơn gỗ- Nồi trộn sơn chuyên sử dụng cho ngành gỗ nội thất

Nồi trộn sơn gỗ- Nồi trộn sơn chuyên sử dụng cho ngành gỗ nội thất

Đăng bởi: Nguyen Thao 0 Bình luận

 

Nồi trộn sơn gỗ là một thiết bị phổ biến trong ngành sản xuất gỗ nội thất. Súng phun sơn kết hợp với Nồi trộn sơn được coi là một giải pháp rất mới và mang tính đột phá trong một vài năm trở lại đây.

Cách dùng nồi thì không có gì là quá phức tạp, tuy nhiên, lại có những điểm mà thợ sơn cần phải chú ý để đảm bảo an toàn cũng như tránh ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. 

Bài viết này cũng sẽ đề cập đến việc hướng dẫn cách sử dụng Nồi trộn sơn gỗ dành cho những khách hàng lần đầu tiên tiếp xúc với sản phẩm này.

Cùng với đó, bài viết cũng sẽ đưa ra những lợi ích của việc dùng Nồi trộn thay cho cốc đựng sơn để mọi người hiểu rõ hơn.

1. Hướng dẫn sử dụng Nồi trộn sơn gỗ, Nồi trộn sơn PU

Sử dụng Nồi trộn sơn gỗ không có gì quá khó như nhiều người vẫn nghĩ. Bạn chỉ cần đảm bảo một số quy tắc để an toàn và kéo dài tuổi thọ sản phẩm.

Lưu ý: quá trình này sẽ diễn ra sau khi bạn đã lắp được Súng phun sơn vào bên trong nồi.

>>> Xem thêm: Video hướng dẫn lắp súng phun sơn vào Nồi trộn sơn

Bước 1: Xả hết hơi trong nồi

Trong trường hợp trước Nồi đang ở trạng thái đóng, bạn nên xả hết hơi ở trong nồi ra sau đó mới mở các van hồng xung quanh.

Dù là nồi mới thì việc này là cần thiết để đảm bảo lượng hơi được ra hết, phòng trường hợp nồi đã được cấp hơi trước đó mà chúng ta không hề hay biết.

Thêm nữa, hơi ở trong nồi sẽ tạo ra một lực hút nhất định, hút chiếc nắp lại, khiến cho việc nhấc chiếc nắp lên càng trở nên khó khăn.

Nồi trộn sơn gỗ

Bước 2: Tháo tai hồng xung quanh

Thông thường một chiếc Nồi trộn sơn gỗ sẽ có 5 chiếc tai hồng nhằm cố định nắp nồi thêm chắc chắn, không bị dịch chuyển khi nồi hoạt động. Việc khuấy đảo sơn ở bên trong tương đối mạnh nên việc có những tai hồng như vậy là rất cần thiết.

Một mẹo nhỏ dùng cho cả khi mở và đóng các tai hồng là hãy tháo chúng đối xứng với nhau. Cách này giúp cho công việc dễ dàng hơn và đều hơn, không sợ bên chặt bên lỏng.

                

                          (Tai hồng khi khóa)

                           (Đây là tai hồng sau khi tháo)

Bước 3: Đổ sơn vào Nồi và đậy nắp

Bạn đổ trực tiếp sơn hoặc các loại dung dịch vào bên trong Nồi trộn sơn, không nên đổ quá đầy, tràn tới mép nồi. Bởi khi đậy nắp lên, cây khuấy và ống hút bên trong sẽ làm sơn bị trào ra bên ngoài. Hãy đổ một lượng vừa phải đủ để dùng.

 Tiếp theo, bạn tiến hành lắp nắp nồi trộn sơn gỗ. Đặt nắp nồi và xoáy các tai hồng. Hãy xoáy đối xứng với nhau để được khít nhất có thể.

Nồi trộn sơn gỗ

Bước 4: Cấp hơi vào nồi

Tất nhiên là việc cấp hơi vào nồi chỉ được diễn ra sau khi bạn đã nối dây dẫn hơi từ máy nén khí vào van hơi trên nắp nồi.

Hãy xem lại video hướng dẫn ở bên trên nhé.   

Thông thường nồi trộn sơn gỗ bạn có thể để từ 3kg trở nên để đủ áp suất đẩy sơn ra bên ngoài súng phun sơn. Qua chiếc đồng hồ bạn sẽ biết chính xác rằng áp lực bên trong nồi đang là bao nhiều để từ đó điều chỉnh cho phù hợp.

Khá đơn giản đúng không ạ, không mất quá nhiều thời gian và công sức để sử dụng một chiếc nồi trộn sơn gỗ.

Tuy nhiên, khi sử dụng Nồi trộn sơn gỗ hay bất kỳ loại Nồi trộn sơn nào thì bạn cũng cần lưu ý một số điểm sau:

2. Lưu ý khi sử dụng Nồi trộn sơn cho ngành gỗ nội thất

  • Áp lực bên trong nồi: Hãy chắc chắn một điều là áp suất bên trong nồi không vượt quá ngưỡng cho phép từ nhà sản xuất. Trên thực tế, rất hiếm có chuyện chiếc Nồi trộn sơn phát nổ, nhưng trên lý thuyết, khi áp suất trong nồi quá lớn, chuyện này hoàn toàn có thể xảy ra nếu van an toàn không hoạt động.

  • Xả hết hơi trước khi mở nắp nồi: Sau khi sử dụng, bạn cần ngắt hơi cấp vào nồi trước, xả toàn bộ hơi ở trong nồi ra qua van khóa hơi bằng tay rồi mới mở nắp. Nếu trong nồi trộn sơn gỗ vẫn còn dung dịch, cộng với lực mạnh, sơn sẽ bắn ra ngoài, ảnh hưởng đến xung quanh, đặc biệt là vùng mặt.
  • Không đặt bất cứ vật dụng gì lên van an toàn: Nếu ai từng tìm hiểu về van an toàn, hoặc đọc các bài viết về bộ phận quan trọng của Nồi trộn sơn rồi sẽ rõ là van an toàn tự động có tác dụng lớn tới mức nào. Chính vì vậy, tuyệt đối không để các vật nặng đè lên van này, hay bịt lỗ hơi từ van để van không tự thoát được khí ra bên ngoài khi mà áp suất trong nồi cao vượt ngưỡng cho phép.

( Không đặt bất cứ vật gì lên van xả tự động hoặc bịt kín lỗ thoát hơi từ nó)

  • Vệ sinh sau khi sử dụng: Sau mỗi một ngày làm việc, hoặc thậm chí là ca làm việc, hãy vệ sinh, đổ lượng sơn còn thừa ra bên ngoài ngay sau khi kết thúc. Tránh để cho sơn hoặc các loại dung dịch bị khô cứng, đóng cục lại gây nên hiện tượng tắc nghẽn ống hút sơn ra bên ngoài.

3. Sử dụng Nồi trộn sơn gỗ mang lại lợi ích như thế nào?

Câu hỏi này được lặp lại khá nhiều, rằng tại sao lại phải sử dụng Nồi trộn sơn gỗ trong khi bạn đã có cốc đựng sơn. Cốc trên 400ml nhỏ không thích hợp thì có thể đổi sang loại cốc khác lớn hơn 600ml, thậm chí hẳn 1000ml, đâu nhất thiết phải sử dụng nồi trộn.

Tuy nhiên, vấn đề không chỉ là ở dung tích mà còn đến từ nhiều tiện ích khác mà khi dùng với cốc không đạt được hiệu quả như khi kết hợp cùng với nồi trộn.

  • Tích hợp sẵn cây khuấy sơn bên trong nồi: Trước đây, thay vì việc bạn phải dùng motor khuấy được sơn PU bên ngoài rồi mới đổ vào cốc để phun, thì hiện nay khi dùng nồi trộn sơn, bạn chỉ cần đổ trực tiếp vào nồi, phần khuấy đã có cây khuấy bên trong đảm nhiệm. Tiện lợi hơn rất nhiều đúng không ạ. Vừa khuấy đảo, vừa đẩy sơn ra bên ngoài, đảm bảo được sơn không bị lắng cặn xuống, ra không đều màu, chỗ đậm chỗ nhạt.

>>> Xem thêm: Nồi trộn sơn giá rẻ có ưu và nhược điểm gì? Lưu ý khi sử dụng.

 

  • Áp lực lớn giúp sơn ra nhanh và mạnh: Nói như vậy là bạn cũng hiểu tại sao người ta lại thích dùng nồi trộn sơn trong ngành gỗ nội thất. Áp lực từ nồi sẽ giúp sơn được ra nhanh và mạnh hơn rất nhiều, từ đó bạn tiết kiệm được thời gian làm việc, nâng cao hiệu quả sản xuất.
  • Rút ngắn thời gian làm việc: Ngoài việc súng phun nhanh, bạn sẽ không mất thời gian gián đoạn khi đang phun lại phải ngừng lại để đổ sơn vào cốc. Với những loại nồi có dung tích 20l, 40l… bạn tha hồ phun mà không cần mất thời gian với nó.
  • Thợ sơn không bị mỏi: Dù là thợ sơn lâu năm, có sức khỏe nhưng khi thợ phải phun sơn liên tục, cầm cốc đựng sơn nặng trong một thời gian dài sẽ gây ra đau nhức, mỏi tay và vai. Thay vì vậy, bạn chỉ cần cầm một chiếc súng, đưa đi đưa lại thoải mái mà không cần quan tâm đến sức nặng của nó.

 

Như vậy chúng tôi đã vừa giới thiệu đến quý khách các thông tin về cách sử dụng, lưu ý cũng như lợi ích mà Nồi trộn sơn gỗ mang lại cho ngành nội thất nói riêng.

Sử dụng Nồi trộn sơn kết hợp với súng phun sơn thực sự là một giải pháp rất hiệu quả.

 

Hãy gọi cho chúng tôi để biết thêm thông tin về sản phẩm Nồi trộn sơn gỗ

Công ty TNHH Taishun Việt Nam

Số 1A/28/105 Phố Thanh Am, Thượng Thanh, Long Biên, Hà Nội

Số điện thoại: 024 3984 1505

Hotline: 0933 666 960

Email: info@taishun.vn

 

Tags: bán bơm màng bình cấp keo bộ máy phun sơn bơm màng đôi bơm màng bơm màng nhật bản bơm màng bơm màng anest iwata bơm màng có cấu tạo như thế nào bơm màng đài loan bơm màng đài loàn bơm màng đài loan giá rẻ bơm màng đến từ đài loan bơm màng đôi bơm màng dùng trong công nghiệp bơm màng giá rẻ bơm màng hoạt động như thế nào bơm màng iwata bơm màng khí nén bơm màng khí nén đài loan giá rẻ bơm màng khí nén giá rẻ bơm màng khí nén tốt nhất bơm màng là gì bơm màng ngành mực in bơm màng nhật bơm màng nhật bản bơm màng phun men gốm sứ bơm màng prona bơm màng r-31 bơm màng sản xuất sơn tường bơm màng thực phẩm bơm màng tốt nhất bơm sơn bơm sơn màng các loại bơm màng các loại bơm màng đài loan cần mua bơm màng cần mua bơm màng khí nén giá rẻ catalogue bơm màng câu hỏi thường gặp khi sử dụng bơm màng câu hỏi thường gặp khi sử dụng bơm sơn cấu tạo bơm màng cấu tạo của bơm màng cấu tạo của bơm màng cây khuấy sơn chu trình hoạt động của bơm màng cung cấp bơm màng đầu nối dây dẫn hơi dây dẫn sơn dung tích nồi trộn sơn giá bơm màng kết hợp bơm sơn và súng phun sơn khắc phục sự cố thùng trộn sơn khi nào kết hợp bơm sơn và súng phun sơn kinh nghiệm mua bơm màng linh kiện bơm màng lưu ý khi kết hợp bơm sơn và súng phun sơn màng bơm màng bơm là gì màng bơm sơn màng ngăn máy bơm màng prona nguyên lý hoạt động của bơm màng nguyên tắc hoạt động của bơm màng nhà cung cấp nồi trộn sơn uy tín nhà phân phối bơm màng nhược điểm của bơm màng nồi trộn dung dịch nồi trộn sơn nồi trộn sơn 2 lít nồi trộn sơn 5 lít nồi trộn sơn đài loan nồi trộn sơn giá rẻ nồi trộn sơn gỗ nồi trộn sơn iwata nồi trộn sơn japan nồi trộn sơn mini nồi trộn sơn ngành gỗ nội thất nồi trộn sơn nhật bản nồi trộn sơn prona nồi trộn sơn pu nồi trộn sơn uy tín nồi trộn sơn uy tín iwata nồi trộn sơn uy tín prona nồi trộn sơn xịn phân phối bơm màng phân phối bơm màng khí nén phụ kiện bơm màng phụ tùng bơm màng sử dụng bơm màng sửa chữa bơm màng súng phun sơn súng phun sơn cầm tay thiết bị phun sơn thùng trộn sơn thùng trộn sơn phổ biến ưu điểm bơm màng ưu điểm cảu bơm màng ưu điểm của bơm màng ưu điểm của bơm màng khí nén ưu nhược điểm của bơm màng vệ sinh bơm màng vệ sinh súng phun sơn xì hơi ở nồi trộn

Viết bình luận của bạn: