Nồi trộn sơn giá rẻ có ưu và nhược điểm gì? Lưu ý khi sử dụng

Nồi trộn sơn giá rẻ có ưu và nhược điểm gì? Lưu ý khi sử dụng

Đăng bởi: Nguyen Thao 0 Bình luận

Thị trường thiết bị phun sơn trong những năm gần đây trở nên khá sôi nổi, không chỉ riêng gì súng phun sơn giá rẻ mà cả các thiết bị khác: nồi trộn sơn giá rẻ, bơm màng giá rẻ...cũng có tính cạnh tranh rất cao. Rất nhiều thương hiệu khác nhiêu với xuất xứ từ nhiều nơi, giá thành thấp dẫn được giới thiệu với người sử dụng.

Không chỉ riêng nồi trộn sơn giá rẻ mà bất kỳ một sản phẩm giá rẻ nào cũng mang đến sự hài lòng tạm thời cho người sử dụng, ít nhất là về mặt giá thành. Chúng dễ mua, chi phí thấp, phù hợp với những khách hàng cá nhân muốn tiết kiệm chi phí.

Tuy nhiên, nhìn vào thực tế, việc gì cũng có hai mặt, giá rẻ thì chất lượng cũng không cao. Và khi sử dụng thì cũng cần quan tâm đến một số vấn đề, liệu sản phẩm giá rẻ thì có thể đáp ứng được yêu cầu công việc hay không?

1.    Nồi trộn sơn là gì?

Một câu hỏi tưởng chừng như khá đơn giản nhưng dường như lại khá xa lạ với nhiều khách hàng, tất nhiên là những khách hàng đã từng sử dụng hoặc thậm chí là đang sử dụng. Bởi lẽ trong nhiều nghành nghề chúng có tên khác nhau, khá thú vị.

  Ví dụ, khi bạn tham quan một công ty sản xuất giày, bạn hỏi họ có sử dụng nồi trộn sơn không thì chắc chắn câu trả lời sẽ là không. Nhưng nhắc đến bình cấp keo, hoặc bình chứa/đẩy keo thì họ sẽ chỉ ngay cho bạn.

Nồi trộn sơn giá rẻ

(Nồi trộn sơn RT-5A được gọi là Bình cấp keo trong ngành da giày)

Đơn giản một điều là họ không dùng nồi trộn để đựng sơn, họ dùng để chứa keo phun lên đế giày da.  

Mỗi một ngành nghề đều có tên gọi riêng, nhưng thực chất chúng vẫn chỉ là một loại thiết bị với cách thức hoạt động khá đơn giản.

Nồi trộn sơn thực chất là một thiết bị khí nén hoạt động dựa vào nguồn khí từ máy nén khí. Có chức năng chứa, đựng, khuấy đảo (tùy từng model) dung dịch bên trong nồi. Dựa vào áp suất khí sẽ đẩy dung dịch ra bên ngoài thông qua súng phun sơn.

Hiểu đơn giản thì nồi trộn sơn giá rẻ hay giá cao hoạt động tương đối giống như một nồi áp suất với van xả an toàn nhằm hạn chế tối đa việc phát nổ.

Tất nhiên, tùy thuộc vào từng thương hiệu và giá thành khác nhau mà chúng sẽ có thêm những chi tiết, linh kiện và vật liệu làm khác nhau.

2.   Cấu tạo của Nồi trộn sơn giá rẻ

Xét về cấu tạo thì nồi trộn sơn giá rẻ cũng không có nhiều khác biệt so với những chiếc nồi trộn sơn đắt tiền khác. Chúng vẫn mang đầy đủ các đặc điểm mà một chiếc nồi trộn sơn đầy đủ cần phải có.

Một chiếc nồi trộn sơn dù đắt hay rẻ thì cũng bao gồm khá nhiều chi tiết: đồng hồ hiển thị áp suất bên trong nồi, ống hút sơn, van hơi, sơn...

Để rõ hơn, mọi người có thể quan sát hình ảnh sau:

  Ống hút và Cây khuấy ở bên trong Nồi trộn sơn

(Ống hút và cây khuấy sơn tự động bên trong nồi)

Nồi trộn sơn Prona

        (Đồng hồ hiển thị áp suất bên trong nồi)

Nếu nhìn vào cấu tạo sẽ thấy được, nồi trộn sơn Prona có thêm chiếc ruột ở bên trong, có thể thoải mái nhắc ra vệ sinh.

Nồi trộn sơn giá rẻ

                  (Đường hơi vào Nồi từ máy nén khí)

 

Ruột nồi trộn sơn Prona có thể nhấc ra được trong khi đó nồi trộn sơn Iwata không có chi tiết này.

Thậm chí chúng còn có bánh xe để giúp cho việc di chuyển dễ dàng.

Đây có thể coi là ưu điểm của loại nồi trộn sơn giá rẻ.

Bù lại, hàng Iwata Nhật Bản dù không thiết kế nồi riêng hay bánh xe đi kèm nhưng chất lượng thì thực sự không thể chê vào đâu được.

3.   Ưu điểm của các loại nồi trộn sơn giá rẻ

Tất nhiên, dù là nồi trộn sơn giá rẻ thì chúng cũng có những ưu điểm riêng, thậm chí giá rẻ còn là ưu điểm lớn nhất của dòng sản phẩm này.

  • Giá rẻ: Một điều không thể phủ nhận đó là những sản phẩm giá rẻ thì thường thu hút khách hàng trước chất lượng. Điều này gần như đúng với đại đa số mọi người, quan tâm đến giá trước khi đến chất lượng. Chính tâm lý muốn mau hàng giá rẻ khiến thị trường nồi trộn sơn trở nên đa dạng hơn.
  • Đáp ứng được nhu cầu sử dụng thiết yếu: Giá rẻ nhưng không có hiệu quả thì khách hàng cũng sẽ không mặn mà trong một thời gian dài. Nên chắc chắn các sản phẩm này phải đáp ứng được yêu cầu cơ bản mà một chiếc nồi trộn cần phải có, và trong tầm  mức giá họ bỏ ra thì chất lượng như vậy họ cảm thấy hài lòng và chấp nhận được.

  • Đa dạng và phổ biến: Không khó thể tìm một chiếc nồi trộn sơn giá rẻ trên thị trường. Có hàng loạt thương hiệu với sự đa dạng của giá thành để khách hàng lựa chọn. Những sản phẩm ấy luôn sẵn có trên thị trường.

 

4. Những lưu ý cần biết khi sử dụng Nồi trộn sơn giá rẻ

Như đã nói ở trên, việc gì cũng có hai mặt của nó. Sử dụng nồi trộn sơn giá rẻ giúp bạn tiết kiệm được chi phí nhưng nó cũng có những hạn chế cần phải lưu ý:

-   Mức độ an toàn:

Về mặt lý thuyết, tất cả các loại nồi trộn sơn đều phải thiết kế thêm van xả tự động (một số loại 2L sẽ không có) để xả hơi khi cần. Khi áp lực trong nồi quá lớn, hơi trong nồi sẽ tự động xả ra bên ngoài tránh cháy nổ.

Vì lý do đó khi mua sản phẩm, hãy kiểm tra kỹ càng, hãy đảm bảo chắc chắn rằng chúng hoạt động một cách bình thường.

(Van an toàn- tự động xả hơi khí áp suất trong nồi quá lớn)

Sử dụng theo khuyến cáo từ nhà sản xuất: Mặc dù nồi trộn khá an toàn, tuy nhiên nó không có nghĩa là không tiềm ẩn rủi ro. Để tránh những thiệt hại ngoài ý muốn, người dùng tuyệt đối không đế áp suất trong nồi quá cao so với mức quy định.

-   Độ ăn mòn:

 Không phải loại nồi trộn sơn nào cũng có khả năng chịu được các loại dung dịch có tính chất ăn mòn như axit hay bazo. Điểm khác biệt từ các sản phẩm đắt tiền cũng đến từ điểm này. Chúng được sơn một lớp bảo vệ ở bề mặt ống hút sơn và thành nồi giúp bạn có thể dùng được với nhiều loại dung dịch khác nhau.

(Phần tiếp xúc chất lỏng của cây khuấy sơn và ống hút trong Nồi Iwata được phun hợp chất chống ăn mòn)

Chi phí cũng đẩy lên khiến giá thành sản phẩm cao hơn là điều dễ hiểu.

Hãy hỏi kỹ đơn vị cung cấp liệu sản phẩm của họ có dùng được cho loại dung dịch mà bạn sử dụng được hay không.

-   Hiệu quả làm việc:

 Tất nhiên chúng ta không thể mong đợi quá nhiều những chiếc nồi trộn giá rẻ làm việc có hiệu quả cao, hoạt động ổn định được. Đặc biệt là khi lắp cho một dàn súng phun sơn tự động. Những chiếc nồi trộn bình thường không thể đáp ứng được những yêu cầu này và sẽ gây ảnh hưởng đến quá trình sản xuất.

Nồi trộn sơn kết hợp với Súng tự động

(Những chiếc nồi không có thương hiệu, giá thành thấp sẽ không hoạt động ổn định khi cung cấp sơn cho dàn tự động như thế này)

-   Độ bền của sản phẩm:

 Để sử dụng trong một thời gin với công suất làm việc vừa phải thì nồi giá rẻ không có vấn đề gì. Nhưng để sử dụng trong nhiều năm liền với công suất liên tục thì sẽ có những vấn đề hỏng hóc và thay thế linh kiện.

Nồi trộn sơn là một trong những thiết bị phun sơn được sử dụng rộng rãi trên thị trường trong nhiều ngành nghề và lĩnh vực khác nhau, đặc biệt là những ngành công nghiệp nhẹ: phun sơn ô tô, xe máy, phun vỏ điện thoại di động, phun bao phim trong các công ty dược phẩm...

Tuy nhiên, mặc dù còn vài nhược điểm chưa thể so sánh được với hàng Nồi trộn sơn Iwata của Nhật, nhưng sử dụng nồi trộn sơn đến từ thương hiệu Prona, Đài Loan cũng sẽ là một sự lựa chọn khá lý tưởng.

 

Cần tư vấn đề sản phẩm, khách hàng có thể liên hệ với:

Công ty TNHH Taishun Việt Nam

Địa chỉ: Số 1A/28/105 Thanh Am, Thượng Thanh, Long Biên, Hà Nội

Số điện thoại: 024 3984 1505

Hotline: 0933 666 960

Email: info@taishun.vn

Tags: bán bơm màng bình cấp keo bộ máy phun sơn bơm màng đôi bơm màng bơm màng nhật bản bơm màng bơm màng anest iwata bơm màng có cấu tạo như thế nào bơm màng đài loan bơm màng đài loàn bơm màng đài loan giá rẻ bơm màng đến từ đài loan bơm màng đôi bơm màng dùng trong công nghiệp bơm màng giá rẻ bơm màng hoạt động như thế nào bơm màng iwata bơm màng khí nén bơm màng khí nén đài loan giá rẻ bơm màng khí nén giá rẻ bơm màng khí nén tốt nhất bơm màng là gì bơm màng ngành mực in bơm màng nhật bơm màng nhật bản bơm màng phun men gốm sứ bơm màng prona bơm màng r-31 bơm màng sản xuất sơn tường bơm màng thực phẩm bơm màng tốt nhất bơm sơn bơm sơn màng các loại bơm màng các loại bơm màng đài loan cần mua bơm màng cần mua bơm màng khí nén giá rẻ catalogue bơm màng câu hỏi thường gặp khi sử dụng bơm màng câu hỏi thường gặp khi sử dụng bơm sơn cấu tạo bơm màng cấu tạo của bơm màng cấu tạo của bơm màng cây khuấy sơn chu trình hoạt động của bơm màng cung cấp bơm màng đầu nối dây dẫn hơi dây dẫn sơn dung tích nồi trộn sơn giá bơm màng kết hợp bơm sơn và súng phun sơn khắc phục sự cố thùng trộn sơn khi nào kết hợp bơm sơn và súng phun sơn kinh nghiệm mua bơm màng linh kiện bơm màng lưu ý khi kết hợp bơm sơn và súng phun sơn màng bơm màng bơm là gì màng bơm sơn màng ngăn máy bơm màng prona nguyên lý hoạt động của bơm màng nguyên tắc hoạt động của bơm màng nhà cung cấp nồi trộn sơn uy tín nhà phân phối bơm màng nhược điểm của bơm màng nồi trộn dung dịch nồi trộn sơn nồi trộn sơn 2 lít nồi trộn sơn 5 lít nồi trộn sơn đài loan nồi trộn sơn giá rẻ nồi trộn sơn gỗ nồi trộn sơn iwata nồi trộn sơn japan nồi trộn sơn mini nồi trộn sơn ngành gỗ nội thất nồi trộn sơn nhật bản nồi trộn sơn prona nồi trộn sơn pu nồi trộn sơn uy tín nồi trộn sơn uy tín iwata nồi trộn sơn uy tín prona nồi trộn sơn xịn phân phối bơm màng phân phối bơm màng khí nén phụ kiện bơm màng phụ tùng bơm màng sử dụng bơm màng sửa chữa bơm màng súng phun sơn súng phun sơn cầm tay thiết bị phun sơn thùng trộn sơn thùng trộn sơn phổ biến ưu điểm bơm màng ưu điểm cảu bơm màng ưu điểm của bơm màng ưu điểm của bơm màng khí nén ưu nhược điểm của bơm màng vệ sinh bơm màng vệ sinh súng phun sơn xì hơi ở nồi trộn

Viết bình luận của bạn: