Kinh nghiệm mua bơm màng Đài Loan- cách chọn bơm màng Prona

Kinh nghiệm mua bơm màng Đài Loan- cách chọn bơm màng Prona

Đăng bởi: Nguyen Thao 0 Bình luận

         Bơm màng là một thiêt bị công nghiệp hoạt động dựa vào máy nén khí có nhiều tính năng và công dụng, ngày càng được sử dụng nhiều tại thị trường Việt Nam. Có rất nhiều loại bơm màng khí nén, một trong những thương hiệu hàng đầu cần được kể đến là bơm màng đến từ thương hiệu Prona, được nhập khẩu nguyên chiếc từ Đài Loan. Tuy nhiên, việc mua được bơm màng lại gặp khá nhiều khó khăn, sau đây, Công ty TNHH Taishun Việt Nam xin được đưa ra một số kinh nghiệm mua bơm màng cho phù hợp với nhu cầu sản xuất để tránh mua phải lãng phí sau này.

Trước khi nắm được một số kinh nghiệm mua bơm màng thì cần phải hiểu một số đặc điểm về bơm màng Prona.

Bơm màng Prona- kinh nghiệm mua bơm màng Prona

Máy bơm màng hay bơm sơn Prona là loại máy dùng hơi, không sử dụng điện như những chiếc  máy bơm thông thường để vận hành, từ đó làm giảm thiểu tối đa việc cháy nổ, đặc biệt là trong môi trường dễ cháy nổ như: hóa chất, thực phẩm, axit, xăng dầu, axeton…

Nhiệm vụ chính của bơm màng là dùng để vận chuyển chất lỏng, nhưng được thiết kế với cấu tạo khác nhau, cả về công năng lẫn chất liệu nên khi lựa chọn thiết bị phù hợp, cần tìm hiểu cả về những yếu tố liên quan khác để tránh giảm năng suất, hay lãng phí các chi phí sửa chữa không cần thiết khác.

Dưới đây là một số kinh nghiệm mua bơm màng khách hàng nên lưu ý:

  • Thứ nhất: Cân nhắc về thương hiệu

Kinh nghiệm mua bơm màng đầu tiên phải kể đến là việc cân nhắc về lựa chọn thương hiệu sản xuất bơm màng hiện nay.

bơm màng hiện nay đang có rất nhiều thương hiệu như Anest Iwata và Yamada của Nhật Bản, Prona từ Đài Loan, Aro đền từ Mỹ…hay các sản phẩm rẻ tiền không có thương hiệu khác, nên quý khách trước khi mua nên cân nhắc về thương hiệu mình hướng tới. Khách hàng nhất là những người không nắm bắt được chuyên sâu về sản phẩm hoặc khi muốn nâng cấp hệ thộng sản xuất, lần đầu tiếp xúc sản phẩm thường phụ thuộc quá nhiều vào sự tư vấn của nhà cung cấp.

Đôi khi điều này lại gây nên sự nhầm lẫn một số sản phẩm không có thương hiệu có chất lượng kém.

Cũng nên cân nhắc phân khúc thị trường mà doanh nghiệp mình có thể đáp ứng được, ví dụ như sản xuất theo dây chuyền công nghệ Châu Âu, hay chỉ cần phù hợp với hình thức sản xuất tại trong nước.

Tại mỗi phân khúc khác nhau, sẽ có nhiều thương hiệu khác nhau, giá thành giữa các thương hiệu dù cùng công suất nhưng vẫn có sự chênh lệch.

kinh nghiệm mua bơm màng

Thứ 2: Xác định công suất, lưu lượng của bơm

Xác định lưu lượng của bơm rất quan trọng, việc này ảnh hưởng đến hiệu quả là việc và công suất của đơn vị.

Thông thường, mỗi ngành nghề mỗi ngành nghề sử dụng một loại bơm khác nhau, ví dụ như các công ty sản xuất mực in thường dùng bơm màng model R-25, công ty sản xuất ngói không nung lại dùng model R-31, còn công ty sản xuất sơn tường lại dùng model R-41.

Khi bạn dùng quá nhiều một ngày thì không dtheer dùng những chiếc bơm màng có lưu lượng thấp để phun, không những không đảm bảo được tiến độ sản xuất, định mức theo yêu cầu mà về lâu dài máy không chịu được quá tải dẫn đến tình trạng hỏng hóc. Theo sau đó, thay linh kiện cũng sẽ là cả một vấn đề.

Còn khi công suất công ty khách hàng chỉ ở mức trung bình hoặc nhỏ nhưng lại dùng những chiếc bơm có công suất lớn sẽ gây ra lãng phí mà hiệu quả mang lại chưa chắc đã tốt.

Không phải cứ bơm màng có lưu lượng lớn đều sẽ tốt, điều qua trọng là nó phải hài hòa với giữa thiết kế với độ bền của bơm.

kinh nghiệm mua bơm màng

Trong trường hợp, bạn không xác đinh được loại bơm nào là phù hợp với công suất bao nhiêu, nên nhờ sự tư vấn từ các đơn vi cung cấp thực sự có uy tín được nhiều công ty, doanh nghiệp lớn hợp tác.

Thứ 3: Chất lượng sản phẩm

Người ta thường nói tiền nào của nấy, bơm màng từ Nhật Bản như Iwata hay Aro đến từ Mỹ thì chất lượng là điều không phải bàn cãi. Tất cả đều được chứng nhận tại nhiều nước trên thế giới.

Và giá thành những thiết bị này không phải là rẻ, đôi khi, chỉ  một chiếc bơm cũng bằng cả một hệ thống vận hành của thương hiệu khác.

Thế nên, khách hàng phải biết, với yêu cầu về sản phẩm như hiện tại,có nhất thiết phải dùng đến những chiếc bơm màng cao cấp như Iwata hay không. Trong khi đó, với những yêu cầu như vậy, bơm màng khí nén Đài Loan cũng có thể đáp ứng được mà chất lượng cũng không phải thấp, giá thành lại rẻ hơn rất nhiều.

Nhưng dù là thương hiệu nào, cao cấp hay trung bình khi đi mua hàng, cũng cần phải kiểm tra kỹ lưỡng nguồn gốc xuất xứ, nếu có thể hãy xe CO, CQ của sản phẩm.

kinh nghiệm mua bơm màng

Thứ 4: Linh kiện thay thế

Khi hỏi mua bơm màng, khách hàng cũng nên hỏi cả linh kiện có sẵn để thay thế không. Những loại bơm màng đặc biệt có thể khi dùng thì rất tốt nhưng nếu có sự cố xảy ra, cần thay thế linh kiện thì lại cần chờ đợi tới vài tuần hoặc 2, 3 tháng thì mới đặt được hàng về.

Vậy nên, một kinh nghiệm mua bơm màng hữu ích nữa là hãy chọn những thương hiệu phổ biến trên thị trường, linh kiện luôn có sẵn, thậm chí, còn phải tìm hiểu xem có đơn vị nào có thể sửa chữa được thiết bị này không. Vì sửa bơm màng không phải cứ là nhà cung cấp thì làm được điều này.

kinh nghiệm mua bơm màng

Thứ 5: Thích rẻ

Đây là lỗi mà nhiều người mắc phải, đánh vào tâm lý ham rẻ của người sử dụng, nhiều đơn vị đã đưa ra những sản phẩm không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, hàng đến từ Trung Quốc chất lượng không ổn định. Nên khi cần thay thế linh kiện thì lai không thể tìm được cho dù có hỏi ở rất nhiều nơi.

Mọi người nên lưu ý, đây là thiết bị công nghiệp, mỗi bộ phận đều rất quan trọng, nên không thể coi thường, tiếc tiền mà mua những sản phẩm chất lượng thấp. Sau một thời gian sử dụng, có tìm được linh kiện cũng chưa chắc có thể thay được đôi khi, tiền mua linh kiện còn nhiều hơn mua một chiếc bơm mới.

Thứ 6: Thay thế bằng nồi trộn sơn Prona

Một kinh nghiệm mua bơm màng nữa là đôi khi có thể thay thế bơm màng bằng nồi trộn sơn. Khi đóng vai trò là những thiết bị đẩy sơn ra súng phun sơn thì 2 thiết bị này có thể thay thế được cho nhau. Mỗi loại lại có những ưu và nhược điểm nên chính vì vậy, nên cân nhắc đến trường hợp sử dụng bơm màng nếu không tìm được bơm màng vừa ý.

kinh nghiệm mua bơm màng

Hiện nay, Taishun đang là nhà phân phối 2 thương hiệu hàng đầu về thiết bị phun sơn tại Việt Nam là Anest Iwata Nhật Bản và Proan của Đài Loan. Đây đều là những thương hiệu cao cấp, có uy tín tại nhiều nước trên thế giới, hàng và linh kiện luôn có sẵn tại công ty. Vì đây là loại bơm màng dùng trong công nghiệp, do đó, khi mua bơm, khách hàng nên cân nhắc thật kỹ những yếu tố liên quan.

>>  Xem thêm: Bơm màng dùng trong công nghiệp phổ biến nhất hiện nay

Chúng tôi có rất nhiều model về bơm màng, nồi trộn với nhiều công suất khác nhau, phù hợp với những nhu cầu khác nhau.

Khi cần tư vấn hoặc hỗ trợ về kỹ thuật, hãy liên hệ với chúng tôi:

Công ty TNHH Taishun Việt Nam

Số 1A, ngách 28, ngõ 105, Phố Thanh Am, Phường Thanh Lương, Long Biên, Hà Nội.

SĐT: 024 3984 1505/ 024 3998 6588

Hotline: 09 7555 7666

Email: info@taishun.vn

 

Người thực hiện: TS_T

 

 

 

 

Tags: bán bơm màng bình cấp keo bộ máy phun sơn bơm màng đôi bơm màng bơm màng nhật bản bơm màng bơm màng anest iwata bơm màng có cấu tạo như thế nào bơm màng đài loan bơm màng đài loàn bơm màng đài loan giá rẻ bơm màng đến từ đài loan bơm màng đôi bơm màng dùng trong công nghiệp bơm màng giá rẻ bơm màng hoạt động như thế nào bơm màng iwata bơm màng khí nén bơm màng khí nén đài loan giá rẻ bơm màng khí nén giá rẻ bơm màng khí nén tốt nhất bơm màng là gì bơm màng ngành mực in bơm màng nhật bơm màng nhật bản bơm màng phun men gốm sứ bơm màng prona bơm màng r-31 bơm màng sản xuất sơn tường bơm màng thực phẩm bơm màng tốt nhất bơm sơn bơm sơn màng các loại bơm màng các loại bơm màng đài loan cần mua bơm màng cần mua bơm màng khí nén giá rẻ catalogue bơm màng câu hỏi thường gặp khi sử dụng bơm màng câu hỏi thường gặp khi sử dụng bơm sơn cấu tạo bơm màng cấu tạo của bơm màng cấu tạo của bơm màng cây khuấy sơn chu trình hoạt động của bơm màng cung cấp bơm màng đầu nối dây dẫn hơi dây dẫn sơn dung tích nồi trộn sơn giá bơm màng kết hợp bơm sơn và súng phun sơn khắc phục sự cố thùng trộn sơn khi nào kết hợp bơm sơn và súng phun sơn kinh nghiệm mua bơm màng linh kiện bơm màng lưu ý khi kết hợp bơm sơn và súng phun sơn màng bơm màng bơm là gì màng bơm sơn màng ngăn máy bơm màng prona nguyên lý hoạt động của bơm màng nguyên tắc hoạt động của bơm màng nhà cung cấp nồi trộn sơn uy tín nhà phân phối bơm màng nhược điểm của bơm màng nồi trộn dung dịch nồi trộn sơn nồi trộn sơn 2 lít nồi trộn sơn 5 lít nồi trộn sơn đài loan nồi trộn sơn giá rẻ nồi trộn sơn gỗ nồi trộn sơn iwata nồi trộn sơn japan nồi trộn sơn mini nồi trộn sơn ngành gỗ nội thất nồi trộn sơn nhật bản nồi trộn sơn prona nồi trộn sơn pu nồi trộn sơn uy tín nồi trộn sơn uy tín iwata nồi trộn sơn uy tín prona nồi trộn sơn xịn phân phối bơm màng phân phối bơm màng khí nén phụ kiện bơm màng phụ tùng bơm màng sử dụng bơm màng sửa chữa bơm màng súng phun sơn súng phun sơn cầm tay thiết bị phun sơn thùng trộn sơn thùng trộn sơn phổ biến ưu điểm bơm màng ưu điểm cảu bơm màng ưu điểm của bơm màng ưu điểm của bơm màng khí nén ưu nhược điểm của bơm màng vệ sinh bơm màng vệ sinh súng phun sơn xì hơi ở nồi trộn

Viết bình luận của bạn: