Kết hợp bơm sơn và súng phun sơn đúng cách đạt hiệu quả tốt?

Kết hợp bơm sơn và súng phun sơn đúng cách đạt hiệu quả tốt?

Đăng bởi: Nguyen Thao 0 Bình luận

 

Bơm sơn hay còn gọi là bơm màng là một thiết bị khí nén hoạt động dựa vào sự dao động từ 2 màng bơm để tiến hành hút và đẩy sơn. Trong khi đó, súng phun sơn thì đã quá quen thuộc và không còn xa lạ gì đối với các thợ sơn.

Súng phun sơn bao gồm 3 loại: súng cốc trên, súng cốc dưới và súng áp lực. Có 3 loại nhưng nếu muốn kết hợp bơm sơn và súng phun sơn, thì chỉ có loại áp lực. Đối với loại cốc dưới, tất nhiên là phải tháo cốc ra, và dùng như một cây súng áp lực thì mới kết hợp được

Khi nào thì kết hợp bơm sơn và súng phun sơn

Vẫn biết súng phun sơn thì thường đi kèm với cốc đựng sơn, cốc trên hoặc cốc dưới. Nhưng khi đơn vị sử dụng có công suất lớn, lượng sơn phun trong một ngày khá nhiều, việc sử dụng cốc sẽ không mang lại hiệu quả tối ưu.

Cốc đựng sơn có dung tích khá nhỏ, loại lớn nhất chỉ vào 1000ml, nên nếu cứ đổ sơn vào liên lục thì sẽ mất rất nhiều thời gian.

Để khắc phục cho những bất cập trong vấn đề này, nhà sản xuất đã tạo ra thêm một loại bơm màng khác với những chiếc bơm màng truyền tải có công suất lớn.

Loại bơm màng đi kèm với súng có công suất nhỏ hơn, chỉ vào khoảng 10-12 lít/phút.

                         kết hợp bơm sơn và súng phun sơn

Cấu tạo:

Bơm màng dành cho súng phun sơn được gắn thêm đế 4 chân để cố định máy, một ống hút, một ống xả, và tùy  vào từng model mà có thể lắp thêm cả điều áp để người dùng điều chỉnh lượng hơi chính xác hơn.

Cách vận hành máy cũng tương đối dễ dàng, độ an toàn cao.

Cách sử dụng:

 • Bước 1: Nối đầu nối khí từ máy nén khí vào đầu van khí của của bơm màng.
 • Bước 2: Cắm đầu hút sơn vào thùng đựng sơn (thùng đựng không giới hạn về thể tích). Ống xả thì đưa và một thùng trống nào đó, nhưng van xả đóng.
 • Bước 3: Tiếp theo, gắn dây dẫn sơn và dây dẫn hơi từ bơm màng vào súng phun sơn theo đúng vị trí quy định trên thân súng.
 • Bước 4: Cuối cùng, điều chỉnh lượng hơi từ máy nén khí cho phù hợp là có thể sử dụng được.

Lưu ý: Nên để lượng hơi vừa phải, phù hợp, khoảng từ 2,5-3kg theo yêu cầu từ nhà sản xuất để máy đạt được hiệu quả tốt.

Công việc tiếp theo là phun sơn như bình thường, nếu cần điều chỉnh chụm xòe, điều chỉnh lượng sơn thì điều chỉnh trên thân súng.

Sau khi sử dụng, cần vệ sinh luôn. Việc vệ sinh không chỉ làm sạch cho làn sử dụng tiếp theo mà còn giúp kéo dài tuổi thọ sản phẩm. Do vậy, vệ sinh máy là thực sự cần thiết.

Việc vệ sinh cũng khá đơn giản, chỉ cần cắm ống hút sơn vào thùng đựng dung dịch tẩy rửa, mở van xả và và cho thiết bị hoạt động như bình thường cho đến hết sơn. Nếu không vệ sinh kỹ sẽ làm tắc kẹt, hoặc làm rách màng bơm.

Một số lưu ý khi kết hợp bơm sơn và súng phun sơn

 • Không nên gắn quá nhiều súng trên một chiếc bơm màng.
 • Lựa chọn loại bơm phù hợp với công suất sử dụng.
 • Không dùng được màng bơm với loại cốc trên, chỉ dùng cho súng áp lực, và súng cốc dưới, nhưng tháo cốc ra.
 • Vận hành theo nguyên tắc, trên xả ra, dưới hút vào.
 • Nên vệ sinh và bảo trì thường xuyên, không tự ý tháo dời thiết bị nếu không am hiểu về máy.

Một số model kết hợp bơm sơn và súng phun sơn phổ biến

 1. Bơm màng của Prona model BDP-12

Đây là model được yêu thích nhất của Prona, bơm màng Đài Loan khi sử dụng cùng với súng phun sơn.

Công suất phun sơn khá phù hợp,tối đa khoảng 12l/phút, không phải là quá ít.

kết hợp bơm sơn và súng phun sơn

 1. Model bơm màng BDP-12-S/B

 

Nhìn vào hình ảnh cũng rất dễ thấy, với model BDP-12- S được gắn thêm cụm điều áp sơn ra. Cụm điều áp này có vai trò khá quan trọng do vậy giá thành cũng tương đối cao.

                     

Khi gắn thêm cụm điều áp, các thợ sơn sẽ biết được chính xác áp lực sơn ra là mạnh hay yếu để từ đó điều chỉnh lượng sơn ra cho phù hợp với yêu cầu.

 

-Model BPD-12-B thì không gắn thêm cụm điều áp nhưng bên dưới thân bơm lại có cây khuấy sơn tự động, sự kết hợp 2 trong 1. Thợ sơn sẽ bớt được một khâu khuấy đảo bằng cây khuấy trước khi phun. Thay vì phải có một cây khuấy sơn riêng biệt, thì giờ đây, chỉ cần một chiếc bơm màng vừa tự động khuấy, vừa hút sơn và đẩy ra bên ngoài luôn.

                   kết hợp bơm sơn và súng phun sơn

Thông số kỹ thuật của 3 model:

 

kết hợp bơm sơn và súng phun sơn

 1. Bơm màng của Iwata model DPSA-90E

Đây là model đến từ Nhật Bản, được sản xuất bởi hãng Anest Iwata, một trong những thương hiệu đi đầu trong lĩnh vực sản xuất thiết bị phun sơn.

Sản phẩm được gắn cụm điều áp, chân đế cố định rất vững chắc.

kết hợp bơm sơn và súng phun sơn

 

 1. Model Iwata DPSA-120B

       kết hợp bơm sơn và súng phun sơn

Trong khi đó, ngoài việc kết hợp bơm sơn và súng phun sơn để nâng cao hiệu quả làm việc thì người ta cũng có thể thay thế bơm bằng nồi trộn sơn. Việc quyết định sử dụng nồi trộn hay bơm sơn- bơm màng tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của mỗi đơn vị.

Ngoài ra, còn có rất nhiều model khác cũng thích hợp để kết hợp cùng súng phun sơn để khách hàng lựa chọn. Khi cần tư vấn, khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

 

Công ty TNHH Taishun Việt Nam

Số 1A, ngách 28, ngõ 105, Phố Thanh Am, Thượng Thanh, Long Biên, Hà Nội

Số điện thoại: 024 3984 1505/  024 3998 65 88

Hotline: 097555 7666

Email: info@taishun.vn

 

 

 

Tags: bán bơm màng bình cấp keo bộ máy phun sơn bơm màng đôi bơm màng bơm màng nhật bản bơm màng bơm màng anest iwata bơm màng có cấu tạo như thế nào bơm màng đài loan bơm màng đài loàn bơm màng đài loan giá rẻ bơm màng đến từ đài loan bơm màng đôi bơm màng dùng trong công nghiệp bơm màng giá rẻ bơm màng hoạt động như thế nào bơm màng iwata bơm màng khí nén bơm màng khí nén đài loan giá rẻ bơm màng khí nén giá rẻ bơm màng khí nén tốt nhất bơm màng là gì bơm màng ngành mực in bơm màng nhật bơm màng nhật bản bơm màng phun men gốm sứ bơm màng prona bơm màng r-31 bơm màng sản xuất sơn tường bơm màng thực phẩm bơm màng tốt nhất bơm sơn bơm sơn màng các loại bơm màng các loại bơm màng đài loan cần mua bơm màng cần mua bơm màng khí nén giá rẻ catalogue bơm màng câu hỏi thường gặp khi sử dụng bơm màng câu hỏi thường gặp khi sử dụng bơm sơn cấu tạo bơm màng cấu tạo của bơm màng cấu tạo của bơm màng cây khuấy sơn chu trình hoạt động của bơm màng cung cấp bơm màng đầu nối dây dẫn hơi dây dẫn sơn dung tích nồi trộn sơn giá bơm màng kết hợp bơm sơn và súng phun sơn khắc phục sự cố thùng trộn sơn khi nào kết hợp bơm sơn và súng phun sơn kinh nghiệm mua bơm màng linh kiện bơm màng lưu ý khi kết hợp bơm sơn và súng phun sơn màng bơm màng bơm là gì màng bơm sơn màng ngăn máy bơm màng prona nguyên lý hoạt động của bơm màng nguyên tắc hoạt động của bơm màng nhà cung cấp nồi trộn sơn uy tín nhà phân phối bơm màng nhược điểm của bơm màng nồi trộn dung dịch nồi trộn sơn nồi trộn sơn 2 lít nồi trộn sơn 5 lít nồi trộn sơn đài loan nồi trộn sơn giá rẻ nồi trộn sơn gỗ nồi trộn sơn iwata nồi trộn sơn japan nồi trộn sơn mini nồi trộn sơn ngành gỗ nội thất nồi trộn sơn nhật bản nồi trộn sơn prona nồi trộn sơn pu nồi trộn sơn uy tín nồi trộn sơn uy tín iwata nồi trộn sơn uy tín prona nồi trộn sơn xịn phân phối bơm màng phân phối bơm màng khí nén phụ kiện bơm màng phụ tùng bơm màng sử dụng bơm màng sửa chữa bơm màng súng phun sơn súng phun sơn cầm tay thiết bị phun sơn thùng trộn sơn thùng trộn sơn phổ biến ưu điểm bơm màng ưu điểm cảu bơm màng ưu điểm của bơm màng ưu điểm của bơm màng khí nén ưu nhược điểm của bơm màng vệ sinh bơm màng vệ sinh súng phun sơn xì hơi ở nồi trộn

Viết bình luận của bạn: