Các loại bơm màng-Công dụng bơm màng trong ngành công nghiệp

Các loại bơm màng-Công dụng bơm màng trong ngành công nghiệp

Đăng bởi: Nguyen Thao 0 Bình luận

 

Hiện nay bơm màng có rất nhiều loại đến từ nhiều thương hiệu khác nhau. Đa dạng về xuất sứ, chủng loại và công suất. Việc ra đời hàng loạt thương hiệu như vậy với mong muốn mang cho người dùng thêm sự lựa chọn. Những ngành nghề khác nhau lại sử dụng các loại bơm màng khác nhau. 

Vậy có bao nhiêu loại bơm màng hiện nay được dùng cho những ngành nào? Công dụng của các loại bơm màng trong mỗi ngành nghề là gì? Sau đây, Taishun xin giới thiệu một số ứng dụng nổi bật trong ngành sản xuất công nghiệp.

Loại bơm màng dùng cho phun bùn loãng

Các loại bơm màng này khá là đặc biệt, mặc dù đến từ nhiều thương hiệu khác nhau, nhưng về cơ bản, chúng đều được thiết kế từ những vật liệu chịu mài mòn, khả năng vận chuyển tốt, công suất cao, có thể vận chuyển những chất đặc, sền sệt, nhờn như bùn mà không làm hỏng máy.

Nổi bật của các loại bơm màng này có thể kể đến các thương hiệu đến từ Mỹ hay Nhật Bản. Sản phẩm có chất lượng tốt, vận hành trong một thời gian dài, độ bền cũng rất cao. Nhưng ngược lại, giá của chúng lại không hề thấp một chút nào, có thể lên đến vài chục triệu một chiếc.

Với những model có công suất lớn, chất liệu chống ăn mòn tốt, vỏ làm bằng inox thì giá thành còn cao hơn rất nhiều.

Còn nếu khách hàng chưa thể đáp ứng được mức giá của những thương hiệu này, nên cân nhắc đến các thương hiệu đến từ Đài Loan.

Đài Loan cũng là một thị trường khá mạnh về các thiết bị công nghiệp, đặc biệt là phân khúc trung bình.

Có thể kể đến bơm màng Đài Loan TDS DS04-AAT-TASS-02:

                   các loại bơm màng

  • Đặc điểm nổi bật:

+ Có khả năng chạy khô: Trong trường hợp lượng nước cung cấp vào máy không đủ khiến máy ngừng hoạt động thì việc chạy khô sẽ giảm khả năng hỏng hóc máy.

+ Bơm không bị hỏng khi bị tắc đầu xả: Khi áp suất đầu xả cân bằng hoặc lớn hơn áp suất khí cấp và, bơm sẽ tự động dừng hoạt động cho đến khi cổng xả được mở, tránh làm hỏng bơm, giảm thiểu thiệt hại.

+ Bơm có khả năng tự mồi.

+ Phòng chống cháy nổ

 

Các loại bơm màng dùng cho phun men gốm sứ

Khi mà nhu cầu sử dụng thiết bị vệ sinh ngày càng lên cao thì cũng là lúc các công ty sản xuất thiết bị vệ sinh chú trọng đầu tư hơn về thiết bị máy móc nhằm nâng cao năng suất hoạt động, cải thiện chất lượng sản phẩm.

Một chiếc bồn vệ sinh được làm trong nhiều ngày mới có thể hoàn thành. Để chế tạo cần lắp ghép nhiều loại khuôn lại với nhau. Mỗi sản phẩm đều cần thiết kế khuôn thạch cao tổng thể.

>> Xem thêm về Quy trình làm bồn vệ sinh 

Nếu để ý trong video, mọi người sẽ thấy, trong giai đoạn trộn nước với thạch cao theo một công thức đặc biệt để đưa các loại dung dịch này vào bể trộn, để tiết kiệm thời gian và công thức, người ta sử dụng bơm màng để vận chuyển.

Nước, bùn loãng hay bất kỳ loại dung dịch nào đó nằm trong công thức này sẽ được đưa từ một vị trí nào đó, qua trung gian là bơm màng để đưa vào bể trộn.

Việc vận chuyển sẽ trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn rất nhiều.

Tiếp theo, ngoài công dụng vận chuyển chất lỏng, nó cũng có thể đóng vai trò làm một thiết bị dẫn men ra súng phun sơn men gốm sứ tự động gắn trên robot hoặc loại súng phun men gốm sứ cầm tay.

                         súng phun men gốm sứ

Hiện nay, loại bơm màng này cũng đang được sử dụng rất nhiều từ các công ty nhỏ đến các công ty sản xuất có quy mô lớn. Tuy nhiên, không phải là loại bơm màng nào cũng dùng được cho ngành này nên khách hàng cần lưu ý điểm này.

Tiếp theo, một trong những công dụng hữu ích trong ngành sản xuất sơn tường là vạn chuyển sơn.

Các loại Bơm màng dùng trong ngành sản xuất sơn tường

Sau khi sơn được hoàn thành, tất cả được chứa trong một chiếc bồn lớn ở dưới đất.

Công việc tiếp theo, sau giai đoạn dang chiết ra những can, thùng đựng sơn loại nhỏ 18 lít và làm sao đưa toàn bộ số sơn này lên bể chứa cao khoảng 2m.

                                 các loại bơm màng

>> Chi tiết về Model Bơm màng Prona R-41 

Đây sẽ là nhiệm vụ của bơm màng khí nén. Lúc này, một ống hút sẽ cắm vào bồn chứa bên dưới, ống xả sẽ hướng vào bể chứa cáo 2m ở trên, và sơn cứ như thế chảy vào.

Thông thường, những công ty sản xuất sơn này sẽ sử dụng những loại bơm màng có công suất khá lớn, khoảng mấy trăm lít/ phút và tầm phun sơn trung bình khoảng hơn 5m.

Tại sao lại phải chọn những model có công suất lớn như vậy?

Phải hiểu một điều, công suất sản xuất của các công ty sản xuất sơn tường là tương đối lớn, sơn tường cũng là một loại chất đặc biệt nên cần có một loại bơm có công suất lớn để đáp ứng nhu cầu. Cùng với đó, chất liệu làm bơm cũng phải được làm từ chất đặc biệt, tốt và có độ bền cao.

>>  Xem thêm Model bơm màng vận chuyển sơn phổ biến

Bơm màng dùng trong ngành thực phẩm, nước giải khát

Có một chút đặc biệt so với những ngành ở trên là các loại bơm màng dùng trong ngành thực phẩm phải là những model có thể chịu được độ ăn mòn rất cao. Bơm màng được sử dụng để bơm các nguyên liệu sản xuất cũng như bơm các loại hương liệu tổng hợp (SX tương ớt, nước mắm, mì gói, sữa, mía đường, nước ngọt, bia…)

                                                          các loại bơm màng

Các loại bơm màng này thân thường làm bằng inox, hoặc các loại nhựa dẻo cao cấp có tính chất đặc biệt mới có thể chịu được. Màng bơm bên trong phải làm bằng chất liệu Telfon.

 

 

Loại Bơm màng dùng trong ngành sản xuất mực in

Máy bơm màng mực in là một loại máy bơm màng chuyên sử dụng để bơm mực in, máy bơm màng mực in có thể là máy bơm màng điện, máy bơm màng điện từ hoặc máy bơm màng khí nén.

Máy bơm màng mực in phải có vật liệu màng bơm và vật liệu thân bơm phù hợp với mực in ví dụ như máy bơm màng thân inox, thân nhựa, nhôm, gang, màng bơm taflo,…

Cấu tạo máy bơm màng mực in

Cấu tạo không có gì khác so với những chiếc bơm màng khác.

Máy bơm màng mực in có cấu tạo tương tự như các loại máy bơm màng khác. Cấu tạo máy bơm màng mực in sử dụng khí nén bao gồm 3 bộ phận chính: Thân bơm, màng bơm, bộ phận phối khí và các bộ phận bi, van, đế…

Màng bơm vẫn là bộ phận quan trọng nhất của máy bơm màng với chất liệu chính là teflon, neo, santo, buna.

                các loại bơm màng

Thân bơm màng có nhiều chất liệu như nhôm, gang, inox, nhựa.

Các bộ phận van, bi, đế được lựa chọn đúng với kích thước máy bơm màng.

>> Chi tiết về bơm màng R-26

Cách sử dụng máy bơm màng mực in

Sử dụng máy bơm màng mực in đúng cách, đúng công suất sẽ cho hiệu quả làm việc cao nhất.

Để sử dụng máy bơm màng mực in cần tuân thủ các nguyên tắc sau đây:

– Chất liệu thân bơm phù hợp chất bơm

– Chất liệu màng bơm phù hợp chất bơm

– Kích thước máy và công suất máy phù hợp lưu lượng bơm

– Thường xuyên bảo dưỡng máy bơm màng mực in khí nén

– Kiểm tra máy thường xuyên để tăng tuổi thọ cho máy

– Nên sử dụng máy bơm màng các hãng nổi tiếng

– Nên sử dụng máy bơm màng của nhà cung cấp uy tín để sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, CO, CQ đầy đủ

Ứng dụng của máy bơm màng mực in

Máy bơm màng mực in được sử dụng để bơm các loại mực, kể cả mực đặc, mực lỏng hay mực nén, mực pha trộn, mực chưa lọc cặn,…

Nói chung, tất cả các loại mực đều có thể sử dụng loại máy này trong quá trình sản xuất.

                    các loại bơm màng

Ngoài ra, bơm màng còn dùng được trong nhiều ngành nghề khác như bơm sơn UV từ bình chứa lên quả lô để lăn sơn trên ván sàn trong nghành sản xuất ván sàn gỗ, thậm chí, với những chiếc bơm màng công suất lớn, còn có thể vận chuyển cả dạng bột: bột mỳ hay bột giặt.

Tuy nhiên, không phải cứ là bơm màng thì là giống nhau, dùng được cho các ngành nghề khác nhau. Mà mỗi loại, mỗi thương hiệu lại có những đặc điểm riêng biệt thích hợp cho những công dụng khác nhau.

Còn một số loại bơm màng, được gọi là bơm dẫn ra súng,dùng thay thế cốc đựng sơn, khi đơn vị có công suất làm việc lớn. Lúc này, bơm màng hoạt động tương tự như nồi trộn sơn, cung cấp sơn, dung dịch, hóa chất...cho súng phun sơn

các loại bơm màng   các loại bơm màng

Do vậy, tùy thuộc vào mục đích và nhu cầu sử dụng mà người dùng nên chọn cho phù hợp để đạt được hiệu quả tốt nhất và tránh lãng phí không cần thiết.

Khi cần tư vấn, lựa chọn model có công suất phù hợp, hãy gọi điện cho chúng tôi để nhận được sự tư vấn miễn phí và kịp thời.

Công ty TNHH Taishun Việt Nam

Số 1A, ngách 28, ngõ 105, Phố Thanh Am, Thượng Thanh, Long Biên, Hà Nội

Số điện thoại: 024 3984 1505/ 024 3984 1508

Hotline: 09 7555 7666

Email: info@taishun.vn

Các bài viết liên quan

Ưu nhược điểm của bơm màng so với nồi trộn sơn

Cách kết hợp bơm sơn và súng phun sơn

Các câu hỏi thường gặp khi sử dụng bơm sơn

Kinh nghiệm mua bơm màng

Địa chỉ phân phối bơm màng

Các loại bơm màng Đài Loan giá rẻ

 

 

 

 

Tags: bán bơm màng bình cấp keo bộ máy phun sơn bơm màng đôi bơm màng bơm màng nhật bản bơm màng bơm màng anest iwata bơm màng có cấu tạo như thế nào bơm màng đài loan bơm màng đài loàn bơm màng đài loan giá rẻ bơm màng đến từ đài loan bơm màng đôi bơm màng dùng trong công nghiệp bơm màng giá rẻ bơm màng hoạt động như thế nào bơm màng iwata bơm màng khí nén bơm màng khí nén đài loan giá rẻ bơm màng khí nén giá rẻ bơm màng khí nén tốt nhất bơm màng là gì bơm màng ngành mực in bơm màng nhật bơm màng nhật bản bơm màng phun men gốm sứ bơm màng prona bơm màng r-31 bơm màng sản xuất sơn tường bơm màng thực phẩm bơm màng tốt nhất bơm sơn bơm sơn màng các loại bơm màng các loại bơm màng đài loan cần mua bơm màng cần mua bơm màng khí nén giá rẻ catalogue bơm màng câu hỏi thường gặp khi sử dụng bơm màng câu hỏi thường gặp khi sử dụng bơm sơn cấu tạo bơm màng cấu tạo của bơm màng cấu tạo của bơm màng cây khuấy sơn chu trình hoạt động của bơm màng cung cấp bơm màng đầu nối dây dẫn hơi dây dẫn sơn dung tích nồi trộn sơn giá bơm màng kết hợp bơm sơn và súng phun sơn khắc phục sự cố thùng trộn sơn khi nào kết hợp bơm sơn và súng phun sơn kinh nghiệm mua bơm màng linh kiện bơm màng lưu ý khi kết hợp bơm sơn và súng phun sơn màng bơm màng bơm là gì màng bơm sơn màng ngăn máy bơm màng prona nguyên lý hoạt động của bơm màng nguyên tắc hoạt động của bơm màng nhà cung cấp nồi trộn sơn uy tín nhà phân phối bơm màng nhược điểm của bơm màng nồi trộn dung dịch nồi trộn sơn nồi trộn sơn 2 lít nồi trộn sơn 5 lít nồi trộn sơn đài loan nồi trộn sơn giá rẻ nồi trộn sơn gỗ nồi trộn sơn iwata nồi trộn sơn japan nồi trộn sơn mini nồi trộn sơn ngành gỗ nội thất nồi trộn sơn nhật bản nồi trộn sơn prona nồi trộn sơn pu nồi trộn sơn uy tín nồi trộn sơn uy tín iwata nồi trộn sơn uy tín prona nồi trộn sơn xịn phân phối bơm màng phân phối bơm màng khí nén phụ kiện bơm màng phụ tùng bơm màng sử dụng bơm màng sửa chữa bơm màng súng phun sơn súng phun sơn cầm tay thiết bị phun sơn thùng trộn sơn thùng trộn sơn phổ biến ưu điểm bơm màng ưu điểm cảu bơm màng ưu điểm của bơm màng ưu điểm của bơm màng khí nén ưu nhược điểm của bơm màng vệ sinh bơm màng vệ sinh súng phun sơn xì hơi ở nồi trộn

Viết bình luận của bạn: