03 thương hiệu bơm màng tốt nhất hiện nay? Ưu và nhược điểm?

03 thương hiệu bơm màng tốt nhất hiện nay? Ưu và nhược điểm?

Đăng bởi: Nguyen Thao 0 Bình luận

 

Khi mà đất nước đang trên đường thực hiện chủ nghĩa công nghiệp hóa- hiện đại hóa thì buộc các doanh nghiệp trong nước cũng dần phải thay đổi theo. Sức người dần được thay thế bằng máy móc thiết bị hiện đại.

Bơm màng khí nén cũng vậy, dù vào Việt Nam chưa lâu, xong với giá trị mà nó mang lại cho người dùng giờ đây, tốc độ phát triển của nó thật đáng kinh ngạc.

Tuy nhiên, việc gì cũng có 2 mặt của nó, càng phát triển thì lại càng có nhiều mẫu mã tốt xấu khiến người dùng băn khoăn và nhầm lẫn.

Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn 03 thương hiệu bơm màng tốt nhất, ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay. Cùng với đó sẽ là một số ý kiến đánh giá về ưu nhược điểm của từng loại.

1. Bơm màng tốt nhất đến từ Mỹ- thương hiệu Aro

Mỹ là một quốc gia nổi tiếng với các trang thiết bị hiện đại, công nghệ sản xuất tiên tiến. Mỗi một sản phẩm đều được chứng nhận với theo tiêu chuẩn khắt khe, với chất lượng được đánh giá cực kỳ tốt.

Gii thiu v tp đoàn Ingersoll Rand- thương hiu Aro

Tập đoàn Ingersoll Rand của Mỹ thành lập khá sớm, từ năm 1871 và là tập đoàn sở hữu nhiều nhãn hiệu nổi tiếng như: Aro, Trane, Ingersoll Rand, Club Car.

 • Trụ sở chính được đặt tại Davidson bắc Carolia. Tập đoàn sở hữu đến tận 51 nhà máy sản xuất và lắp ráp trên khắp thế giới.
 • Aro là một thương hiệu nổi tiếng của tập đoàn Ingersoll Rand, là một lựa chọn thông minh cho vấn đề quản lý các sản phẩm là chất lỏng trong hoạt động công nghiệp.

bơm màng tốt nhất  

Ứng dụng của bơm màng khí nén Aro

Giống như những loại bơm màng khác, Aro cũng được sử dụng trong nhiều ngành nghề để bơm các loại chất lỏng có khả năng ăn mòn cao mà vẫn đảm bảo được tuổi thọ của thiết bị.

 • Bơm dung môi từ thùng phuy này sang thùng phuy khác với lưu lượng lớn trong thời gian ngắn.
 • Trong ngành thực phẩm, bơm được ứng dụng để bơm chuyển các chất lỏng có độ nhớt cao mà không làm dừng máy bơm đột ngột. Một điểm nhấn nữa giúp các đơn vị có thể yên tâm hơn là máy có khả năng bơm khô mà không làm hỏng màng bơm, các bộ phận khác của bơm màng khí nén, kể cả khi hệ thống hoạt động xảy ra lỗi và không có chất lỏng trong máy.
 • Sản xuất bao bì, in ấn: Tất nhiên, nó cũng có thể bơm mực in như những sản phẩm cùng loại.

Rất nhiều ngành nghề mà Aro có thể thực hiện được, kể cả những ngành dung dịch có độ ăn mòn cao như axit hay bazo.

Đặc điểm của bơm màng Aro

                                         bơm màng tốt nhất

Nếu nhìn vào những hình ảnh ở trên, mọi người sẽ dễ dàng nhận ra một điểm, bơm màng Aro chủ yếu được làm bằng nhựa.

Như chúng tôi đã giới thiệu trong các bài viết trước: phân phối bơm màng khí nén thì bơm chủ yếu được làm từ 1 trong 3 vật liệu là nhôm, nhựa, và inox. Trong đó, nhựa là vật liệu có thể dùng cho cả các chất, dung dịch có độ nhớt và độ ăn mòn cao. Nên tuổi thọ sản phẩm rất cao, ít bị hao mòn như những vật liệu khác.

 • Công suất của nó khá lớn, máy khỏe, vận chuyển rất nhanh với lưu lượng lớn.
 • Một ưu điểm lớn khác của Aro là có thể vận chuyển được cả chất dạng bột: bột mỳ, bột giặt. Điều này rất ít bơm có thể làm được.

Tuy nhiên, dù có nhiều nhược điểm, và được đánh là 1 trong 3 thương hiệu bơm màng tốt nhất nhưng  nó lại không phổ biến tại Việt Nam vì:

 • Giá thành sản phẩm quá cao. Đây được coi là điểm chí mạng của thương hiệu nay tại nước ta. Vẫn biết tiền nào của nấy, chất lượng và ứng dụng như thế kia thì giá thành cao là chuyện đương nhiên, nhưng dựa vào tình hình đầu tư cho chi phí sản xuất hiện nay, thì việc bỏ ra một khoản tiền lớn như vậy cho một doanh nghiệp quy mô nhỏ là rất khó.
 • Thay thế linh kiện: Giá thành cao chưa nói, chỉ riêng việc mua các linh kiện thay thế cũng là một thử thách. Bơm màng khí nén là một thiết bị nhập khẩu và phải là nhập khẩu trực tiếp chứ không lắp ráp tại Việt Nam nên quá trình vận chuyển rất lâu. So với một chiếc máy nguyên thì linh kiện còn lâu hơn. Giá thành linh kiện cũng không phải rẻ, nên không có nhiều đơn vị có khả năng dự trữ và cung cấp nó.
 • Công suất lớn, tốc độ nhanh, nhưng lại không phù hợp với tình hình sản xuất của các đơn vị trong nước. Sử dụng nó là quá lãng phí và không cần thiết.

2. Bơm màng khí nén tốt nhất của Nhật Bản- Anest Iwata

Anest Iwata thì không phải là một thương hiệu xa lạ gì, một thương hiệu lâu đời và nổi tiếng trên thế giới về hệ thống thiết bị sơn phủ, công nghệ phun chất lỏng.... Bơm màng khí nén chỉ là một trong những thiết bị như vậy.

Giữa hàng loạt thương hiệu đến từ Nhật Bản như vậy, Anest Iwata vẫn nổi lên một cách mạnh mẽ, trở thành thương hiệu bơm màng tốt nhất Nhật Bản. Mặc cho các đối thủ có thế mạnh về thời gian ra đời sớm hơn hay giá thành thấp hơn, người ta vẫn ấn tượng với Iwata như một biểu tượng của chất lượng.

                             bơm màng tốt nhất

Có trụ sở chính tại Nhật Bản, nhưng lại có hệ thống nhà máy sản xuất tại rất nhiều nước. Chỉ tính riêng nhà máy sản xuất cũng đã lên tới 12 nước, chưa tính đến các công ty con đại diện tại các nước khác.

Thị trường của Anest Iwata không phải chỉ tập trung tại các nước Châu Á, mà còn có Mỹ, Brazil, Anh, Pháp, Đức, Ý…và gần 20 quốc gia khác.

                               bơm màng tốt nhất

Để làm được như vậy, Iwata tập trung vào chất lượng sản phẩm và những giá trị mà nó mang lại cho người sử dụng.

Ưu điểm của bơm màng Nhật Bản- Iwata

 • Chắc chắn điểm đầu tiên phải kể đến là chất lượng sản phẩm. Sản xuất theo một quy trình nghiệm ngặt, khắt khe. Mỗi một sản phẩm khi ra đời đều phải trải qua nhiều khâu kiểm tra, chọn lọc kỹ càng theo đúng tiêu chuẩn. Do đó, điều mà người ta an tâm nhất chính là chất lượng trong công việc mà bơm màng hay bất kỳ một thiết bị nào của Anest Iwata mang lại. Tuổi thọ cao, độ bền tốt.
 • Đa dạng về ứng dụng:

Đã là bơm màng thì việc vận chuyển chất lỏng trong công nghiệ từ vị trí này sang vị trí khác là điều đương nhiên. Nhưng không phải loại chất lỏng nào nó cũng có thể vận chuyển.

                               bơm màng tốt nhất

Giống như Aro, Iwata có thể dùng trong hầu hết các ngành nghề ở trên, máy chạy êm,với công suất khá cao.

+ Thiết bị có thể bơm mực in trong hệ thống in ấn. Máy làm việc bền bỉ và không bị kẹt mực khi mực đã sắp khô.

+ Đối với ngành gốm sứ sử dụng để bơm bùn loãng- bơm nhiên liệu vào máy sản xuất. Bùn loãng là loại chất lỏng có độ nhớt cao, khá đặc biệt nên không phải loại bơm màng nào cũng có thể vận chuyển được.

+ Mẫu mã: những thương hiệu khác thông thường chỉ có mình bơm màng truyền tải, nhưng riêng Anest Iwata và Prona thì còn có thêm loại dẫn ra súng phun sơn. Các model này dùng khi doanh nghiệp muốn thay thế cốc đựng sơn, phun với công suất lớn hơn.

Có khá nhiều cửa hút/xả với những kích thước khác nhau để người dùng lựa chọn.

+ Linh kiện: Dù không sản xuất bơm với vật liệu bằng nhựa, nhưng bơm màng Iwata vẫn được tin dùng tại Việt Nam do vậy, hơn nữa, khi có công ty đại diện ở trong nước, nên việc tìm kiếm linh kiện là để thay thế không khó.Và khi mà nó trở thành một sản phẩm phổ thông thì tất nhiên các nhà phân phối cũng luôn dự trự để kịp thời phục vụ khách hàng.

                   bơm màng tốt nhất

+Phù hợp với các công ty có quy mô sản xuất lớn, công nghệ hiện đại, có yêu cầu khắt khe về chất lượng sản phẩm đầu ra.

Nhược điểm bơm màng khí nén của Iwata

Nếu xét về nhược điểm thì lỗi lớn nhất là giá thành sản phẩm. So với Aro, giá của Anest Iwata đưa ra có thấp hơn, nhưng vẫn còn khá cao với thị trường tại Việt Nam.

Thật may, bơm màng khí nén không giống như súng phun sơn nên không bị làm nhái nên các doanh nghiệp có thể yên tâm về nguồn gốc xuất sứ của sản phẩm.

 

3.Đi din bơm màng tt nht t Đài Loan- Prona

 

Nhiều người có lẽ sẽ tỏ ra ngạc nhiên, tại sao sản phẩm đến từ Đài Loan lại nằm trong top 3 sản phẩm bơm màng tốt nhất tại Việt Nam. Trong khi còn rất nhiều các thương hiệu đến từ nhiều nước khác.

Cái gì cũng có lý do của nó, và những ý kiến đánh giá về ưu và nhược điểm bơm màng Đài Loan- Prona sẽ giải thích phân nào những thắc mắc của mọi người.

Ưu điểm của bơm màng Prona

Prona là một công ty chuyên sản xuất các thiết bị công nghiệp: dụng cụ dùng hơi cầm tay, thiết bị phun sơn bằng khí nén. Và bơm màng khí nén thuộc thiết bị phun sơn.

 • Có nhiều model dùng để truyền tải và dùng thay thế cốc đựng sơn với công suất lớn.

                                         

 • Dùng được trong nhiều ngành nghề, những ngành nghề sử dụng dung dịch có tính ăn mòn cao như thực phẩm, sản xuất nước giải khát.
 • Dạng sệt như bùn loãng.
 • Áp dụng công nghệ, dây chuyền sản xuất tương tự thương hiệu Anest Iwata nên chất lượng dù không bằng nhưng cũng phải đạt đến 80%.
 • Đa dạng về mẫu mã thiết kế, từ công suất nhỏ đến vừa, lớn, với nhiều nhu cầu sử dụng khác nhau.
 • Chất lượng tốt, máy dùng ổn định, tuổi thọ cao. Nếu vệ sinh thường xuyên thì rất hiếm khi xảy ra sự cố.
 • Ưu điểm nổi bật nhất là giá thành. Prona tập trung vào thị phần khách hàng có quy mô sản xuất vừa và nhỏ, các công ty có vốn đầu tư trong nước, không quá khắt khe về chất lượng sản phẩm đầu ra. Do vậy, giá thành của nó được đánh giá là hợp lý mà các doanh nghiệp có thể bỏ ra để đầu tư.

                   bơm màng tốt nhất

 • Nó đáp ứng được những yêu cầu mà khách hàng mong muốn với mức giá bỏ ra. Giá trị nó mang đến là hoàn toàn xứng đáng.
 • Dù vào Việt Nam chưa lâu, nhưng thị phần của nó lại tương đối lớn, nên thay thế và sửa chữa bơm màng khi gặp sự cố rất đơn giản.
 • Sử dụng đơn giản và linh hoạt.

                              bơm màng tốt nhất

 • Prona không phải là sản phẩm tốt nhất, nhưng chắc chắc nó là bơm màng phù hợp nhất đến từ Đài Loan, phù hợp với các công ty sản xuất nội địa.

Nhược điểm của Prona

 

Mặc dù được áp dụng theo công nghệ sản xuất của Nhật Bản, nhưng chắc chắn chất lượng không thể bằng 100% như của Anest Iwata. Điều này là tất nhiên.

Kể cả khi có nhiều ưu điểm thì nó vẫn bị mang tiếng là sản phẩm đến từ Trung Quốc do vậy, trước khi sử dụng, người ta vẫn còn e ngại về chất lượng và độ bền nên việc tiếp cận lần đầu là khá khó khăn.

Có rất nhiều sản phẩm cùng loại khác, giá thấp hơn nên khả năng cạnh tranh rất khó.

Như vậy, chúng tôi đã đưa ra 3 thương hiệu bơm màng tốt nhất, phù hợp nhất trên thị trường hiện nay, cùng với đó là những ý kiến đánh giá về ưu và nhược điểm của từng thương hiệu.

Hy vọng  bài viết sẽ giúp mọi người có thêm sự tham khảo trước khi mua sản phẩm và tìm cho mình được một sản phẩm phù hợp.

Mọi thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Taishun Việt Nam

Số 1A, ngách 28, ngõ 105, Phố Thanh Am, Thượng Thanh, Long Biên, Hà Nội

Số điện thoại: 024 3984 1505/ 024 3984 1508/ 024 3998 6588

Hotline: 09 7555 7666

Email: info@taishun.vn

 

Tags: bán bơm màng bình cấp keo bộ máy phun sơn bơm màng đôi bơm màng bơm màng nhật bản bơm màng bơm màng anest iwata bơm màng có cấu tạo như thế nào bơm màng đài loan bơm màng đài loàn bơm màng đài loan giá rẻ bơm màng đến từ đài loan bơm màng đôi bơm màng dùng trong công nghiệp bơm màng giá rẻ bơm màng hoạt động như thế nào bơm màng iwata bơm màng khí nén bơm màng khí nén đài loan giá rẻ bơm màng khí nén giá rẻ bơm màng khí nén tốt nhất bơm màng là gì bơm màng ngành mực in bơm màng nhật bơm màng nhật bản bơm màng phun men gốm sứ bơm màng prona bơm màng r-31 bơm màng sản xuất sơn tường bơm màng thực phẩm bơm màng tốt nhất bơm sơn bơm sơn màng các loại bơm màng các loại bơm màng đài loan cần mua bơm màng cần mua bơm màng khí nén giá rẻ catalogue bơm màng câu hỏi thường gặp khi sử dụng bơm màng câu hỏi thường gặp khi sử dụng bơm sơn cấu tạo bơm màng cấu tạo của bơm màng cấu tạo của bơm màng cây khuấy sơn chu trình hoạt động của bơm màng cung cấp bơm màng đầu nối dây dẫn hơi dây dẫn sơn dung tích nồi trộn sơn giá bơm màng kết hợp bơm sơn và súng phun sơn khắc phục sự cố thùng trộn sơn khi nào kết hợp bơm sơn và súng phun sơn kinh nghiệm mua bơm màng linh kiện bơm màng lưu ý khi kết hợp bơm sơn và súng phun sơn màng bơm màng bơm là gì màng bơm sơn màng ngăn máy bơm màng prona nguyên lý hoạt động của bơm màng nguyên tắc hoạt động của bơm màng nhà cung cấp nồi trộn sơn uy tín nhà phân phối bơm màng nhược điểm của bơm màng nồi trộn dung dịch nồi trộn sơn nồi trộn sơn 2 lít nồi trộn sơn 5 lít nồi trộn sơn đài loan nồi trộn sơn giá rẻ nồi trộn sơn gỗ nồi trộn sơn iwata nồi trộn sơn japan nồi trộn sơn mini nồi trộn sơn ngành gỗ nội thất nồi trộn sơn nhật bản nồi trộn sơn prona nồi trộn sơn pu nồi trộn sơn uy tín nồi trộn sơn uy tín iwata nồi trộn sơn uy tín prona nồi trộn sơn xịn phân phối bơm màng phân phối bơm màng khí nén phụ kiện bơm màng phụ tùng bơm màng sử dụng bơm màng sửa chữa bơm màng súng phun sơn súng phun sơn cầm tay thiết bị phun sơn thùng trộn sơn thùng trộn sơn phổ biến ưu điểm bơm màng ưu điểm cảu bơm màng ưu điểm của bơm màng ưu điểm của bơm màng khí nén ưu nhược điểm của bơm màng vệ sinh bơm màng vệ sinh súng phun sơn xì hơi ở nồi trộn

Viết bình luận của bạn: