Bộ máy phun sơn bơm màng đôi đầy đủ gồm những gì? Cách sử dụng

Bộ máy phun sơn bơm màng đôi đầy đủ gồm những gì? Cách sử dụng

Đăng bởi: Nguyen Thao 0 Bình luận

 

Bộ máy phun sơn bơm màng đôi là một sự kết hợp tuyệt vời giữa súng phun sơn và bơm màng. Đây thực sự là một giải pháp cực kỳ hữu ích cho người dùng. Không chỉ mang lại hiệu quả cao hơn, tiết kiệm thời gian, mà chi phí đầu tư cũng giảm đáng kể.

Mặc dù vậy, nó vẫn còn xa lạ với khá nhiều người, họ vẫn còn nhiều băn khoăn thắc mắc về sản phẩm.

Hôm nay, Taishun xin giới thiệu đến các bạn một số thông tin về bộ máy phun sơn bơm màng đôi đầy đủ này. Hy vọng, thông qua bài viết, mọi người có thể hiểu rõ hơn về sản phẩm và tìm ra được giải pháp hiệu quả hơn.

Khi nào nên sử dụng bộ máy phun sơn bơm màng đôi

Bình thường mọi người vẫn sử dụng súng phun sơn dùng kèm với cốc đựng sơn. Tuy nhiên, khi mà doanh nghiệp có công suất lớn, cần phun với số lượng nhiều thì rõ ràng dùng súng có cốc không phải là một lựa chọn thông minh.

Vì vậy, người ta tìm đến bơm màng hoặc nồi trộn. 1 chiếc bơm màng có thể dùng cho 2 súng phun sơn, 2 thợ sơn cùng phun 1 lúc, lại không bị giới hạn về dung tích.

Thợ sơn chỉ cần cắm ống hút sơn vào thùng chứa rồi cứ tiến hành phun cho đến khi hết sơn trong thung thì thôi.

Thể tích của thùng là tùy thuộc vào doanh nghiệp. Thử tưởng tượng, nếu phun nhiều với mức 10 lít/phút mà dùng với cốc thì không biết thợ sơn phải dừng lại đổ sơn vào biết bao nhiêu lần.

Bộ máy phun sơn bơm màng đôi gồm những gì?

Trước tiên cần phải hiểu, một bộ máy phun sơn bơm màng đôi gồm có nhiều thiết bị riêng biệt ghép lại với nhau, hoạt động theo một cấu trúc nhất định.

Một bộ thiết bị đầy đủ gồm có:

 • Súng phun sơn
 • Bơm màng/ bơm sơn (hoặc nồi trộn sơn)
 • Máy nén khí
 • Dây dẫn sơn, hơi.
 • Các loại đầu nối đi kèm.

Các thiết bị này có thể đến những thương hiệu khác nhau ghép thành, chứ không nhất thiết đều phải thuộc cùng một thương hiệu. Tất nhiên, đều cùng nằm trong 1 thương hiệu thì hiệu quả mang lại sẽ tốt hơn.

 

Công dụng của từng thiết bị

Sau đây, chúng tôi sẽ giải thích công dụng của từng thiết bị trong bộ máy để mọi người hiểu rõ hơn về chức năng của nó.

 1. Súng phun sơn

Súng phun sơn là một thiết bị công nghiêp dùng để phun các loại chất, dung dịch lên bề mặt sản phẩm để tạo màu sắc, chống hoen gỉ…

Sản phẩm được thiết kế dạng cầm tay hoặc tự động với mẫu mã đa dạng, có độ bền cao, ứng dụng trong nhiều ngành nghề.

                                   bộ máy phun sơn bơm màng đôi

Khi dùng với bơm màng, không dùng với cốc đựng sơn mà sẽ dùng với súng áp lực (loại không có cốc).

 1. Bơm màng/ nồi trộn sơn

Bơm màng đôi là một thiết bị công nghiệp, có 2 buồng khí, hoạt động dựa trên sự dao động của màng bơm.

Dùng để hút sơn từ thùng đựng sơn, sau đó đưa lên súng phun sơn.

Có một số model được lắp thêm cả cây khuấy sơn tự động như BDP-12-B của bơm màng Đài Loan thì có thể vừa hút sơn, vừa tự động khuấy. Kết hợp 2 trong 1.

                                      bộ máy phun sơn bơm màng đôi

Thật ra, khi sử dụng bộ máy phun sơn như thế này, đơn vị không nhất thiết pahri dùng bơm màng, mà có thể thay bằng nồi trộn sơn.

Nồi trộn sơn hoạt động giống như một chiếc nồi áp suất, dùng để đựng, chứa khuấy đảo và đẩy sơn ra bên ngoài.

Thiết bị được thiết kế có van xả khí bằng tay và van xả tự động, tự động bật khi áp suất trong nồi lên quá cao, an toàn cho người sử dụng.

                                      

Việc sử dụng nồi trộn hay bơm màng là không bắt buộc mà tùy thuộc vào yêu cầu và mục đích sử dụng của khách hàng. Vì mỗi loại có những ưu và nhược điểm riêng của mình.

>> Xem thêm: Ưu điểm của Bơm màng so với Nồi trộn sơn.

 1. Dây dẫn

Có 2 loại dây dẫn là dây dẫn sơn và dây dẫn hơi.

 • Cần sử dụng 2 đoạn dẫn . Đoạn thứ nhất nối từ máy nén khí đến bơm màng, cung cấp khí để máy hoạt động.

Đoạn thứ 2 nối từ bơm ra súng phun sơn, cung cấp khí cho súng.

                         dây dẫn hơi bơm màng đôi

Dây dẫn sơn: Dây sơn được nối từ bơm sơn ra súng phun sơn. Dây sơn cũng có khá nhiều loại, loại 2 lớp hoặc 3 lớp. Loại 3 lớp thường có lớp đai bố ở giữa, chịu được các loại hóa chất tốt hơn.

 1. Máy nén khí

Cung cấp khí cho bơm sơn hoặc nồi trộn sơn. Khi không dùng nồi trộn sơn thì máy nén khí sẽ cấp trực tiếp vào súng phun sơn.

 1. Đầu nối

Đầu nối là phụ kiện đi kèm, là bộ phận tiếp giáp để gắn vào đuôi súng, đầu nối dây dẫn

                                         bộ máy phun sơn bơm màng đôi

Giá trị mà bộ máy phun sơn bơm màng đôi mang lại?

Tất nhiên, khi quyết đinh đầu tư một bộ máy phun sơn bơm màng đôi, các doanh nghiệp đã phải cân nhắc rất kỹ, chắc chắn nó phải mang lại những giá trị nào đó tối ưu cho doanh nghiệp.

 • Nâng cao hiệu quả làm việc: Mục đích cuối cùng và lớn nhất mà các doanh nghiệp đều hướng đến là nâng cao hiệu quả làm việc. Chất lượng công việc được cải thiện, đồng nghĩa sản phẩm là ra tốt cả về chất lượng và sản lượng.
 • Tiết kiệm thời gian và công sức: Khi sử dụng cốc, thợ sơn phải mất thời gian đổ sơn liên tục, lại chỉ có thể dùng cho 1 súng. Nhưng nếu dùng bơm màng, số lượng súng có thể làm việc cùng 1 lúc là 2, thậm chí có thể lên đến 3 súng. Rõ ràng, khi 2 thợ sơn cùng phun thì thời gian được rút ngắn là điều hiển nhiên.

Có thể ban đầu, khoản tiền bỏ ra để đầu tư là khá lớn, nhưng khi xét về lâu dài khoản tiền đầu tư là cực kỳ hợp lý.

Khi cần tư vấn lắp đặt hoặc thi công, hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau:

Công ty TNHH Taishun Việt Nam

Số 1A, ngách 28, ngõ 105, Phố Thanh Am, Thượng Thanh, Long Biên, Hà Nội

Số điện thoại: 024 3984 1505/ 024 3984 1508/ 024 3998 6588

Hotline: 09 7555 7666

Email: info@taishun.vn

 

Người thực hiện: TS_T

Tags: bán bơm màng bình cấp keo bộ máy phun sơn bơm màng đôi bơm màng bơm màng nhật bản bơm màng bơm màng anest iwata bơm màng có cấu tạo như thế nào bơm màng đài loan bơm màng đài loàn bơm màng đài loan giá rẻ bơm màng đến từ đài loan bơm màng đôi bơm màng dùng trong công nghiệp bơm màng giá rẻ bơm màng hoạt động như thế nào bơm màng iwata bơm màng khí nén bơm màng khí nén đài loan giá rẻ bơm màng khí nén giá rẻ bơm màng khí nén tốt nhất bơm màng là gì bơm màng ngành mực in bơm màng nhật bơm màng nhật bản bơm màng phun men gốm sứ bơm màng prona bơm màng r-31 bơm màng sản xuất sơn tường bơm màng thực phẩm bơm màng tốt nhất bơm sơn bơm sơn màng các loại bơm màng các loại bơm màng đài loan cần mua bơm màng cần mua bơm màng khí nén giá rẻ catalogue bơm màng câu hỏi thường gặp khi sử dụng bơm màng câu hỏi thường gặp khi sử dụng bơm sơn cấu tạo bơm màng cấu tạo của bơm màng cấu tạo của bơm màng cây khuấy sơn chu trình hoạt động của bơm màng cung cấp bơm màng đầu nối dây dẫn hơi dây dẫn sơn dung tích nồi trộn sơn giá bơm màng kết hợp bơm sơn và súng phun sơn khắc phục sự cố thùng trộn sơn khi nào kết hợp bơm sơn và súng phun sơn kinh nghiệm mua bơm màng linh kiện bơm màng lưu ý khi kết hợp bơm sơn và súng phun sơn màng bơm màng bơm là gì màng bơm sơn màng ngăn máy bơm màng prona nguyên lý hoạt động của bơm màng nguyên tắc hoạt động của bơm màng nhà cung cấp nồi trộn sơn uy tín nhà phân phối bơm màng nhược điểm của bơm màng nồi trộn dung dịch nồi trộn sơn nồi trộn sơn 2 lít nồi trộn sơn 5 lít nồi trộn sơn đài loan nồi trộn sơn giá rẻ nồi trộn sơn gỗ nồi trộn sơn iwata nồi trộn sơn japan nồi trộn sơn mini nồi trộn sơn ngành gỗ nội thất nồi trộn sơn nhật bản nồi trộn sơn prona nồi trộn sơn pu nồi trộn sơn uy tín nồi trộn sơn uy tín iwata nồi trộn sơn uy tín prona nồi trộn sơn xịn phân phối bơm màng phân phối bơm màng khí nén phụ kiện bơm màng phụ tùng bơm màng sử dụng bơm màng sửa chữa bơm màng súng phun sơn súng phun sơn cầm tay thiết bị phun sơn thùng trộn sơn thùng trộn sơn phổ biến ưu điểm bơm màng ưu điểm cảu bơm màng ưu điểm của bơm màng ưu điểm của bơm màng khí nén ưu nhược điểm của bơm màng vệ sinh bơm màng vệ sinh súng phun sơn xì hơi ở nồi trộn

Viết bình luận của bạn: