Bơm bùn bằng khí nén, Máy bơm bùn chất thải bằng khí nén công suất lớn

Bơm bùn bằng khí nén, Máy bơm bùn chất thải bằng khí nén công suất lớn

Đăng bởi: Nguyen Thao 0 Bình luận

 

 

Để bơm bùn chất thải, người sử dụng có thể sử dụng một trong hai loại bơm: bơm dùng điện hoặc bơm màng khí nén. Tùy thuộc vào đặc tính cũng như yêu cầu mà ta sẽ chọn loại bơm nào cho phù hợp với công việc. Việc sử dụng bơm bùn bằng khí nén sẽ đem lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp.

Trong thời gian trở lại đây, các doanh nghiệp đang dần hướng đến việc dùng những chiếc bơm màng khí nén thay cho bơm điện, bởi có nhiều lý do để làm như vậy. Tiết kiệm chi phí, hạn chế thay đổi linh kiện là hai trong số rất nhiều lý do mà người ta sử dụng bơm bùn bằng khí nén thay cho những chiếc bơm chạy bằng điện.

1. Tại sao lại chọn bơm bùn bằng khí nén

 • Các loại bơm chất thải bằng điện không phải là không có ưu điểm, tuy nhiên, nhìn từ góc độ an toàn thì thiết bị này thật sự vẫn còn nhiều vấn đề. Nhất là khi trong bùn vẫn có nước, rất dễ gây nên hiện tượng chập cháy trong nhà máy.
 • Nguyên nhân thứ hai và cũng là quan trọng nhất đó là cánh quạt của những chiếc bơm bằng điện thường sẽ không chịu được độ ăn mòn từ các loại bùn có nồng độ axit, bazo cao. Chỉ sau một thời gian sử dụng, cánh quạt phải thay thậm chí là không dùng được nữa.

Bơm bùn bằng khí nén

Nhưng bơm màng bằng khí nén thì khác, chúng được thiết kế để làm việc trong những nhà máy có nhiệt độ cao, chịu bền và khả năng chống mài mòn tốt. Thậm chí, với những sản phẩm đến từ Nhật Bản, màng bơm được làm bằng Teflon độ bền cao gấp 3, 4 lần những thương hiệu đến từ Đài Loan.

 • Tính đa dạng trong công dụng: Không phải cứ mua bơm bùn bằng khí nén là chỉ bơm  được bùn, chúng còn dùng được trong nhiều ngành nghề khác, vận chuyển nhiều loại vật chuyển khác, kể cả xăng dầu hay thực phẩm. Do vậy, bạn hoàn toàn có thể tận dụng sản phẩm này trong nhiều công việc.

2. Đặc điểm của bơm bùn bằng khí nén

Bơm bùn bằng khí nén không khác gì những chiếc bơm màng bằng khí nén thông thường khác. Chúng hoạt động theo cùng một nguyên lý “dưới hút vào, trên đẩy ra”, có chăng điểm khác biệt chính là chất liệu vỏ bơm và màng bơm ở bên trong sản phẩm.

 • Thân bơm được làm từ nhiều vật liệu: nhôm, gang, inox để khách hàng lựa chọn. Với những chất cần vật chuyển khác nhau thì thân bơm cũng khác nhau để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Bơm màng bơm chất thải

Ví dụ, nếu khách hàng dùng trong các nhà máy sản xuất thực phẩm, thường xuyên phải truyền tải các loại nước tương, nước ngọt, đồ uống có ga thì nên sử dụng bơm màng có thân làm bằng inox để chắc chắn chúng không bị ăn mòn.

  Còn với bơm bùn, chỉ cần loại bơm thân làm bằng gang là bạn đã dùng được rồi.

 • Độ bền cao: Điều này là chắc chắn, những chiếc bơm màng hoạt động bằng khí nén, gia công thiết kế rất tốt, hạn chế những chi tiết thừa và thường làm thành khối. Nếu thường xuyên vệ sinh và dùng đúng theo hướng dẫn từ nhà sản xuất thì việc có thể hoạt động đến chục năm là chuyện hoàn toàn bình thường.
 • Hạn chế cháy nổ: Như đã nhắc ở trên, một chiến bơm bùn bằng khí nén bao giờ cũng an toàn hơn là bằng điện. Chúng không sử dụng trực tiếp nguồn điện nên sẽ giảm thiểu được sự nguy hiểm do cháy, chập đường dây điện...

 Máy bơm bùn chất thải

Xem thêm: Nguyên lý hoạt động của bơm màng

 

3. Ứng dụng của bơm màng khí nén

Bơm bùn bằng khí nén hay bơm bùn chất thải ngoài chức năng bơm bùn, chúng còn được sử dụng trong rất nhiều các ngành nghề khác nhau:

 • Dùng các ngành công nghiệp
 • Các công ty sản xuất thực phẩm, đồ uống, nước giải khát.
 • Công ty dược phẩm, sản xuất thuốc kháng sinh.
 • Xử lý nước thải, hóa mỹ phẩm...

Một số model bơm bùn bằng khí nén bạn có thể tham khảo:

Máy bơm bùn bằng khí nén

( Thương hiệu GODO)

 

 

 

 

Tags: bán bơm màng bình cấp keo bộ máy phun sơn bơm màng đôi bơm màng bơm màng nhật bản bơm màng bơm màng anest iwata bơm màng có cấu tạo như thế nào bơm màng đài loan bơm màng đài loàn bơm màng đài loan giá rẻ bơm màng đến từ đài loan bơm màng đôi bơm màng dùng trong công nghiệp bơm màng giá rẻ bơm màng hoạt động như thế nào bơm màng iwata bơm màng khí nén bơm màng khí nén đài loan giá rẻ bơm màng khí nén giá rẻ bơm màng khí nén tốt nhất bơm màng là gì bơm màng ngành mực in bơm màng nhật bơm màng nhật bản bơm màng phun men gốm sứ bơm màng prona bơm màng r-31 bơm màng sản xuất sơn tường bơm màng thực phẩm bơm màng tốt nhất bơm sơn bơm sơn màng các loại bơm màng các loại bơm màng đài loan cần mua bơm màng cần mua bơm màng khí nén giá rẻ catalogue bơm màng câu hỏi thường gặp khi sử dụng bơm màng câu hỏi thường gặp khi sử dụng bơm sơn cấu tạo bơm màng cấu tạo của bơm màng cấu tạo của bơm màng cây khuấy sơn chu trình hoạt động của bơm màng cung cấp bơm màng đầu nối dây dẫn hơi dây dẫn sơn dung tích nồi trộn sơn giá bơm màng kết hợp bơm sơn và súng phun sơn khắc phục sự cố thùng trộn sơn khi nào kết hợp bơm sơn và súng phun sơn kinh nghiệm mua bơm màng linh kiện bơm màng lưu ý khi kết hợp bơm sơn và súng phun sơn màng bơm màng bơm là gì màng bơm sơn màng ngăn máy bơm màng prona nguyên lý hoạt động của bơm màng nguyên tắc hoạt động của bơm màng nhà cung cấp nồi trộn sơn uy tín nhà phân phối bơm màng nhược điểm của bơm màng nồi trộn dung dịch nồi trộn sơn nồi trộn sơn 2 lít nồi trộn sơn 5 lít nồi trộn sơn đài loan nồi trộn sơn giá rẻ nồi trộn sơn gỗ nồi trộn sơn iwata nồi trộn sơn japan nồi trộn sơn mini nồi trộn sơn ngành gỗ nội thất nồi trộn sơn nhật bản nồi trộn sơn prona nồi trộn sơn pu nồi trộn sơn uy tín nồi trộn sơn uy tín iwata nồi trộn sơn uy tín prona nồi trộn sơn xịn phân phối bơm màng phân phối bơm màng khí nén phụ kiện bơm màng phụ tùng bơm màng sử dụng bơm màng sửa chữa bơm màng súng phun sơn súng phun sơn cầm tay thiết bị phun sơn thùng trộn sơn thùng trộn sơn phổ biến ưu điểm bơm màng ưu điểm cảu bơm màng ưu điểm của bơm màng ưu điểm của bơm màng khí nén ưu nhược điểm của bơm màng vệ sinh bơm màng vệ sinh súng phun sơn xì hơi ở nồi trộn

Viết bình luận của bạn: