Tư vấn mua súng phun sơn từ việc phân biệt hàng thật giả Iwata

Tư vấn mua súng phun sơn từ việc phân biệt hàng thật giả Iwata

Đăng bởi: Nguyen Thao 0 Bình luận

Để mua được một khẩu súng phun sơn chính hãng, chắc chắn khách hàng sẽ phải bỏ ra một khoảng thời gian tìm hiểu nhất định về sản phẩm. Nhất là với sự cải tiến của công nghệ, các sản phẩm làm giả ngày càng tinh vi hơn trong từng chi tiết, chứ không phải chỉ là hình dáng bên ngoài của sản phẩm: kim-bec, nắp chụp, núm điều chỉnh trên thân súng...

Nhằm hỗ trợ giảm thiểu thời gian của khách hàng, cũng như sự chính xác về thông tin, chúng tôi đã làm một video phân biệt từng chi tiết trong một cây súng phun sơn cầm tay thông thường của hãng Anest Iwata, thông qua đó, khách hàng sẽ có thêm một khía cạnh tư vấn mua súng phun sơn mới, chi tiết và đầy đủ hơn.

Đây là video phân biệt rất chi tiết và đầy đủ các chi tiết, linh kiện của một cây súng W101 chính hãng và W101 loại fake. Ngoài ra, cuối video, chúng tôi cũng hướng dẫn bạn mẹo nhỏ để vệ sinh sao cho hiệu quả nhất.

Các chi tiết súng thường xuyên bị làm giả

Để mọi người dễ theo dõi, chúng ta sẽ đi từ ngoài vào trong của cây súng.

  1. Nắp chụp

Nắp chụp là một trong những bộ phận quan trọng nhất, dù là hàng chính hãng hay hàng fake, hàng giả. Nắp chụp ngoài chức năng bảo vệ đầu béc của súng, còn ảnh hưởng trực tiếp đến độ chụm xòe khi phun.

Với những cây LPH (dòng áp lực thấp cầm tay) thì nắp chụp lại càng quan trọng vì người ta thiết kế áp suất ngay tại nắp chụp.

Quay trở lại với việc phân biệt, không quá khó để nhận biết, vì loại này được khắc laze, cháy đen, rất đậm và sâu. Trông cực kỳ tinh xảo. Không những thế khi nhìn nghiêng dưới ánh sáng tự nhiên, nắp ánh lên, rất sáng và đẹp. 

                     

                       (Nắp chụp cho súng phun sơn chính hãng)

Còn hàng giả thì ngược lại, các vết khắc rất nhạt và mờ, theo như ngôn ngữ phổ thông thì là trông khá dại.

                               

  1. Cốc đựng sơn

Tất nhiên, cốc đựng sơn thì có nhiều loại, chỉ là cùng loại gen thì đều có thể lắp vừa và dùng được với súng chính hãng. Tức là, nếu muốn tiết kiệm chi phí thì có thể sử dụng cốc rẻ hơn thay cho cốc chính hãng. Do vậy, mới gây ra hiện tượng là một số đơn vị có sự chênh lệch về giá khoảng một, hai trăm nghìn mà khách hàng không chú ý.

Tuy nhiên, vì là đang trong bài phân biệt hàng chính hãng để khách hàng không mất tiền uổng phí, cũng như việc tư vấn mua súng phun sơn được đầy đủ, chúng tôi vẫn hướng dẫn mọi người cách nhận biết.

Cốc chính hãng của Iwata không có gờ, bên trong trơn bóng. Ngược lại, hàng giả sẽ có các gờ, ba-via trên miệng cốc, bên trong lòng cốc còn có khác khứa, kẽ nhỏ. Sơn bị mắc kẹt bên trong về lâu dài sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm.

                      

              

  1. Kim phun

Để ý trên thân súng, sẽ có một dãy số do nhà sản xuất khắc trên đó. Với những loại súng giả làm tinh vi hơn mà nhiều thợ sơn hay nói là fake loại 1 thì cũng có thể khắc. Thậm chí là khắc y hệt. Nhưng lại có một điểm khác để chúng ta phân biệt hàng thật và hàng giả là cuối cây kim giả sẽ dày hơn.

                        

 

                           

Còn những cây làm mà không khắc thì chắc chắn là hàng giả, đơn giản hơn nhiều.

  1. Béc súng

Vật liệu làm béc súng là inox nguyên chất, khi cầm có độ chắc ở tay, các nét khắc về lỗ phun, tên seri sắc, vị trí đồng nhất với nhau.

                      

Nếu là hàng giả, chắc chắn khi cầm sẽ cảm thấy nhẹ hơn (khoảng 2/3 so với hàng thật).

  1. Ốc (chi tiết số 10)

     

Đây là chi tiết bị làm giả nhiều và phổ biến nhất.

  1. Zoăng chặn khí (Zoăng hơi)

Nằm ở trước thân súng (vị trí bóp cò), nhiệm vụ chính của nó là ngăn không cho khí ra bên ngoài. Nếu chi tiết này hỏng, gặp vấn đề thì hiện tượng rõ nhất là nơi cò bóp có khí thoát ra bên ngoài.

             

 Một chiếc súng chính hãng thì bao giờ chi tiết này cũng được làm bằng nhựa trắng. Màu đồng mới lại chính là hàng giả.

                      

 

  1. Núm điều chỉnh hơi vào

Rất dễ để phân biệt hàng thật với hàng giả. Với hàng thật, tất cả đều được làm bằng kim loại và vừa khít 100% với nhau. Không cần thêm bất cứ chi tiết nhựa nào. Nhưng hàng giả thì lại không được như thế, đầu của nó bát buộc phải làm bằng nhựa mới có thể khít và phun được bình thường.

                          

        

Đôi khi, khách hàng thường nhầm lẫn ở chi tiết này, nghĩ rằng nó phải là nhựa thì mới là hàng chính hãng. Bởi vì trong quá trình tư vấn súng phun sơn cho khách, chúng tôi nhận thấy khá nhiều khách không để ý và hiểu lầm chi tiết này.

Thật ra, có rất nhiều chi tiết khác nhau của một cây súng chính hãng Iwata và một cây súng giả mà bất kỳ thợ sơn nào cũng có thể nhận biết được. Chỉ là với việc có quá nhiều mặt hàng với nguồn gốc xuất xứ, giá thành và kênh thông tin khác nhau khiến cho khách hàng bị loãng thông tin, không biết cái nào mới là đúng, cái nào mới tốt.

Chỉ đến khi phun, tiếp xúc và nhận thấy được kết quả mà nó mang lại thì họ mới cảm nhận được, sự khác biệt giữa hàng thật và hàng giả lại đến từ những chi tiết nhỏ nhất.

Không giống như những bài tư vấn mua súng phun sơn trước, bài viết này, chúng tôi chỉ tập trung vào việc phân biệt các chi tiết thật giả trong một cây súng để thợ sơn hay người mua hàng có cái nhìn tổng quan và chính xác nhất. Hy vọng, nó sẽ giúp được mọi người không bị mất tiền oan.

 

Khi cần giải đáp hoặc thắc mắc gì về Súng phun sơn Iwata, vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Taishun Việt Nam

Số 1a, ngách 28 ngõ 105, phố Thanh Am, Thượng Thanh, Long Biên, Hà Nội

Số điện thoại: 024 3984 1505

Hotline: 0933 666 960

Email: info@taishun.vn

 

Tags: cốc dựng sơn chính hãng Anest Iwata cốc đựng sơn pc-4s Giá súng phun sơn W-101 nắp chụp phân biệt cốc đựng sơn phân biệt cốc đựng sơn chính hãng phân biệt súng Iwata W101 chĩnh hãng và hàng fake phân biệt súng phun sơn Phân biệt súng phun sơn W101 chính hãng phân biệt súng phun sơn W71 chính hãng và copy phụ kiện súng phun sơn iwata seri san pham so sánh súng chính hãng và copy so sánh súng phun sơn W71 chính hãng và copy súng phun sơn chính hãng súng phun sơn iwata w101 súng phun sơn iwata w101 trung quốc súng phun sơn iwata w101-134g tra cuu tra cuu nam san xuat tra cuu seri san pham W101 xuất hiện W101 hàng fake